Không thể xuyên tạc truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Với bài viết: “Nước mất vì hèn” của tác giả có bút danh “Hồn Nước” đăng trên trang mạng Danlambao. Nội dung bài viết là những luận điệu xuyên tạc về lòng yêu nước, tinh thần ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam; về vai trò, vị trí của từng giai cấp, giai tầng trong xã hội và sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ vững độc lập, chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

Trước hết, tác giả bài viết xuyên tạc rằng: “Việt Nam là một dân tộc đã bị phá sản, mất nguồn cội, sa đà vào sự ngu hèn thấp kém, không còn tìm thấy bản chất hào hùng, truyền thống bất khuất của tổ tiên xưa nữa”.

Cần khẳng định rằng, tác giả bài viết đã xuyên tạc bản chất, truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần chiến đấu ngoan cường “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của dân tộc Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh truyền thống yêu nước đã thấm sâu vào các thế hệ người dân Việt Nam, trở thành niềm tin, lẽ sống để vượt qua hiểm nguy, sẵn sàng dâng hiến cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc. Do đó, truyền thống yêu nước đã trở thành động lực to lớn để mỗi người dân Việt Nam cảm nhận và chuyển hoá thành những hành động, việc làm thiết thực, với những thắng lợi huy hoàng, rực rỡ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thực tiễn cũng cho thấy, nhân dân ta phải liên tiếp đương đầu chống giặc ngoại xâm, tiến hành hàng chục cuộc kháng chiến để bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ, hàng trăm cuộc khởi nghĩa và chiến tranh giải phóng dân tộc, với thời gian chống ngoại xâm vì sự đô hộ của nước ngoài lên đến hơn 12 thế kỷ. Thử hỏi, nếu không có truyền thống yêu nước của dân tộc thì làm sao Nhân dân ta có thể đánh bại được những cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực ngoại bang, với nhiều loại vũ khí tối tân, hiện đại. Rõ ràng, chúng ta có thể nhận thấy, đất nước chỉ hưng thịnh khi khơi dậy được lòng yêu nước, quy tụ được người tài, đức dốc lòng vì nước, vì dân. Đất nước không có người hiền tài thì không thể hưng thịnh, với truyền thống yêu nước nồng nàn, không run sợ trước khó khăn, hiểm nguy sẵn sàng đương đầu với quân thù xâm lược, với tinh thần “Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải quyết giành cho được độc lập dân tộc”, “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, “Không có gì quý hơn độc lập tự do” dân tộc ta đã đứng dậy vươn lên cầm súng bảo vệ phẩm giá của mình:

“Chúng muốn đốt ta thành tro bụi

Ta hoá vàng nhân phẩm, lương tâm

  Chúng muốn ta bán nước ô nhục

  Ta làm sen thơm ngát giữa đầm”

                                   “Tố Hữu”

Tinh thần yêu nước mà Hồn Nước đề cập trong bài viết của mình chỉ là cái vỏ bọc nguỵ trang để Y và các thế lực thù địch hô hào, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, các phần tử cơ hội, bất mãn với chế độ để chống Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, Hồn nước đã trắn trợn quy kết “Đảng, Nhà nước Việt Nam đầy ngu muội, u mê nhưng cũng đầy lòng tham, tham quyền, tham ghế, tham danh, tham lợi nên bán nước, buôn cả dân”. Rõ ràng, đây là những lời lẽ xuyên tạc, bộc lộ rõ bộ mặt chống Đảng, Nhà nước.

Gần 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Từ chỗ không đủ ăn đã trở thành nước xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu, cao su… đứng hàng đầu trên thế giới, bộ mặt từ nông thôn đến thành thị ngày càng đổi mới, đời sống các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước, quan hệ kinh tế thương mại với hơn 200 nước và vùng lãnh thổ, là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế ASEAN, ASEM, APEC, WTO… Mặc dù xã hội vẫn còn tồn tại hạn chế, khuyết điểm nhưng dòng chảy chính vẫn là hoà bình, độc lập dân tộc và phát triển, Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào những hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Đây là những minh chứng cho sự hoà hợp giữa ý Đảng, lòng dân đã hoà quyện thống nhất với nhau, tạo thành sức mạnh vô địch của mọi thắng lợi.

Từ niềm tự hào về truyền thống yêu nước quật cường đã được rèn luyện qua hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc ta, mỗi người dân Việt Nam yêu nước hãy ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng mà ông cha ta đã truyền lại, biến nó trở thành sức mạnh to lớn phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nếu lòng yêu nước không đặt đúng chỗ, tất yếu sẽ tự biến mình thành “công cụ” của những kẻ xấu. Ai đó đang dốc tâm xuyên tạc lịch sử nên nhớ kỹ lời dạy của người xưa:

Ăn lắm thì hết miếng ngon,

nói lắm thì hết lời khôn hóa rồ”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Không thể xuyên tạc truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

 • 16 Tháng Chín, 2018 at 8:08 chiều
  Permalink

  Mỗi người dân Việt Nam hãy cùng suy ngẫm và bằng kiến thức và hiểu biết của mình hãy trang bị cho bản thân một nhận thức đúng đắn về lòng yêu nước tích cực, biến nó trở thành sức mạnh to lớn phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nếu lòng yêu nước không đặt đúng chỗ, tất yếu sẽ tự biến mình thành “công cụ” của những kẻ xấu.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 8:00 sáng
  Permalink

  Lòng yêu nước là sức mạnh vô địch của dân tộc, chính đó là nguồn gốc, động lực khởi của mọi thắng lợi

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 9:26 sáng
  Permalink

  yêu nước là mong muốn đất nước độc lập, bình yên, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Yêu nước cũng phải cần tỉnh táo, đừng để bọn phản động lợi dụng

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 11:03 sáng
  Permalink

  Tinh thần yêu nước của Hồn Nước chỉ là cái vỏ bọc nguỵ trang để Y và các thế lực thù địch hô hào, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, các phần tử cơ hội, bất mãn với chế độ để chống Đảng, Nhà nước

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 3:28 chiều
  Permalink

  Truyền thống yêu nước của dân tộc là một giá trị bền vững, Vĩnh hằng. Điều này không ai có thể phủ nhận

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 10:31 chiều
  Permalink

  Chính kẻ có bút danh “Hồn Nước” mới là kẻ đớn hèn chà đạp lên truyền thống của dân tộc!

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 7:23 sáng
  Permalink

  Đúng thế, tinh thần yêu nước mà kẻ phản động Hồn Nước đề cập trong bài viết của mình chỉ là cái vỏ bọc nguỵ trang để Y và các thế lực thù địch hô hào, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, các phần tử cơ hội, bất mãn với chế độ để chống Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 7:41 sáng
  Permalink

  Yêu nước là có trách nhiệm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; là sống nghĩa tình với nhau, xứng với hai chữ “đồng bào”; Yêu nước góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế… Yêu nước là lắng nghe, thấu hiểu và góp ý chính danh cho mỗi quyết sách của Đảng và Nhà nước. Những kẻ như Hồn Nước mới thực chất là kẻ bán nước cầu vinh.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 3:14 chiều
  Permalink

  Truyền thống yêu nước của Việt Nam đến nay vẫn được hun đúc, vun đắp, phát triển. Những kẻ bán nước cầu vinh như Hồn Nước sao đủ tư cách để bàn về phạm trù thiêng liêng nhất của Việt Nam.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 3:55 chiều
  Permalink

  Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng. Con người Việt Nam có lòng yêu nước nồng nàn, nó đã được chứng minh, khẳng định bằng lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Vậy nên không phải bàn cãi, cũng không có thế lực nào có thể làm trái với chân lý ấy.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 9:01 chiều
  Permalink

  Lịch sử đã chứng minh truyền thống yêu nước đã thấm sâu vào các thế hệ người dân Việt Nam, trở thành niềm tin, lẽ sống để vượt qua hiểm nguy, sẵn sàng dâng hiến cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 10:46 sáng
  Permalink

  mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ nên hãy thể hiện một tình yêu nước đúng đắn và trong sáng nhất. Chúng ta cũng cần cảnh giác, đừng để các thế lực cơ hội chính trị vấy bẩn lên lòng yêu nước của các bạn, lôi kéo các bạn vào các hoạt động biểu tình, chống đối gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước, thay vào đó chúng ta tiếp tục giữ lửa cho tinh thần yêu nước bất diệt mà các bạn đã và đang thể hiện.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 2:41 chiều
  Permalink

  truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam đã được rèn luyện qua hàng ngàn năm lịch sử, do đó chúng ta càng phải ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng mà ông cha ta đã truyền lại, biến nó trở thành sức mạnh to lớn phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Reply
 • 20 Tháng Chín, 2018 at 10:44 sáng
  Permalink

  Những kẻ lấy tinh thần yêu nước ra để lợi dụng và phục vụ cho mục đích đê hèn như “Hồn Nước” mới chính là những kẻ “mất gốc”, quên hết cội nguồn dân tộc

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.