Lật mặt kẻ xuyên tạc, vu khống mượn danh tự do ngôn luận

Thông tin và cách xử lý của Đảng, Nhà nước ta về sự cố môi trường biển do Formosa gây ra tại bốn tỉnh miền Trung đã quá rõ ràng và thấu tình đạt lý, vậy mà vẫn có những kẻ vô công, rỗi việc, mượn danh “tự do ngôn luận” lộng ngôn xuyên tạc, vu khống Đảng, Chính phủ Việt Nam. Nội dung xuyên tạc, vu khống của kẻ này tuy không mới nhưng cần phải được vạch rõ.

Thứ nhất, kẻ mượn danh “tự do ngôn luận” đã xuyên tạc rằng, sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã “bưng bít thông tin, lừa gạt công luận, bất cần cải tạo sinh thái biển cả…”. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những gì kẻ mượn danh “tự do ngôn” luận xuyên tạc. Một là, sau khi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, Đảng, Nhà nước ta đã có những chỉ đạo đúng đắn kịp thời; Chính phủ đã quyết liệt vào cuộc để khắc phục và xử lý theo pháp luật Việt Nam những cá nhân và tổ chức sai phạm. Hai là, mọi sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hành động của chính phủ trong xử lý và khắc phục những sai phạm sự cố môi trường biển do Formosa gây ra đều được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, như: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm xác định nguyên nhân, thủ phạm là Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) và Công ty này phải đền bù 500 triệu USD. Số tiền này dùng để hỗ trợ cho ngư dân ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cá chết và xử lý khắc phục môi trường, tái lập vùng tài nguyên biển; Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm, giám sát chặt chẽ việc khắc phục hậu quả của Formosa: kỷ luật xóa tư cách nguyên Chủ tịch Hà Tĩnh, cảnh cáo nguyên Bộ trưởng TN&MT, kỷ luật nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT…; chỉ sau hơn 1 năm sự cố môi trường biển, nhân dân 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế) đã được chi trả bồi thường, với số tiền gần 6.580 tỷ đồng, các hoạt động đánh bắt, thu mua, kinh doanh hải sản đã hồi phục; Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhấn mạnh nếu Formosa tiếp tục vi phạm thì sẽ đóng cửa nhà máy và việc sản xuất của nhà máy phải đi liền với bảo vệ môi trường…

Thứ hai, cũng từ sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, kẻ mượn danh “tự do ngôn luận” đã trắng trợn vu khống người đứng đầu Đảng ta ra lệnh “bắt bớ và xử nặng nhiều công dân từng phát ngôn hay hành động mạnh mẽ”. Luận điệu này của kẻ mượn danh “tự do ngôn luận” càng chứng tỏ, chúng là kẻ phản động đích thực, đang cố dùng mọi thủ đoạn để biện hộ, bao che cho những kẻ cùng hội, cùng thuyền. Nhưng sự bao che, biện hộ của chúng cũng không thể bác bỏ được chân lý mà dư luận và cộng đồng xã hội thừa nhận, đó là: Người đứng đầu Đảng ta chưa từng ra lệnh “bắt bớ” bắt kỳ ai, vì đây không phải là chức năng, nhiệm vụ của Đảng mà là của cơ quan thực thi pháp luật; còn nếu có bị bắt, thì đây đều là những đối tượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và được xét xử công khai, đúng người đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam; bản thân những người vi phạm cũng đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Kết quả các cuộc xét xử đều được thông báo rộng rãi trên các phương tin thông tin đại chúng và được nhân dân, dư luận trong nước, ngoài nước đồng tình ủng hộ.

Thiết nghĩ chỉ có những kẻ sàm ngôn, mượn danh “tự do ngôn luận” nhằm thực hiện mưu đồ phản động, chống phá Đảng, Chính phủ Việt Nam mới cố tình tung tin xuyên tạc, vu khống một cách phi sự thật đến vậy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lật mặt kẻ xuyên tạc, vu khống mượn danh tự do ngôn luận

  • 4 Tháng Bảy, 2018 at 9:00 sáng
    Permalink

    Kẻ mượn danh “tự do ngôn luận” xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ Việt Nam cần phải lên án

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.