LẬT TẨY CHIÊU TRÒ CỔ XÚY CHO “XÃ HỘI DÂN SỰ” Ở VIỆT NAM CỦA Y CHAN

Những ngày gần đây, lợi dụng những lùm xùm xung quanh hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung trong bão lũ của ca sĩ Thủy Tiên và các tổ chức chính trị xã hội ở Việt Nam, các thế lực thù địch đã so sánh, xuyên tạc tính thực chất, hiệu quả của hoạt động quyên góp, ủng hộ đó… Đồng thời, cổ xúy, kêu gọi xóa bỏ vai trò của các tổ chức chính trị xã hội ở Việt Nam mà trên hết là Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với đất nước, nhằm hình thành cái gọi là các tổ chức “Xã hội dân sự”, lập ra chính phủ thân phương Tây như ở Liên Xô và các nước Đông Âu trước đây. Kẻ sốt sắng nhất trong hàng ngũ đó là Y Chan với bài viết: “Xã hội dân sự không phải chỉ có mì gói và bánh chưng”, đăng trên Boxitvn.com.

Trước hết, chúng ta khẳng định: Đây là chiêu trò chính trị phản động, nhằm kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phủ nhận tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước.

Thực tiễn chứng minh, khi bão lũ, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của ở miền Trung xảy ra, không chỉ Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội đều nỗ lực vào cuộc, khẩn trương ứng cứu nhân dân, mà đồng bào cả nước cũng đã tích cực giúp đỡ nhân dân miền Trung bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Hơn nữa, từ nhiều năm nay mỗi khi có thiên tai xảy ra, trước khi các cá nhân chung tay cứu trợ, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội, đặc biệt là các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang đã kịp thời có mặt để cứu giúp nhân dân vượt qua hoạn nạn. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng chính quyền các cấp đã xông pha vào những vùng bão, lũ hiểm nguy nhất, thậm chí sẵn sàng chấp nhận hy sinh thân mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và nỗ lực giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống… Giá trị của những việc làm ấy không thể đong đếm được bằng tiền và càng không thể bị phủ nhận. Chưa kể, chính những con người trực tiếp dấn thân vào nơi hiểm nguy để cứu giúp nhân dân lại tiếp tục tự nguyện trích một phần tiền lương của mình để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Về việc này, ca sĩ Thủy Tiên đã viết trên facebook cá nhân rằng, không thể so sánh việc làm của cô với các cơ quan chức năng của Nhà nước, bởi Nhà nước làm những công việc rất to lớn mà khi trực tiếp đến vùng bão lũ để cứu trợ, cô đã thấy rõ điều đó và đã rất cảm động, trân trọng; còn việc làm của cô chỉ là rất nhỏ với mong muốn giúp được người dân chút nào hay chút đó với tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà thôi.

Thế nên việc ai đó so sánh công lao của một vài cá nhân trong huy động tiền cứu trợ với những việc mà Đảng, Nhà nước, cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị-xã hội đã, đang và sẽ làm trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai là vô cùng khập khiễng, mang dụng ý xấu: cố tình phủ nhận công sức, vai trò của Đảng, Nhà nước, quân đội và các tổ chức chính trị-xã hội, kích động, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá đất nước, thúc đẩy sự hình thành, phát triển các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, lập ra chính phủ thân phương Tây như ở Liên Xô và các nước Đông Âu trước đây để thay thế vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước.

Như vậy, chiêu trò cổ xúy “Xã hội dân sự” ở Việt Nam của Y Chan và các thế lực thù địch đã bị lật tẩy. Chúng ta hãy nêu cao cảnh giác và kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiêu trò thâm độc trên của bọn phản động. Đồng thời, phải tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ Đảng và tích cực chung tay góp sức cùng nhân dân miền Trung sớm vượt qua thiên tai, bão lũ đầy gian khó hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.