KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC NHỮNG CHỦ TRƯƠNG, GIẢI PHÁP PHÙ HỢP TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 Ở VIỆT NAM

Lợi dụng báo chí đưa tin về dòng người dời khỏi Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê sau dịch Covid-19, Jackhammer Nguyễn đã đăng tải bài: “Chế độ phản động, phồn vinh giả tạo, công nghiệp hóa đại bại!” trên Baotiengdan, nhằm xuyên tạc những chủ trương, giải pháp mới trong phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Đó là những thông tin sai lệch với thực tiễn đang diễn ra Việt Nam cần phải cảnh giác, đấu tranh loại bỏ. Bởi vì:

Thứ nhất, sau nỗ lực dập dịch, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng có những chủ trương, giải pháp mới, kịp thời chuyển hướng sang mục tiêu sống chung an toàn với dịch và phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống người dân. Đây là sự chuyển hướng mới trong tư duy, quan điểm chống dịch của Việt Nam, vừa bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân vừa ổn định cuộc sống của toàn xã hội. Hiện nay, nhiều quốc gia đã thay đổi chiến lược từ ứng phó dập tắt, dứt điểm sang sống chung an toàn với dịch bệnh. Trên cơ sở thực tiễn, Đảng, Chính phủ Việt Nam chủ trương “sống chung với dịch” nhưng không bảo thủ với “Zero Covid”, với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid- 19”.

Theo đó, hàng loạt các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trở lại đã được triển khai không còn hiện tượng cát cứ gây khó khăn trong lưu thông; các địa phương thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid- 19 một cách phù hợp, thống nhất trên toàn quốc, sáng tạo, linh hoạt theo từng địa bàn, trên từng địa phương. Nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội đúng mục tiêu đề ra, đã mang lại sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ và đội ngũ cán bộ trong bộ máy chính quyền các cấp ở Việt Nam. Thực tế này, đã bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của Jackhammer Nguyễn.

Thứ hai, Đảng, Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục mở rộng diện bao phủ vắc xin và chuẩn bị tiêm cho người dưới 18 tuổi. Tính đến ngày 14/10, cả nước đã tiêm được 58,247,071 liều vắc xin, các tỉnh thành có tỷ lệ tiêm 1 liều vắc xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95% là Long An (100%), Khánh Hòa (99,0%), TP. Hồ Chí Minh (98,8%), Đồng Nai (99%), Bình Dương (96,7%), Hà Nội (95,4%). Riêng TP. Hồ Chí Minh đã có 12.468.813 lượt người được tiêm vắc xin, số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 98,8%, mũi 2 đạt 74,5%. Dự kiến đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ chủ động được cơ bản nguồn vắc xin, thuốc điều trị, tiếp nhận công nghệ và bước vào sản xuất vắc xin, đặc biệt là tăng diện phủ bao phủ vắc xin, phấn đấu đến quý IV năm 2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, với chủ trương là tiêm từ cao đến thấp, hạ dần độ tuổi. Điều này đã chứng minh, Đảng và Chính phủ Việt Nam những chủ trương, giải pháp phù hợp trong phòng, chống dịch đúng hướng, hiệu quả, đồng thời là cơ sở vững chắc đập tan những phản ánh xuyên tạc sự thật và sai trái của Jackhammer Nguyễn.

Từ những vấn đề trên cho thấy, chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước là phù hợp với tình hình thực tiễn. Sự xuyên tạc, bịa đặt của Jackhammer Nguyễn và đồng bọn của y không ngoài mục đích chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch, làm ảnh hưởng đến phòng, chống dịch covid-19 nói riêng, sự phát triển của đất nước nói chung./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.