“Lời đầu năm 2020” – sự tuyệt vọng của Nguyên Thạch

Nguyên Thạch từ lâu đã trở lên rất “nổi tiếng” vì có nhiều bài viết tuyên truyền, kích động chống Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trên các trang mạng xã hội. Trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com, ngày 31 tháng 12 năm 2019, Nguyên Thạch có bài viết Lời đầu năm 2020. Nội dung bài viết thể hiện sự trăng trối tuyệt vọng, bởi “sự hoài công lãng phí của một đời người vô tích sự”, “không khác chi loài cầm thú” đúng như lời tự thú của chính Nguyên Thạch và những kẻ phản động, hại dân, hại nước.

Mỗi khi Tết đến xuân về, đón chào năm mới với đạo lý và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tất cả người dân Việt Nam đều mong ước cho đất nước hòa bình, cường thịnh, nhân dân ta có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và chúc tụng nhau một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý, tấn tài, tấn lộc… Song với bản chất phản động, thâm thù Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa, Nguyên Thạch đã không làm những điều tốt đẹp như vậy…

Sự chán trường, tuyệt vọng của Nguyên Thạch được thể hiện ngay từ những câu đầu của bài viết: “Với nỗi niềm nặng trĩu của một con dân nước Việt, nói chi đây bên bờ vô vọng… mang khối tâm trạng nặng lòng ấy, hiện hữu là những suy tư chập chờn giữa vô vọng…”. Mà căn nguyên của sự chán trường, tuyệt vọng ấy bắt nguồn từ thất bại thảm hại của những âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của Nguyên Thạch và đồng bọn. Những năm qua, chúng đã không từ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào để tuyên truyền, xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Nhưng sự thật đã bóc trần âm mưu, thủ đoạn phản nước, hại dân của Nguyên Thạch và đồng bọn..

Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam từ một nước nông nghiệp lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đã vươn lên trở thành nước có thu nhập trung bình, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế không ngừng mở rộng. Việt Nam đã tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế và thiết chế đa phương, có vai trò, tiếng nói quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Từ ngày 01/01/2020, Việt Nam chính thức đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020- 2021 và Chủ tịch ASEAN 2020.

  Nguyên Thạch viết: “Cuộc sống không có niềm tin, không ước mơ và hy vọng là cuộc sống vứt đi, nó không khác chi loài cầm thú…”, “Thật phi lý, khi người ta thường ví von “khỉ vẫn hoàn khỉ” để nêu lên sự hoài công lãng phí của đời người vô tích sự”. Nhưng tôi nghĩ rằng càng man rợ hơn loài cầm thú khi Nguyên Thạch và đồng bọn luôn hy vọng xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, gây mất ổn định chính trị, xã hội, hủy hoại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của đồng bào mình, nhân dân mình…Vậy mà, Nguyên Thạch còn dám tự nhận mình là “một con dân nước Việt”…

Thất vọng vì âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống Đảng, Nhà nước và nhân dân không thành, Nguyên Thạch đã gào thét trong sự tuyệt vọng và tự đặt câu hỏi: “Bạn là ai? Và tôi sẽ nói gì với bạn trong những ngày đầu năm?”. Những tưởng trong ngày đầu của năm 2020, Nguyên Thạch sẽ chúc tụng, nói lời hay, ý đẹp với độc giả, song rốt cục vẫn thói “ngựa quen đường cũ” như các cụ nhà ta thường nói. Sự thực những lời nói của Nguyên Thạch với “Bạn ở quốc nội, ở hải ngoại, là trí thức, nông dân, công nhân, quân nhân, doanh nhân thương gia, dư luận viên, đảng viên…” đều nhằm mục tiêu duy nhất là kích động chống Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ không một ai trong những người mà Nguyên Thạch gọi là “bạn” lại coi Nguyên Thạch là “bạn” và tin vào những lời nói của “loài cầm thú”. Chỉ có đám phản động và các thế lực thù địch mới coi Nguyên Thạch thực sự là “bạn”, tin vào những lời nói xảo trá của y.

 Thật táng tận lương tâm khi Nguyên Thạch coi Đảng Cộng sản Việt Nam là “giặc nội thù” và tiếp tục nuôi dưỡng ảo vọng “sự sụp đổ của đảng cộng sản là không thể nào tránh khỏi” đối với dân tộc và đất nước. Thật đáng xấu hổ, nhục nhã và “ngu si” khi Nguyên Thạch dám mượn bài thơ của nhà yêu nước tiền bối Phan Bội Châu để làm lời nhắn đầu năm 2020. Nếu đúng là con dân nước Việt, phải biết quý trọng và biết ơn những đóng góp to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cho độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cho nhân dân có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc. Chỉ có những kẻ không có lòng yêu nước, thương dân, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống lại Tổ quốc mình, nhân dân mình, mới không xứng đáng là một con người vì sống hoài, sống phí… Đúng như Cụ Phan tiên sinh đã viết: “Sống mà như thế đừng nên sống”, “Sống tủi làm chi đứng chật trời”…

Như vậy, có thể thấy “Lời đầu năm 2020” của Nguyên Thạch thể hiện rõ sự tuyệt vọng của y. Thay cho lời kết, xin nhắn nhủ với Nguyên Thạch và đồng bọn hãy tu tâm hối tội, “quay đầu là bờ” để không trượt dài thành kẻ phản dân, hại nước….

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““Lời đầu năm 2020” – sự tuyệt vọng của Nguyên Thạch

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.