Lại những luận điệu xuyên tạc, phản động của nhóm Bà Đầm Xoè

Đất nước Việt Nam đã và đang trên đà hội nhập, mở cửa và phát triển đạt được những thành tựu quan trọng to lớn trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, thế và lực của nước ta trên trường quốc tế không ngừng được giữ vững, củng cố và tăng cường. Sự thật lịch sử sáng rõ như ban ngày như vậy, ai cũng cảm nhận được sự thay đổi từng ngày, từng giờ của đất nước. Ấy vậy, vẫn có những người cố tình xuyên tạc, phủ nhận mọi cố gắng quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc kiến thiết, dựng xây đất nước, tiêu biểu trong số đó là nhóm Bà Đầm Xoè với bài viết “Hết cửa tồn tại cho một dân tộc có tên Việt Nam”. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bịa đặt, vu khống cho Đảng, Nhà nước ta gây ra những khó khăn, nợ nần chống chất cho đất nước. Có thật như vậy không, hay đó chỉ là những âm mưu, thủ đoạn nhằm mục đích chính trị phản động của nhóm Bà Đầm Xoè, xin được nêu lên chia sẽ với bạn đọc.

Thứ nhất, những luận điệu mà nhóm Bà Đầm Xoè đưa ra về thực tiễn vận động, phát triển biến đổi của xã hội là bịa đặt, không đúng với những gì đã và đang diễn ra. Nhóm Bà Đầm Xoè cho rằng: Trong tương lai gần, người Việt Nam sẽ phải “ăn thịt” lẫn nhau để tồn tại là điều khó tránh khỏi. Không biết nhóm Bà Đầm Xoè căn cứ vào đâu mà lại đưa ra lời quy kết, phán xét một cách bậy bạ, vô căn cứ như vậy. Ai cũng biết, Việt Nam xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho chủ nghĩa xã hội từ đống hoang tàn đổ nát do chiến tranh tàn phá khốc liệt để lại. Với bản lĩnh, ý chí tự lực tự cường được tôi luyện qua hàng ngàn năm đấu tranh chống lại thiên tai, địch họa, dân tộc Việt Nam đã kiêu hãnh đứng dậy viết nên những trang sử mới đầy oai hùng và oanh liệt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng với đường lối đúng đắn, sáng tạo, được sự đoàn kết, ủng hộ giúp đỡ của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng được mở rộng.

Nhờ vậy, sau hơn 30 năm tiến hành đổi mới đất nước, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, Việt Nam đã bước đầu xây dựng được cơ sở vật chất – kỹ thuật cho chủ nghĩa xã hội, hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra môi trường thu hút nguồn lực xã hội cho phát triển; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm bình quân 1,5-2%/năm. Năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm từ 60% trước đổi mới xuống còn 9,5%, năm 2013 còn 7,5%, năm 2015 còn dưới 5%. Thành tựu về giảm nghèo của Việt Nam được Liên Hợp Quốc công nhận và đánh giá cao. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh từ 471 USD/người/năm vào năm 2003 lên 2.228 USD/người/năm trong năm 2015; trong quan hệ đối ngoại đã có 59 quốc gia công nhận nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường, trong đó có các đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Thực tế trên không thể phủ nhận và bác bỏ được. Kết quả đó đã chứng minh cho đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời, cũng là lời giải đáp để phủ nhận những thông tin bịa đặt, xuyên tạc do nhóm Bà Đầm Xoè đưa ra nhằm hạ bệ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như tinh thần yêu nước, vượt qua khó khăn, thử thách của đông đảo quần chúng nhân dân lao động.

Thứ hai, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm có chính sách đúng đắn, hiệu quả với nhân tài của đất nước, nghiêm trị những ai cố tình đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Luận điệu cho rằng: Người tử tế, người tài, người có đạo đức, người có phẩm chất anh hùng, nói chung là tinh hoa của giống nòi Đại Việt hầu như đã không còn một ai. Đây là một nhận định hết sức phản động, chia rẽ đoàn kết nội bộ, phủ nhận đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước ta, cần được nhận rõ. Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với nhân tài của đất nước. Chúng ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực để thu hút và trưng dụng nhân tài. Điển hình là mới đây, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp trẻ để tháo bỏ những nút thắt trong thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ đem tài năng, trí tuệ và công sức của mình để cống hiến cho đất nước; tổ chức những hội nghị để vinh danh tài năng trẻ… Đảng, Nhà nước ta luôn luôn coi hiền tài là nguyên khí của quốc gia, cho nên trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng và Nhà nước đã chú trọng chiêu hiền đãi sĩ, bổ nhiệm, cất nhắc những người có tài năng trí tuệ vào làm việc ở những cơ quan của Nhà nước. Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước ta cũng nghiêm trị đối với những ai cố tình lợi dụng chức quyền, vụ lợi cá nhân làm hại dân, hại nước. Thực tiễn, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết khởi tố bắt giam những đối tượng tham nhũng, cố ý làm sai, và đưa ra xét xử công khai trước công chúng và nghiêm trị trước pháp luật. Qua đó cho thấy sự công khai, minh bạch trong đường lối lãnh đạo, quản lý xã hội của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện rõ quan điẻm một mặt trưng dụng hiền tài, mặt khác kiên quyết loại bỏ những cán bộ thoái hóa biến chất. Những luận điệu của nhóm Bà Đầm Xòe đưa ra là xuyên tạc sự thật, cần phải bác bỏ.

Tóm lại, khi ý Đảng – lòng dân đã hoà quyện, thống nhất với nhau, thì những luận điệu của nhóm Bà Đầm Xoè đưa ra dù có tinh vi, xảo quyệt đến cỡ nào đi chăng nữa thì cũng không bao giờ đánh lừa được quần chúng nhân dân, tương lai và tiền đồ của đất nước vẫn hết sức sáng sủa. Tương lai của dân tộc Việt Nam vẫn thuộc về ý Đảng – lòng dân.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Lại những luận điệu xuyên tạc, phản động của nhóm Bà Đầm Xoè

 • 26 Tháng Tám, 2017 at 9:02 chiều
  Permalink

  Đúng vậy, những luận điệu xuyên tạc, phản động của nhóm Bà Đầm Xoè sẽ chẳng đánh lừa được ai, có chăng chỉ là những kẻ vong ơn bội nghĩa mới tin và đi theo vào những hành động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2017 at 9:57 sáng
  Permalink

  đảng cần điều chỉnh lý luận để thay đổi thể chế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước thì sẽ không còn những luận điệu xuyên tạc.

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2017 at 10:23 chiều
  Permalink

  Những luận điệu mà nhóm Bà Đầm Xoè đưa ra thật là nực cười, thể hiện sự thiếu hiểu biết về thực tiễn đã và đang diễn ra ở đất nước Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.