LÊ MINH – KẺ CHỤP MŨ HAI MẶT

Trên trang mạng xã hội, Lê Minh đăng tải bài viết “Phản động”. Trong bài viết, Lê Minh tự giới thiệu mình đã tốt nghiệp đại học Luật, song lời lẽ thì không hề có cái phong thái “khách quan”, “công bằng”, “thận trọng” của người đã từng học chuyên ngành luật, mà anh ta thể hiện ra ngoài đầy vẻ chủ quan, tư biện, ảo tưởng về trí tuệ của bản thân, suy diễn, “chụp mũ” rằng, đa số người dân Việt Nam bị “tẩy não”, “nhồi sọ”, còn riêng Lê Minh thì không?!

Lê Minh với lời lẽ của kẻ “bề trên” cao ngạo, trưởng giả nửa mùa

Mặc dù đã được học tập dưới những mái trường nổi tiếng, nhưng Y luôn ra giọng kẻ cả, bề trên, “nịnh trên, nạt dưới”. Điều đó thể hiện rõ khi Y nói rằng “tôi vẫn trân trọng những anh chị đi trước”. Thế “các em đi sau” thì Lê Minh có trân trọng không?! Hay với bản chất trưởng giả nửa mùa thì Lê Minh chỉ tỏ vẻ tôn trọng “người bề trên”, dù “người bề trên” (nhiều tuổi, đi trước, chức vụ cao, ông chủ, giàu có…) có tư cách đạo đức bất kể ra sao?!

Đại đa số người Việt Nam ta có truyền thống tốt đẹp là luôn đề cao, kính trọng những người có đạo đức, có tài năng, có đóng góp cho xã hội. Còn với những người tuy là nhiều tuổi, địa vị cao, hay giàu có, … mà tư cách đạo đức không tốt thì cũng không được kính trọng. Tuy nhiên, với những “kẻ trưởng giả nửa mùa”, học đòi nửa vời, ảo tưởng bản thân, không phân biệt được đúng sai như Lê Minh, thì luôn bị “che mắt”, “thừa nhận không chứng minh” rằng cứ người nhiều tuổi, cứ “bề trên” là đáng được trân trọng.

Trong bài viết, Lê Minh tự nhận mình là người “bênh vực” nhân dân. Là người từng học luật mà Lê Minh lại không hề tỏ ra công bằng, bình đẳng trước pháp luật, thượng tôn pháp luật, mà Y lại “lòi cái đuôi” “trưởng giả nửa mùa”, tự nhận mình là “bề trên” đi làm ơn, đi “bênh vực” người khác. Trước pháp luật chỉ có đúng và sai, không có “bênh vực” hay “bắt nạt” như cách nói của Lê Minh. Có lẽ những người từng học chuyên ngành luật cũng sẽ không muốn Lê Minh đứng cùng phía với mình.

Lê Minh kêu oan bị chụp mũ phản động nhưng chính y lại đi chụp mũ cho đại đa số người dân Việt Nam.

Lê Minh trình bày gần hết hai trang A4 để phân tích thế nào là “phản động”, kêu oan, xin mọi người đừng “chụp mũ” Lê Minh là “phản động”, nhưng Y lại đi “chụp mũ” đại đa số người dân Việt Nam khi cho rằng: “Các bạn là sản phẩm hoàn hảo của cỗ máy 90 năm tẩy não và nhồi sọ”. Sự nhận định trên của Lê Minh là bịa đặt trơ trẽn, xúc phạm, vu khống người dân Việt Nam.

Trong khi đó, Lê Minh tự nhận rằng: tôi là sản phẩm lỗi (của “cỗ máy” nói ở trên), nên tôi khác các bạn. Đến đây, người đọc thực sự thấy rõ sự ảo tưởng về bản thân, tâm lý “bề trên”, tự huyễn hoặc về sự ưu việt, “khả năng đề kháng” của Lê Minh. Điều này, cũng hoàn toàn hợp logic với nhận định về bản chất của con người “trưởng giả nửa mùa” đi học đòi làm kẻ phản động chống phá đất nước của Lê Minh và đồng bọn.

Lê Minh chỉ nhìn vào góc tối, căn cứ vào suy nghĩ của một bộ phận rất nhỏ trong xã hội để rồi làm ra vẻ, kẻ cả phán xét hùng hồn về nhân dân ta rằng: “Chuẩn mực về “đạo đức” của chúng ta có lẽ quá lệch lạc”. Đọc bài viết của Lê Minh người đọc chắc hẳn sẽ nhớ lại câu chuyện kể dân gian “Thầy bói xem voi”.

Sự lệch lạc, rối rắm trong tư duy cùng với khả năng phân biệt đúng sai hết sức hạn chế của mình, Lê Minh thêm một lần nữa làm cho người đọc vừa bức xúc vừa cảm thấy nực cười trước nhận định của Y rằng: đa phần mọi người gần như không quan tâm đến chính trị, các bạn đâu biết rằng chính trị chính là cơm gạo bạn ăn, xe bạn chạy, giá xăng dầu, điện nước (!!!).

Như vậy, có thể thấy Lê Minh là kẻ ảo tưởng về khả năng của bản thân, tự coi mình là ưu việt, là bề trên, phản động về chính trị, đi phán xét, chụp mũ coi thường người khác. Vì vậy, bạn đọc chúng ta khi tiếp cận các nguồn thông tin cần hết sức thận trọng và cảnh giác trước những kẻ “trưởng giả nửa mùa” và phản động như Lê Minh và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.