Linh mục Nguyễn Đình Thục “đội lốt” thầy tu

Chiêu bài lợi dụng, kích động giáo dân gây rối chống đối Đảng, chống đối Nhà nước và chống chế độ mà Linh mục Nguyễn Đình Thục – người có lai lịch chính trị và thành tích bất hảo trong chống Đảng, chống chế độ – như thế nào thì đồng bào giáo dân và nhân dân lao động của nước Việt Nam đều không còn lạ lẫm gì nữa. Có thể nói từ năm 2012 đến nay, Linh mục Nguyễn Đình Thục cứ đi đến đâu thì giáo dân ở đó lại náo loạn, an ninh trật tự mất ổn định, đời sống yên lành bị quấy phá, các hoạt động chống phá cách mạng, chống Đảng, chống chính quyền lại rộ nên. Những hành động lợi dụng vụ việc Formosa để kích động đồng bào giáo dân gây mất trật tự an ninh, chống Đảng, chống đối chính quyền diễn ra ở Diễn Châu – Nghệ An hôm qua chỉ là tiếp nối cho những âm mưu bẩn thỉu của Nguyễn Đình Thục trong hoạt động chống phá Đảng, chống phá chế độ mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hy sinh biết bao sương máu mới giành được như ngày hôm nay.

Đồng bào giáo dân chân chính ở Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, cùng các vị linh mục chân chính, hết lòng kính chúa, yêu nước đang hoạt động trên toàn lãnh thổ của Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, không để mắc mưu kích động, lôi kéo của những Linh mục như: Nguyễn Đình Thục; Hoàng Đức Bình… mà vi phạm phải pháp luật của Việt Nam; cũng không nên vì nông nổi, buột phát, hay vì 200.000 đồng hay 1.000.000 đồng/một buổi tham gia biểu tình tùy thuộc vào các phương tiện mà giáo dân sử dụng đi biểu tình chống đối Đảng, chống đối chế độ mà Linh mục Nguyễn Đình Thục cấp cho mà dại dột tham gia vào các âm mưu phản động, phản bội Tổ quốc, phản bội sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Thiết nghĩ, mỗi giáo dân chân chính, mỗi công dân chân chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thấu hiểu chân lý cực kỳ đơn giản là: bất luận một chế độ chính trị nào, bất luận một thể chế chính trị nào, dù là cộng sản hay tư sản cũng đều có hệ thống pháp luật để làm công cụ điều hành quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực; bất luận một tổ chức, lực lượng xã hội nào, bất kỳ công dân nào, của bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ hay Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác, sống ở nước nào đều phải tuân thủ nghiêm minh pháp luật của nước đó. Vậy nên, các tổ chức tôn giáo nào, các chức sắc, chức việc hay nhà tu hành, dù là đạo thiên chúa giáo, hay bất kỳ tổ chức tôn giáo nào khác tồn tại, hoạt động trên lãnh thổ của Việt Nam tất yếu phải tuân theo pháp luật của Việt Nam, bất kỳ tổ chức, hay cá nhân nào vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải bị xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật của Việt Nam.

Hành vi kích động của Linh mục Nguyễn Đình Thục và hành vi sai trái của một số đồng bào giáo dân quá khích, gây mất trật tự an ninh ở tuyến quốc lộ 1A, gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông, cản trở người thi hành công vụ những ngày vừa qua là hành vi, hành động vi pháp luật của Việt Nam, những hành vi này do ai gây ra, mức độ vi phạm đến đâu đều phải chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật của Việt Nam. Vậy nên, tôi khuyên đồng bào giáo dân xứ Diễn Châu, tỉnh Nghệ An hãy tỉnh táo, đừng vì những lời kích động, phỉnh nịnh, lừa bịp cảu Nguyễn Đình Thục mà mắc mưu các thế lực thù địch, chống cộng, vô tình vi phạm phải pháp luật Việt Nam vì tội cố ý tham gia vào chống đối Đảng, chống đối chính quyền và chống đối chế độ. Tôi cũng xin được có lời khuyên với tất cả các vị linh mục chân chính ở Nghệ An cũng như trên toàn lãnh thổ Việt Nam hãy dốc lòng chăm lo việc đạo, hết mình thực hiện đạo lý kính chúa, yêu nước, tốt đời, đẹp đạo, không nên tham gia vào các âm mưu phản động đi ngược lại những lời răn dạy của chúa, không vi phạm phải các điều cấm kị của giáo lý, giáo luật, hay pháp luật của Việt Nam.

Đồng bào giáo dân chân chính, và các vi linh mục chân chính hãy sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam theo đúng tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980, rằng: “Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ và xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc” và trách nhiệm của các linh mục là “đưa Hội Thánh ở Việt Nam đi vào con đường đã lựa chọn là: sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Những lời răn dạy đó, đến nay chắc vẫn còn là những lời khuyên răn vô cùng hữu ích đối với giáo dân và các vị linh mục. Theo đó, thì những hành vi kích động, lôi kéo giáo dân tụ tập, khiếu kiện đông người, gây rối an ninh trật tự, ngăn chặn giao thông, bắt người thi hành công vụ trái pháp luật của Linh mục – Nguyễn Đình Thục không chỉ đi ngược lại với đường hướng của Giáo hội Công giáo Việt Nam, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng, làm xấu đi hình ảnh vốn rất tốt đẹp của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong lòng dân tộc Việt Nam.

Thay cho lời kết, tôi cũng mong các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể sớm vào cuộc, để có biện pháp tích cực ngăn chạn những phần tử thù địch, cầm đầu chống Đảng, chống đối chế độ; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, vận động đồng bào công giáo để đồng bào sớm tỉnh táo, không mắc mưu của các thế lực thù địch, tích cực tham gia xây dựng, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung sống phúc âm trong lòng dân tộc, thực hiện tốt phương châm, tốt đời đẹp đạo, kính chúa, yêu nước cùng toàn thể dân tộc Việt Nam nỗ lực phấn đấu phấn đấu cho một xã hội tương lai tốt đẹp, thực hiện thành công công cuộc đổi mới tòan diện đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Linh mục Nguyễn Đình Thục “đội lốt” thầy tu

 • 18 Tháng Năm, 2017 at 8:08 sáng
  Permalink

  trong xã hội ta, một xã hội thượng tôn pháp luật thì không ai có thể nhân danh tôn giáo để làm những điều trái luật pháp. Bởi trước khi trở thành một tín đồ tôn giáo, chúng ta là một công dân. Mà công dân thì phải sống theo pháp luật. Hành vi tuyên truyền, kích động giáo dân của Nguyễn Đình Thục là vi phạm pháp luật cần phải bị pháp luật xử lý nghiêm minh./.

  Reply
 • 26 Tháng Năm, 2017 at 2:45 chiều
  Permalink

  Những hành động của Nguyễn Đình Thục hoàn toàn đi ngược lại giáo lý mà ông ta phụng sự. Ông ta không có quyền lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Reply
 • 31 Tháng Năm, 2017 at 10:32 sáng
  Permalink

  Nguyễn Đình Thục với giọng điệu lừa bịp đó được đạo diễn bởi đám chủ chăn với tâm hồn ác quỷ. Hi vọng, hành vi gây rối trật tự công cộng của đám chủ chăn Thục, Nam sẽ sớm bị pháp luật trừng trị.

  Reply
 • 13 Tháng Năm, 2019 at 7:47 sáng
  Permalink

  Thiết nghĩ, mỗi giáo dân chân chính, mỗi công dân chân chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thấu hiểu chân lý cực kỳ đơn giản là: bất luận một chế độ chính trị nào, bất luận một thể chế chính trị nào, dù là cộng sản hay tư sản cũng đều có hệ thống pháp luật để làm công cụ điều hành quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực; bất luận một tổ chức, lực lượng xã hội nào, bất kỳ công dân nào, của bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ hay Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác, sống ở nước nào đều phải tuân thủ nghiêm minh pháp luật của nước đó.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.