LÊ QUỐC QUÂN LẠI DÙNG LUẬN ĐIỆU “NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ” ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

Lê Quốc Quân, được các đài báo Mỹ và phương Tây gọi là luật sư, là một bloger, một “người yêu nước” muốn “đấu tranh” cho công bằng, công lý. Tự gọi mình là “luật sư bất đồng chính kiến”, khoác áo “yêu nước”, nhân danh “công bằng”, đòi hỏi “công lý”; cho mình là người hiểu biết về pháp luật, nhưng Quân lại liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, thường xuyên gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo; xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, công khai đòi lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Quân đã nhiều lần bị các cấp chính quyền bắt giữ, phạt cảnh cáo vì tội gây rối trật tự công cộng, bị tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội trốn thuế. Những tưởng bản án và các hình phạt dành cho Quân đã làm cho y thức tỉnh, song với bản chất ngoan cố, không thay đổi mà tiếp tục có các hành động chống phá Đảng, Nhà nước.

Vừa qua, trên trang bbc.com, Quân lại có bài viết “Vì sao chính phủ Việt Nam vẫn nhìn “nhân quyền” rất khác thế giới? Với những phân tích, lập luận mang tính xuyên tạc, vu cáo trắng trợn Việt Nam đàn áp những người “bất đồng chính kiến”, nhà “đấu tranh dân chủ”, nhà “hoạt động nhân quyền”, “dân oan” và “tù nhân lương tâm”, cổ súy cho những kẻ đã và đang bị kết án vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Quân còn ca ngợi, tung hô tổ chức khủng bố Việt Tân trong việc diễn trò lố bịch “trao giải” cho những kẻ phản dân, hại nước. Đó là giải thưởng Lê Đình Lượng trao cho linh mục Đặng Hữu Nam và giải “Nhân quyền” năm 2021 của Tổ chức Mạng lưới Nhân quyền trao cho năm nhà hoạt động, gồm ba người trong gia đình Cấn Thị Thêu, Nguyễn Văn Túc và Đinh Thị Thu Thủy.

Thật nực cười, khi giải thưởng mang tên nhân quyền thể hiện giá trị thiêng liêng, cao quý bởi ý nghĩa của cụm từ này, vậy mà các tổ chức chống phá lại lấy để trao thưởng cho các thành phần là tội phạm đi ngược lại với lợi ích đất nước, lợi ích của nhân dân. Rõ ràng, chúng đã bôi nhọ lên giá trị quyền con người nhưng lại tự huyễn hoặc bảo vệ quyền con người, vì con người.

Quân luôn tôn thờ “giá trị dân chủ kiểu Mỹ”, trong lần trả lời phỏng vấn Đài BBC New, y cho rằng: “Giá trị về dân chủ nhân quyền là những giá trị lớn, mà nước Mỹ theo đuổi và chia sẻ giá trị ấy với toàn thế giới”. Vậy Quân có biết, với danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền, Mỹ đã can thiệp vào công việc của các nước có chủ quyền, áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế, tạo bất ổn, gây ra các cuộc chiến tranh xâm lược đã để lại những hậu quả nghiêm trọng với các nước đó và cộng đồng quốc tế như thế nào? Đó là một đất nước hoang tàn, loạn lạc, “nồi da nấu thịt”, bất ổn như Iraq, Afghanistan, Lybia…

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chăm lo cuộc sống mọi mặt của người dân, vấn đề dân chủ, nhân quyền ngày càng hoàn thiện, phát triển. Thành tựu của đất nước, những đóng góp tích cực của Việt Nam vào mục tiêu chung là thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, giữ vững các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế về nhân quyền, là minh chứng Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến quyền con người, được dư luận và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao… đã tạo nên vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân quyền là một vấn đề nhạy cảm, phức tạp và thường xuyên bị các thế lực thù địch, phản động trong đó có Lê Quốc Quân lợi dụng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.