Lại tích cũ chiêu trò mới: nói xấu cán bộ

Vừa gặp tôi, anh bạn cùng phố nói rằng, chúng nó lại “sờ gáy thủ trưởng nhà ông đấy”, không chần chừ, do dự, tôi trả lời ngay: lại thông tin trên mạng chứ gì. Anh bạn tôi cười rồi nói: sao ông tinh thế. Tôi đáp lại: bây giờ xem, đọc tin trên mạng phải dè chừng, chỉ nên đọc những thông tin lành mạnh thôi. Anh bạn nói: ô hay, nhiều khi “tham khảo” thông tin “trái chiều cũng tốt chứ sao”. Tôi đáp: ông dỗi hơi à, đọc các thông tin rác rưởi làm gì cho tốn thời gian, mệt đầu, nhọc xác, bởi nó nhảm nhí, vô liêm sỉ không thể chịu nổi.

Ông bạn kéo tôi vào nhà thì thào, rằng thủ trưởng ông bị chúng nó đưa lên mạng nói xấu đủ chuyện, đúng là đểu cáng thật, là dân tôi còn chẳng tin nữa là cánh lính như các ông. Tôi nói: sao ông biết chuyện vớ vẩn ấy. Ông bạn đáp do tôi đi lĩnh lương hưu nghe chuyện mấy ông bà ngồi hàng nước, họ có nhiều thời gian nên xem, lướt mạng, biết đủ điều.

Như đụng phải thứ thuốc “dị ứng”, tôi nói rồi đứng dậy: Ông đừng tin mấy ông bà ấy, đúng là “tam sao thất bản”, về hưu thì vui thú cùng con cháu, giúp phố phường, làng xóm những việc tốt, ai lại chăm chăm mở mạng, lướt web, săn tin, buôn chuyện, lấy tin xấu làm quà cho nhau; đó là cách “làm không công cho bọn người xấu đấy”. Tôi chán mấy ông bà “buôn dưa lê rồi”.

Ông bạn như hiểu ý tôi, thủng thẳng đáp: Tôi cũng chẳng tin đâu, với ông tôi muốn hỏi cho xác thực, gì mà bức xúc thế. Tôi nói ngay: Bây giờ có cái mạng, thôi thì đủ thứ tung lên đó, nào là tốt, nào là xấu, phải chọn lọc thông tin mà xem thôi. Rồi tôi dẫn chứng: Cách đây không lâu, chúng nó đã bày đặt ra cái trò thủ trưởng cũ của tôi bị ám sát ở bên Pháp, báo chí, dân cư mạng loan tin rầm lên, không ít kẻ cắt dán, lắp ghép tung lên không gian mạng các hình ảnh nói xấu về thủ trưởng tôi; thậm chí chúng nó còn dàn dựng đám ma, ngày chết, lễ lạt…như thật.

Không ít người đã tin chuyện ấy. Thế rồi chính ông bạn tôi cũng đã xác nhận: Chúng nó rất đểu cáng, làm giả như thật; sau khi thủ trưởng ông từ bên Pháp trở về, tôi mới ngớ người ra, thấy thủ trưởng ông khỏe mạnh, vẫn đầy sức sống thì lúc đó, tôi mới tin là các bài viết trên không gian mạng của bọn người xấu là nhảm nhí hết chỗ nói; hoàn toàn không đáng tin, đúng là bọn vô liêm sỉ.

Tôi cười mà nói rằng, từ câu chuyện ấy, ông có thể suy ra bao nhiêu là chuyện khác đấy. Chúng nó không chỉ vô liêm sỉ mà còn phi nhân tính, gắp lửa bỏ bàn tay, dựng chuyện, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, danh dự của nhiều đồng chí cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Tôi nói: Con người ta “nhân vô thập toàn”, có mặt này mặt khác, lúc này lúc khác cũng ốm mệt, không hoàn thành tốt việc nọ việc kia, thế là bọn người xấu chộp lấy nó, thổi phồng lên để nói xấu cho hả lòng hả dạ hoặc tính công để nhận một khoản bố thí tiền bạc nào đó của bọn người còn xấu xa hơn. Cho nên, tôi biết rõ bộ mặt thật của chúng rồi.

Giờ đây, chúng lại dựng chuyện bôi nhọ thanh danh, nói xấu thủ trưởng tôi, xuyên tạc sự thật là để chống lại quân đội đấy. Ông bạn tôi nghe mà tỉnh ra rồi nói như đinh đóng cột: Thế thì dẹp mấy cái trang mạng ấy đi, đập cho chúng nó tơi bời ra chứ, đúng hơn là bóp cho chúng nó lè lưỡi ra chứ!

Tôi nói: Đúng vậy! Song, trước hết, mỗi công dân phải biết đề kháng, miễn dịch trước các thông tin xấu độc đó, nó như bụi bẩn, không khí bẩn, cần rửa sạch nó đi vì nó vô cùng độc hại, có thể giết chết người.

 Chúng tôi cùng cười và bàn cách nói cho mấy ông bà hay tung tin xấu hiểu để tránh xa loại vi rút độc hại ấy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lại tích cũ chiêu trò mới: nói xấu cán bộ

  • 22 Tháng Bảy, 2017 at 9:54 chiều
    Permalink

    Ôi thật là lố bịch, lại là những chiêu trò cũ rích diễn nhiều nên nhàm chán quá; cả nhà ơi, chúng ta phải đập cho vỡ cái mồm của những kẻ hay ngồi lê mách lẻo này đi nhé.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.