Linh mục Nguyễn Đình Thục – nhân danh chúa, diễn trò chí phèo

Việc Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt giữ Hoàng Đức Bình vào ngày hôm qua (15/5/2017) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý là đúng người, đúng tội, theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam; nhưng điều đáng nói là, ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã diễn trò chí phèo, chỉ đạo giáo dân chặn quốc lộ 1A, bắt giữ người trái phép và xuyên tạc “công an bắt linh mục”, gây nên tình trạng mất trật tự công cộng, giao thông Bắc – Nam bị tê liệt. Sau nhiều nỗ lực của chính quyền sự việc mới được giải quyết.

Hành động cực đoan, bất chấp pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục một lần nữa cho thấy bộ mặt phản động đội lốt thầy tu để chống phá Đảng, Nhà nước của y ngày càng được phơi bày rõ. Bởi, lâu nay, mọi người không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của linh mục Nguyễn Đình Thục; mặc dù là linh mục nhưng đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, chửi tục cộng đồng, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, kích động sự hận thù trong nhân dân. Mặc dù, là một linh mục trẻ tuổi, sinh năm 1978, bắt đầu mục vụ năm 2010 nhưng lý lịch của Nguyễn Đình Thục có nhiều thành tích bất hảo về việc chống đối chính quyền. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Tháng 7/2012, linh mục Nguyễn Đình Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển Linh mục Nguyễn Đình Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu.

Từ khi về quản giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, linh mục Nguyễn Đình Thục không lo làm tròn bổn phận của những nhà tu hành, gìn giữ nét đẹp, tính thiện đạo đức của thiên chúa giáo mà chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại và luôn tìm cách thực hiện âm mưu “bạo loạn” ở Việt Nam theo chỉ đạo. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường và sai phạm của Công ty Formosa xả thải làm cá chết ở các tỉnh miền Trung, suốt thời gian qua, linh mục Nguyễn Đình Thục đã cấu kết với linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi, kích động bà con giáo dân tụ tụp, tuần hành, biểu tình nhằm phô trương thanh thế, gây áp lực với chính quyền, đồng thời kêu gọi các thế lực nước ngoài ủng hộ giúp đỡ. Dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục các tin đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã tụ tập, tuần hành, biểu tình, ký đơn khiếu kiện gây mất ổn định chính trị, trật tự, an ninh, an toàn xã hội suốt mấy tháng qua ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Điển hình là ngày 14/2/2017, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Chính sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều giáo dân quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại.

Những vụ việc này đã gây nhức nhối, xôn xao dư luận trong và ngoài nước, làm xấu đi hình ảnh của người dân công giáo Việt Nam. Bởi, một số tín đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã quá đặt niềm tin vào linh mục Nguyễn Đình Thục; họ tưởng rằng đó là người đại diện cho đức chúa Jessu, thực hiện các nhiệm vụ cao cả nhằm đưa đất nước đi lên, đưa cuộc sống của người dân thêm phần ấm no hạnh phúc. Nhưng họ đã nhầm, người mà họ gọi là “Cha” đang lợi dụng họ một cách triệt để cho âm mưu của mình và đồng bọn. Hoạt động biểu tình, chống đối của họ, gây náo loạn cuộc sống này chỉ nhằm mục đích nhận được sự tán dương của các thế lực phản động và rồi người được hưởng lợi trực tiếp từ các vụ việc này không ai khác là linh mục Nguyễn Đình Thục. Còn với các tín đồ nhẹ dạ, cả tin thì hậu quả thật to lớn, kẻ bị thương, người thì lâm vào vòng lao lý. Đó là những nghịch cảnh đáng buồn khi chính họ phải gánh chịu những hậu quả, còn những kẻ kích động, xúi giục họ thì làm ngơ, bỏ mặc các con chiên của mình lâm vào cảnh khốn đốn. Vì vậy, những người công giáo chân chính, những người dân Việt Nam yêu nước hết sức bức xúc với những hoạt động ngông cuồng của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Như vậy, càng ngày bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục càng được phơi bày, y chỉ là kẻ đội lốt thầy tu, để chống phá Đảng và Nhà nước, “nhân danh chúa” để phá hoại cuộc sống tốt đời, đẹp đạo của bà con giáo dân nhằm phục vụ mưu đồ chính trị xấu xa. Trước những hành động cực đoan, xem thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục, dư luận đang lên án mạnh mẽ và đề nghị pháp luật có hình thức xử lý thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Linh mục Nguyễn Đình Thục – nhân danh chúa, diễn trò chí phèo

 • 16 Tháng Năm, 2017 at 7:22 sáng
  Permalink

  Đúng, cần vạch mặt chỉ tên nhứng kẻ đội lốt chúa để phá hoại

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 7:24 sáng
  Permalink

  BÀ CON GIÁO DÂN CẦN NHẬN RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA CHA THỤC ĐỂ KHÔNG TIN THEO

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 7:25 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần tuyên truyền sâu rộng để bà con giáo dân tự thấy rõ chân tướng của cha thục

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:15 sáng
  Permalink

  cần xử lý nghiêm vị linh mục này theo đúng pháp luật

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:16 sáng
  Permalink

  ĐÃ ĐẾN LÚC ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO CÁC NƠI LÊN TIẾNG ĐỂ VẠCH TRẦN BỘ MAWTH THẬT CỦA LINH MỤC THỤC

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:22 sáng
  Permalink

  những người dân chân chính rất bức xúc trước những việc làm của linh mục Nguễn Đình Thục, đúng là đạo và đời đã bị y đánh tráo, cần phải xử lý linh mục này theo pháp luật để làm gương

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:25 sáng
  Permalink

  Nguyễn Đình Thực đích thực là chí phèo thời hiện đại

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:30 sáng
  Permalink

  Còn tồi tệ hơn cả Chí Phèo, vì Chí Phèo dám vạch mặt ăn vạ địa chủ, cường hào, dám làm, dám chịu. Còn Nguyễn Đình Thục đội lốt thày tu mà du đãng chính trị, lợi dụng tôn giáo, lợi dụng sự anh minh của Chúa để lòe bịp, kích động giáo dân làm những điều trái với đạo, trái với đời .

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 11:32 sáng
  Permalink

  Đúng Nguyễn đình Thục còn hơn cả chí phèo ngày xưa trong tác phẩm của Nam Cao

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 8:08 chiều
  Permalink

  Đã đến lúc, những tín đồ công giáo hãy sáng suốt để phân biệt rõ cái đúng, cái sai, cái chính nghĩa và cái phi nghĩa, nhận biết rõ việc đời, việc đạo để luôn cảnh giác, đừng để những kẻ xấu đội lốt thầy tu xô đẩy vào vòng lao lý và đừng để niềm tin và đức tin của mình bị lợi dụng.

  Reply
 • 31 Tháng Năm, 2017 at 2:00 chiều
  Permalink

  Hành động bỉ ổi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang đi ngược với lời răn của Chúa, không những nói sai sự thật mà còn nhằm vào mục đích hạ bệ uy tín của cá nhân, tổ chức khác. Chúng ta cần tẩy chay những vị linh mục này và Giáo hội công giáo Việt Nam cần chấn chỉnh lại tư cách, phẩm chất đạo đức của vị linh mục thoái hóa, biến chất này.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.