Không thể xuyên tạc tình hình đất nước hiện nay

Như đã thành thông lệ, mỗi khi chuẩn bị Đại hội đảng, các thế lực thù địch lại tăng cường xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước. Theo đó, ngày 11 tháng 02 năm 2020, trên trang mạng xã hội, Hà Sĩ Phu viết bài: Mấy suy nghĩ về nội tình đất nước. Hà Sĩ Phu cho rằng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đất nước ta đã “trừ khử tất cả những gì là riêng tư, trừ khử mọi sự chênh lệch để thống nhất gom về một mối, thống nhất điều khiển có kế hoạch, do một nhóm tiên phong nghĩ ra. Hậu quả là kìm hãm sự phát triển của trí tuệ, làm cho xã hội chậm tiến, lạc hậu”. Theo Hà Sĩ Phu, “đáng lẽ Đảng Cộng sản Việt Nam phải từ bỏ con đường ấy, nhưng vì lợi ích riêng tư nên cố giữ và phải nói dối, ngụy biện để bảo vệ điều phản khoa học của mình”. Đây là những luận điệu xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước ta.

Xuất phát từ thực tiễn tình hình đất nước hiện nay, chúng ta hoàn toàn bác bỏ luận điệu xuyên tạc đó, bởi những lẽ sau đây:

Một là, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, nhưng đường lối đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng đã và đang được chứng minh tính đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả. Đổi mới đã thực sự là quá trình gạt bỏ và tháo gỡ những cản trở, giải phóng mọi năng lực, động viên và sử dụng có hiệu quả mọi tiềm năng để tạo ra nội lực cho sự phát triển. Mở cửa, hội nhập quốc tế đã tạo cho đất nước vươn xa, tiếp thu những nguồn lực mới, chắt lọc cái hay, cái đẹp của nhân loại, biến cái chưa thể thành cái có thể. Đất nước đang nhân lên sức mạnh để có những bước phát triển mới, sáng tạo, tốt đẹp hơn.

Hai là, đời sống kinh tế đang có bước phát triển ấn tượng. Năm 2019 tăng trưởng (GDP) đạt 7,02%, trở thành một trong những nước có tốc độ tăng trưởng cao của thế giới. Nhiều chỉ tiêu vượt trội rất ấn tượng và cao nhất từ trước đến nay. Đó là, hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu năm 2019 là 516 tỷ USD, cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 10 tỷ USD. Hoạt động du lịch đạt kỳ tích, thu hút trên 18 triệu lượt khách quốc tế. Dự trữ ngoại hối đạt 80 tỷ USD. Lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân năm qua chỉ tăng 2,79%.

Ba là, đời sống xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Dân số tính đến năm 2019 đạt 96,48 triệu người, tuổi thọ trung bình tăng lên. Tình hình lao động, việc làm được đảm bảo tốt hơn, tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh, thu nhập của người lao động tăng lên, đời sống nhân dân được cải thiện. Bộ mặt đô thị hướng tới văn minh, hiện đại, nông thôn ngày càng được đổi mới. Đời sống tinh thần ngày càng phong phú, tươi đẹp. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được đầu tư phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, thể thao  đã giành được 1.483 huy chương trong các giải đấu quốc tế, trong đó có 587 huy chương vàng. Tại Seagame 30, đoàn thể thao Việt Nam giành 98 huy chương vàng, 35 huy chương bạc, 105 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự, sau chủ nhà Philippine.

Bốn là, công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức được tăng cường. Công tác phòng, chống tham nhũng được lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, với quyết tâm chính trị cao, không có vùng cấm, đạt kết quả quan trọng. Những kết quả đó đang góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Và, đang trở thành động lực mạnh mẽ để đất nước tiếp tục vững bước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Biết rằng, luận điệu xuyên tạc của Hà Sĩ Phu về tình hình đất nước chẳng lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm, thấm lâu dễ gây hoang mang, nghi ngờ của một số người nhẹ dạ, cả tin nên chúng ta cần cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Không thể xuyên tạc tình hình đất nước hiện nay

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.