Lê Văn Đoành lại “thọc gậy bánh xe”

Vẫn “ngựa quen đường cũ” trước những sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, các thế lực thù địch, phản động lại như “nấm mốc gặp mưa xuân”, tung ra hàng loạt “phỏng đoán”, những luận điệu xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật nhằm gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội. Và, mới đây trên trang mạng Bureau CTM Media – Âu Châu của bọn phản động đã cho phát tán “phỏng đoán” của Lê Văn Đoành về nhân sự của Đảng, Nhà nước ta trước thềm Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Mục đích của chúng là tác động vào tâm lý, tình cảm của nhân dân, tạo ra tâm lý, dư luận hoài nghi trong quần chúng – những người thiếu thông tin, hiểu biết. Từ đó, tạo cớ để kích động, vu khống, bôi nhọ, nói xấu Đảng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần nhận diện rõ bộ mặt thật của những kẻ “thọc gậy bánh xe”, từ đó đấu tranh kiên quyết, không khoan nhượng với chúng.

1. Lê Văn Đoành đã xuyên tạc tình hình, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với quyết tâm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, “cuộc chiến” phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí do Đảng lãnh đạo đã thu được những kết quả rất to lớn, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Thế nhưng, dưới “góc nhìn” của những kẻ phản động, thù địch, chống đối như Lê Văn Đoành lại coi đó là cuộc “thanh trừng nội bộ”, “đấu đá quyền lực”; mượn cớ một số cán bộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thoái hóa, biến chất, tham nhũng để quy chụp thành “lỗi hệ thống” trong Đảng. Nguy hại hơn, khi đưa ra “dự đoán” về nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước, y đã tự cho mình khả năng “phán xét”, vu khống, xuyên tạc đời tư, hạ thấp uy tín của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ đó, tạo tâm lý hoài nghi trong xã hội, làm cho nhân dân thiếu niềm tin vào lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

2. Mưu đồ của Lê Văn Đoành phía sau “dự đoán” về chuyện nghỉ hưu của Tổng Bí thư. Trong buổi họp báo chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: “Các nhà báo chúc mừng, tôi vẫn hay nói vui không biết chúc mừng hay là chúc lo. Mừng thì mừng rồi nhưng lo nhiều hơn vì sắp tới nhiệm vụ lớn, còn nhiều và nặng nề, khó khăn, phức tạp, nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp chưa lường hết được”, “Bản thân tôi không được khoẻ lắm, tuổi cũng cao, tôi cũng xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu vẫn phải làm. Mình là đảng viên thì phải chấp hành, tôi sẽ cố gắng hết sức”. Ngay từ giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội XIII, những đồn đoán về vị trí Tổng Bí thư đã được các đối tượng xấu sử dụng như một chiêu trò chống phá Đại hội. Đến thời điểm hiện tại, vị trí Tổng Bí thư vẫn là đề tài mà các “nhà bình loạn” tích cực chống phá. Chúng thường đưa ra các luận điệu xuyên tạc nhằm hạ bệ uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng các luận điệu vu khống trắng trợn khi cho rằng Tổng Bí thư “thâu tóm quyền lực”.

Hiện nay, trước thềm Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII các đối tượng đang rêu rao, “bình loạn” về việc “nghỉ hưu trước nhiệm kỳ” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng. Có thể nói rằng: việc Tổng Bí thư sẽ “nghỉ hưu trước nhiệm kỳ” là điều có thể xảy ra hoặc không xảy ra. Bởi vì, giả sử việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu trước khi hết nhiệm kỳ là đúng thì nó cũng không phải là điều khó hiểu. Bởi ngay sau Đại hội XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ: “Bản thân tôi không được khoẻ lắm, tuổi cũng cao, tôi cũng xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu vẫn phải làm”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giành cả đời mình cống hiến cho Đảng, Nhà nước và nhân dân, ở tuổi “xưa nay hiếm” cũng cần phải được nghỉ ngơi; hoặc là đồng chí còn đủ sức khỏe để gánh vác trọng trách Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó thì tiếp tục cống hiến.

 Thế nhưng, qua lăng kính, góc nhìn, cách đánh giá của các “nhà dân chủ”, điều này đã trở thành một sự bất thường. Từ dự đoán về sự nghỉ hưu trước thời hạn này, các đối tượng thêu dệt ra một “thuyết âm mưu” về sự “tranh giành quyền lực” giữa các “phe phái”. Nếu đúng, các “nhà bình loạn” sẽ tiếp tuc rêu rao, “vẽ rắn thêm chân”, tung ra những luận điệu xuyên tạc ăn theo. Ngược lại, nếu không đúng thì các “nhà dân chủ”, các “nhà bình loạn” lại vu khống, rêu rao rằng đó là “tham quyền, cố vị” hoặc là các “phe, nhóm” vẫn chưa ngã ngũ trong việc lựa chọn “người được trao gửi niềm tin đặc biệt”!. Mục đích của Lê Văn Đoành và đồng bọn là nhằm chia rẽ sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, kích động sự hoài nghi của quần chúng nhân dân đối với Đảng và các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Do đó, nếu chúng ta nhẹ dạ cả tin, bị mê hoặc bởi những luận điệu xuyên tạc sai trái của các “nhà dân chủ” và thiếu niềm tin vào Đảng, Nhà nước thì chắc chắn lợi ích của quốc gia, dân tộc nói chung và lợi ích của mỗi cá nhân nói riêng sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, khi đánh giá bất cứ thông tin nào liên quan đến chuyện nhân sự, chúng ta cũng phải có cái nhìn khách quan, toàn diện, tránh để những kẻ xấu lợi dụng, dắt mũi. Những kẻ chuyên “thọc gậy bánh xe” như Lê Văn Đoành thì chắc chắn sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát. Dân tộc ta, nhân dân ta vẫn tiến bước mạnh mẽ trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.