Lạc dòng của NguyenHoang’s Blog – RFA

Ngày 11/3/2019 trên trang mạng xã hội (Bureau CTM Media – Á Châu), NguyenHoang’s blog – RFA có bài viết “Sự khốn nạn của lịch sử hay lịch sử của sự khốn nạn?”. Nội dung bài viết NguyenHoang’s blog – RFA đã xuyên tạc về kết quả chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên.

 Như mọi người đã  biết, tối ngày 01/3/2019, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì tiệc chiêu đãi Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của lãnh đạo cao nhất Triều Tiên sau 55 năm kể từ chuyến thăm của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Tại buổi chiêu đãi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhắc lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Triều Tiên năm 1957: “Việt Nam và Triều Tiên, tuy đường xa nhưng lòng rất gần. Tuy cách xa ngàn dặm nhưng gắn bó với nhau như mối tình anh em thân thiết” để tiếp tục khẳng định mối quan hệ Việt – Triều sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đáp lại, Chủ tịch Kim Jong Un kể lại rằng, sinh thời, cha ông là Chủ tịch Kim Jong Il quan tâm đặc biệt đến việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam. Cha ông luôn luôn nói rằng nhất định sẽ đến thăm Việt Nam, để vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và những nơi có dấu chân Chủ tịch Kim Nhật Thành. Chủ tịch Kim Jong Un nói: “Tâm hồn cao cả của các vị lãnh tụ hai nước và linh hồn chung các liệt sĩ hai nước đã khắc sâu lịch sử của tình hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam bằng máu, là lẽ đương nhiên và đạo lý tất nhiên” và “với tấm lòng kính cẩn không thể tả hết, ông sẽ ghi lại chuyến thăm lần này làm chương trình chính trị trọng đại”, xuất phát từ di chúc của cha và ông về việc gìn giữ tình hữu nghị Việt – Triều.

Trước đó, chiều ngày 01/3/2019, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và khẳng định sẵn sàng cùng Triều Tiên hợp tác nhiều lĩnh vực, vì lợi ích nhân dân hai nước và phù hợp với các cam kết quốc tế của mỗi nước. Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam hoan nghênh nỗ lực của Mỹ – Triều tại Hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, Thủ tướng hy vọng các bên sẽ tiếp tục đối thoại, giải quyết hoà bình các vấn đề còn bất đồng. Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, đóng góp tích cực vào tiến trình này. Chủ tịch Kim Jong Un cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, thân tình, chu đáo của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam và những nỗ lực của Việt Nam cho Hội nghị thượng đỉnh Triều – Mỹ lần thứ hai vừa qua.

Chủ tịch Kim Jong Un cũng có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong Un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục thành công trong việc thực hiện đường lối chiến lược mới tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đó là sự khẳng định của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta về kết quả chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên. Ấy vậy mà NguyenHoang’s blog – RFA vẫn cố tình bịa đặt, xuyên tạc sự thật hòng mưu đồ chia rẽ mối quan hệ đoàn kết quốc tế của Việt Nam trong đó có quan hệ Việt Nam – Triều Tiên, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Âm mưu, thủ đoạn đó của NguyenHoang’s blog – RFA thật bỉ ổi, Y không thể lừa bịp được những người nhẹ dạ cả tin và càng không thể lừa được dư luận. Những luận điệu cố tình xuyên tạc ấy của Y nhất định sẽ bị cộng đồng mạng tẩy chay và lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Lạc dòng của NguyenHoang’s Blog – RFA

 • 19 Tháng Ba, 2019 at 2:30 chiều
  Permalink

  Những kẻ lòng dạ hẹp hòi, tâm địa đen tối như bloger NguyenHoang’s thì làm sao thấy được những điều tốt đẹp!

  Reply
 • 19 Tháng Ba, 2019 at 6:38 chiều
  Permalink

  Âm mưu, thủ đoạn đó của NguyenHoang’s blog – RFA thật bỉ ổi

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2019 at 7:20 sáng
  Permalink

  Những luận điệu cố tình xuyên tạc ấy của bloger NguyenHoang’s nhất định sẽ bị cộng đồng mạng tẩy chay và lên án

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2019 at 8:20 sáng
  Permalink

  NguyenHoang’s blog – RFA đã cố tình bóp méo, xuyên tạc mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt – Triều. Đây là một thủ đoạn chính trị phản động của các thế lực thù địch mà NguyenHoang’s blog – RFA là tên điển hình nhất!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.