Lê Dủ Chân – kẻ chà đạp lên đạo lý và pháp lý của dân tộc Việt Nam

Sau bài viết “Xin đừng quên Tổ quốc”, Lê Dủ Chân viết thêm bài “Đảng Cộng sản đã làm được gì cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam” nhằm tìm cách thuyết phục, kêu gọi các lực lượng thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta. Nhưng khổ nỗi, xuất phát điểm vốn đã sai lầm, nên càng cố giải thích, phân tích bao nhiêu, Lê Dủ Chân càng lún sâu vào sự vô lý, sai lầm bấy nhiêu. Bài viết của ông, từ đầu đến cuối, hoặc là những dẫn chứng mang tính vu khống, xuyên tạc, bóp méo sự thật, hoặc là những suy diễn chủ quan, nặng nề định kiến sai lầm, mà bất cứ ai, dù là những người dân bình thường nhất trên đất nước Việt Nam khi đọc đều có thể phủ nhận.

Nếu chịu khó đi gặp và hỏi mỗi người dân Việt Nam rằng, “Đảng Cộng sản đã làm được gì cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam” chắc chắn rằng Lê Dủ Chân sẽ nhận được một kết quả mà hẳn là ông không hề mong muốn. Đơn giản là, ở đất nước này, không một người dân nào lại không thấu hiểu vai trò to lớn, vĩ đại của Đảng đối với đất nước, dân tộc này. Câu hỏi ấy, với người dân Việt Nam vừa dễ lại vừa khó. Dễ là bởi người ta có thể khẳng định ngay rằng, Đảng có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ đối với đất nước, với dân tộc, mà còn đối với cả mỗi người dân. Khó là bởi, làm sao trong chốc lát có thể kể hết được những gì mà Đảng đã mang lại cho đất nước này. Với mỗi người dân Việt Nam, tình cảm quý trọng, tin yêu dành cho Đảng từ lâu đã là một thứ tình cảm sắt son, bền chặt, hiển nhiên, không ngờ vực.

Thật nực cười, khi ngay những dòng đầu tiên, Lê Dủ Chân lại cho rằng: “Đảng cộng sản Việt Nam là thủ phạm đã cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân Việt Nam trong 70 năm nay”! Thử hỏi, trước khi có Đảng, nhân dân Việt Nam được làm chủ cái gì? Và sau khi có Đảng, nhân dân Việt Nam được làm chủ cái gì? Câu trả lời ai cũng có. Trước khi có Đảng, cả dân tộc ta sống trong kiếp nô lệ ngựa trâu, chịu muôn vàn đau khổ, nhục nhằn dưới hai tầng áp bức bóc lột là phong kiến và thực dân. Từ khi có Đảng, được Đảng giác ngộ, lãnh đạo, chỉ lối, nhân dân ta đứng lên đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành độc lập cho dân tộc, giành quyền làm chủ về tay mình. Nhân dân ta, từ kiếp nô lệ trở thành chủ nhân đất nước. Quyền làm chủ ấy được Nhà nước ghi nhận trong Hiến pháp và được pháp luật bảo vệ. Sự thay đổi về chất ấy không người dân Việt Nam nào là không biết, không hiểu. Nên nói như Lê Dủ Chân là hoàn toàn sai lầm.

Tin yêu, quý trọng Đảng, nhân dân Việt Nam tự nguyện ủy thác sự lãnh đạo đất nước và xã hội cho Đảng. Điều đó được thực hiện hoàn toàn công khai, dân chủ qua bầu cử phổ thông đầu phiếu, mà mỗi dịp bầu cử đều là những ngày hội thực sự của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Thật nực cười khi Lê Dủ Chân cho rằng, Đảng “tự cho mình quyền lãnh đạo đất nước, tự lập ra nhà nước để quản lý xã hội mà không qua ý kiến của nhân dân Việt Nam”. Ông ta không chịu thừa nhận một sự thật hiển nhiên, rằng đó là lựa chọn tự nguyện, tự giác của nhân dân Việt Nam.

Ông ta còn ngang ngược xuyên tạc rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam là thủ phạm bán biển Đông, bán biên giới, đưa dân tộc Việt Nam lệ thuộc vào Trung Cộng! Ông ta không chịu thừa nhận một sự thực rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, đất nước ta đã vượt qua rất nhiều những thử thách cam go, phức tạp để giữ vững toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, giữ vững sự độc lập, tự chủ về mọi mặt. Từng mét đất biên giới, từng con sóng biển khơi đều được Đảng ta trân trọng, gìn giữ bằng tất cả trí tuệ, trách nhiệm, sự hy sinh của mình. Cả dân tộc ta luôn đồng lòng với Đảng để gìn giữ non sông gấm vóc Việt Nam. Dù còn nhiều khó khăn, thử thách đang chờ đợi phía trước, nhưng người dân Việt Nam quyết không nghi ngờ về quyết tâm của Đảng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Lê Dủ Chân trâng tráo xuyên tạc rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam là thủ phạm “gây ra cảnh đất nước chia cắt 20 năm”, “khiến hàng triệu người bỏ tổ quốc, bỏ quê hương, bỏ mồ mả, ông bà, cha mẹ, tài sản, nhà cửa ruộng vườn, bà con, dòng họ để di cư từ Bắc vào Nam năm 1954 và vượt biên, vượt biển đi tìm tự do ở khắp các quốc gia khác trên thế giới từ sau ngày 30/04/1975 đến nay”! Sự thật lịch sử phủ nhận những luận điệu xuyên tạc đó của ông ta. Không có ai đã từng học lịch sử lại không biết rằng, chính đế quốc Mỹ là kẻ chia cắt đất nước Việt Nam, và Đảng Cộng sản Việt Nam bằng tất cả quyết tâm của mình đã lãnh đạo nhân dân ta chiến đấu đánh đuổi bè lũ xâm lăng, đập tan bè lũ bán nước để thống nhất đất nước, đưa non sông thu một mối. Để thống nhất đất nước, biết bao người dân Việt Nam, trong đó có hàng triệu đảng viên cộng sản, đã anh dũng ngã xuống. Lê Dủ Chân đã cố tình chà đạp lên lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ông ta lại còn cố tình bênh vực cho những kẻ đã từng chối bỏ quê hương để chạy theo vinh lợi, những kẻ mà trong đó có ông đáng phải nhận sự lên án nhiều nhất của dân tộc này, nhưng vẫn được nhân dân ta rộng lòng tha thứ.

Dù có xảo biện thế nào, Lê Dủ Chân cũng không thể lung lạc được tình cảm, niềm tin sắt son mà nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì những hận thù đã ăn sâu vào máu không thể tự bước qua, ông ta có thể không đồng lòng với con đường mà Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn. Nhưng ông ta lại xuyên tạc, bóp méo lịch sử, chà đạp lên ký ức của dân tộc, chà đạp lên niềm tin của nhân dân, thì đó là điều mà nhân dân Việt Nam không bao giờ có thể tha thứ cho ông./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.