Lại thêm một chiêu trò của những kẻ “dân chủ cuội”

Nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, ngày 09/11/2017 Đỗ Hồng đã tung lên trang mạng Danlambao rằng: một nhóm gồm 17 tổ chức phi chính phủ đã viết một bức thư chung, khẩn kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị cấp cao APEC để gây áp lực buộc nước chủ nhà Việt Nam phải trả tự do cho các bloggers và những người bảo vệ nhân quyền. Y vu cáo rằng, trong số hàng loạt phiên tòa giả hiệu, nhà cầm quyền Việt Nam đã dàn dựng và buộc tội sai lầm và tuyên án cho những bloggers và các nhà bảo vệ nhân quyền nổi tiếng như: Trần Thi Nga; Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là luận điệu bỉ ổi của những kẻ chuyên “chọc gậy bánh xe”, xuyên tạc, vu cáo, đổi trắng thay đen nhằm gây rối, chia rẽ, khoét sâu hận thù dân tộc và bênh vực những người vi phạm pháp luật Việt Nam.

1. Những kẻ bảo vệ nhân quyền, mà theo Đỗ Hồng đã được nêu trong bức thư, họ là ai?

Một là, Trần Thị Nga, theo cáo trạng của Viện Kiểm soát nhân dân tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã làm, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt trên các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang YouTube “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” “Trần Thúy Nga,” nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân. Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với những vi phạm đó, Trần Thị Nga đã bị Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Nam tuyên phạt 9 năm tù và phạt quản chế 5 năm về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Hai là, Nguyễn Văn Oai sinh 1981, nhưng hắn đã ngông cuồng hoạt động chống Đảng, Nhà nước ta. Hắn được tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Từ năm 2009 đến 2011, Nguyễn Văn Oai và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài 15 lần để huấn luyện, được “Việt Tân” cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, chống phá cách mạng Việt Nam. Năm 2013, Nguyễn Văn Oai bị tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Năm 2015, Nguyễn Văn Oai được trả tự do, lẽ ra sau những lầm lỗi đó, y phải tỉnh ngộ nhưng vẫn chứng nào tật đó, vẫn ngựa quen đường cũ, với bản chất xảo trá, ngông cuồng lại được sự tiếp sức và cổ súy của các thế lực thù địch, Nguyễn Văn Oai tiếp tục trượt dài vào con đường tội lỗi. Về địa phương, y bị lập biên bản 13 lần về hành vi không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần bị xử phạt hành chính. Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Oai còn ngang nhiên, công khai thừa nhận mình là thành viên của Việt Tân – tổ chức hoạt động khủng bố; công khai khẳng định tiếp tục đi theo con đường của Việt Tân nhằm lật đổ chính quyền. Với những vi phạm đó Nguyễn Văn Oai đã bị Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai – Tỉnh Nghệ An tuyên phạt 5 năm tù giam và 4 năm quản chế với 02 tội danh: tội không chấp hành án và tội chống người thi hành công vụ .

Ba là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cũng giống như Trần Thị Nga, từ năm  2012  Quỳnh đã lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, để đăng, chia sẻ gần 1.200 trang tài liệu và nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tiêu biểu như tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) mang quan điểm, lập trường rất thù địch với lực lượng Công an nhân dân, làm cho người đọc dễ hiểu sai bản chất vấn đề, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an nhân dân.

Không chỉ dùng facebook cá nhân để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước. Trước khi bị bắt năm 2016 và bị khởi tố về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng bị cơ quan công an tạm giữ vì có hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Do có thái độ ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo và cam kết không tái phạm cho nên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không bị xử lý. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại vẫn ngựa quen đường cũ. Từ đó đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị cơ quan chức năng tạm giữ vì liều lĩnh tham gia những hoạt động nhân danh “nhân quyền, yêu nước” để gây rối trật tự xã hội, chống phá Đảng và Nhà nước ngày một cực đoan và quyết liệt hơn. Với những bằng chứng không thể biện hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Tòa án nhân dân Tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

2. Những kẻ ký tên trong bức thư, chúng là ai?

Những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam của Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được một nhóm gồm “17 tổ chức phi chính phủ” mà Đỗ Hồng đưa ra bao gồm: “Hội Ký giả độc lập Việt Nam”; “Hội Anh em dân chủ”, “Tổ Chức Ký giả không biên giới”, “Phong trào Lao động Việt” và tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Đây là những tổ chức phản động đã có nhiều hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam. Vì thế, mỗi khi những kẻ “tay chân” của chúng bị xử lý theo pháp luật Việt Nam, chúng lại gia tăng các hoạt động chống phá, nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, gây sức ép đòi Việt Nam phải trả tự do cho “tay chân” của chúng. Những hoạt động kiểu này là không mới và cũng chẳng thể thay đổi kết quả bản án nghiêm khắc mà cơ quan chức năng dành cho những kẻ có dã tâm chống phá cách mạng Việt Nam. Cho nên không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào, không có bất kỳ lý do nào có thể bảo vệ, bao biện cho các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Vì, không chỉ với Việt Nam, mà với các quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật chặt chẽ và nghiêm minh, mọi hành vi tuyên truyền chống phá chế độ, kích động lật đổ chính quyền, chống lại cơ quan thi hành pháp luật … đều bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lại thêm một chiêu trò của những kẻ “dân chủ cuội”

  • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 1:38 chiều
    Permalink

    Tên những tên dân chủ gải hiệu, phản động, chống Đảng, chống chính quyền nhân dân.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.