Kiều bào mãi là máu thịt của dân tộc Việt Nam

Trước những đóng góp to lớn của kiều bào đối với sự phát triển về kinh tế – xã hội của Việt Nam, các thế lực thù địch đã đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc tình hình, thể hiện thái độ cay cú, ý đồ bẩn thỉu, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mới đây, trong bài viết “44 năm và bọn phản động lưu vong” đăng trên Danlambao, Nguyên Thạch đã xuyên tạc rằng, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với kiều bào “thay đổi còn nhanh hơn chong chóng”, “từ khúc ruột ngàn dặm thì đùng một cái nay hóa thành “bọn phản động lưu vong””. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái, bởi sự thật:

Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn nhất quán coi kiều bào là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nghị quyết của Đảng qua các kỳ đại hội đều khẳng định rõ quan điểm đúng đắn này. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, Đảng ta đã khẳng định: “Thu hút, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực sáng tạo của nhân dân, trong đó có thu hút, phát huy nguồn lực đầu tư, thương mại, chất xám, đặc biệt là từ trí thức, doanh nhân kiều bào phục vụ mục tiêu phát triển đất nước…”. Trên cơ sở các nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã thường xuyên bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đối với kiều bào phù hợp với điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội ở từng giai đoạn. Chỉ thị số 45/CT-TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 5/4/2016 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, tiếp tục khẳng định: “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Mọi người Việt Nam ở nước ngoài đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Sự tin tưởng và đầu tư kiều hối ngày càng tăng của kiều bào vào Việt Nam trong những năm qua là minh chứng khẳng định tính đúng đắn về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Chia sẻ niềm vui và tin tưởng vào những thay đổi của đất nước, ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine, cho biết: “Sống nơi đất khách quê người nhưng chúng tôi luôn tâm niệm mình là người Việt Nam và dù đi đâu Việt Nam vẫn là quê hương của chúng tôi. Chúng tôi luôn quan tâm đến sự phát triển của đất nước và mong muốn quê hương mình ngày càng thịnh vượng”.

Bà Trần Thị Chang, kiều bào tại Malaisia về đón Tết ở quê hương, chia sẻ: “Ở Malaisia, chúng tôi thường tổ chức cho cộng đồng đón Tết cổ truyền, Tết Trung thu, dạy con em tiếng Việt, phát động các phong trào ủng hộ trong nước, tham gia hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước… Dù ở đâu, chúng tôi luôn ý thức cần phải giữ gìn bản sắc của người Việt Nam”.

Một trí thức Việt kiều tại Nam Caly (Mỹ) trong một video clip được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng, với số người xem lên đến hàng chục nghìn lượt, đã chia sẻ: “Quý vị có chính kiến gì, đó là quyền của quý vị. Nhưng nếu quý vị không vui mừng, không thích thú, không cực kỳ sung sướng khi đất nước của chúng ta không còn chiến tranh, khi đất nước của chúng ta độc lập và thanh bình, tự chủ, thì quý vị không phải là người Việt Nam”…

Không chỉ ủng hộ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, kiều bào còn thể hiện thái độ lên án mạnh mẽ và tin tưởng tuyệt đối vào thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ông Hồ Ngọc Thắng, người Việt Nam sống và làm việc đã nhiều năm tại Đức, khẳng khái lên án: “Tôi và đại đa số người dân Việt Nam trong và ngoài nước lên án những việc làm của họ vì họ đã đi ngược lại lợi ích quốc gia và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chắc chắn họ sẽ thất bại vì người dân Việt Nam luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”.

Tin tưởng vào sự phát triển của đất nước, những năm qua, lượng kiều hối của kiều bào ở nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Trả lời báo chí tại cuộc họp báo ngày 20/12/2018 về tổng kết công tác về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2018, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) dẫn số liệu của Ngân hàng Thế giới, cho biết: Mức tăng trưởng kiều hối của Việt Nam đạt 10% mỗi năm. Lượng kiều hối năm 2016 là 11,88 tỷ USD; năm 2017 là 13,8 tỷ USD. Năm 2018 ước đạt 15,9 tỷ USD. Việt Nam nằm trong tốp những nước có lượng kiều hối cao nhất thế giới.

Người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều lý do khác nhau mà phải rời xa quê hương, nhưng luôn ủng hộ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, họ mãi là máu thịt của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, những luận điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch nhằm chia rẽ kiều bào với dân dộc Việt Nam hoàn toàn là sai trái, phản động, cần phải lên án và bác bỏ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Kiều bào mãi là máu thịt của dân tộc Việt Nam

 • 14 Tháng Năm, 2019 at 7:22 sáng
  Permalink

  Người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều lý do khác nhau mà phải rời xa quê hương, nhưng luôn ủng hộ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, họ mãi là máu thịt của dân tộc Việt Nam. Điều này rất đúng.

  Reply
 • 17 Tháng Năm, 2019 at 7:56 sáng
  Permalink

  Chỉ những kẻ cố tình đi ngược lại lịch sử, quay lưng với quốc gia, dân tộc mới là bọn phản động

  Reply
 • 22 Tháng Năm, 2019 at 6:57 sáng
  Permalink

  Kiều bào là những người con đất Việt xa xứ, họ rất thiếu thốn về tình cảm và luôn mong ngóng về quê hương đất mẹ. Năm ngón tay có ngón ngắn ngón dài, tránh sao khỏi người thế này thế khác. Thế nhưng, bất luận thế nào họ cũng là “đồng bào”.

  Reply
 • 8 Tháng Mười Một, 2021 at 1:34 chiều
  Permalink

  Khi đi thì gọi là 3 que đu càng, khi gửi tiền về thì gọi là “khúc ruột ngàn dặm”, nhục nhã cho bọn chính phủ ăn mày, sang thử Mỹ mà xem Mỹ gốc Việt nó treo đầy cờ vàng và biểu ngữ chống cộng kia kìa, tuy đa số là dũa nail nhưng dân Việt đối với nó chỉ là khố rách áo ôm.
  Mặt khác ngta định cư, có quốc tịch rồi thì khác gì người nước đó? Giờ Trung Quốc đăng bài “người Hoa Chợ Lớn mãi là máu thịt của nhân dân Trung Quốc” các mày ngửi nổi ko?

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.