LỢI DỤNG DỊCH COVID-19 ĐỂ GÂY CHIA RẼ, PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC

Thời gian vừa qua, Đỗ Duy Ngọc đăng tải bài viết “Hội chứng về quê và khủng hoảng lòng tin” nhằm lợi dụng tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền; lừa bịp, kích động, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước ta.

Đỗ Duy Ngọc bịa đặt, xuyên tạc rằng chính quyền không hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đỗ Duy Ngọc đã viết rằng chính quyền không hỗ trợ người dân suốt hơn 4 tháng xảy ra dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: “120 ngày chờ mong sự giúp đỡ mà không thấy”. Vậy sự thật có đúng như Y nói không? Trong những ngày vừa qua, chính quyền đã tổ chức các lực lượng y tế, quân đội, công an, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp, người dân hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Sự thật đó, hàng chục triệu người dân Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế đều biết rõ. Không hiểu tại sao Đỗ Duy Ngọc lại trơ trẽn bịa đặt ra rằng: “Chính quyền không lo được cho dân thì không có gì để níu giữ họ lại”.

Nhiều tháng qua, truyền thông quốc tế cũng như người dân Việt Nam đều đã cảm nhận rất rõ ngay từ rất sớm và trong suốt quá trình phòng chống dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời đề ra các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân. Mọi người dân Việt Nam đều được biết về việc Chính phủ đã hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 không những ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn trên khắp cả nước, với tiền hỗ trợ, lương thực, thực phẩm, thuốc men, vật dụng sinh hoạt và các dịch vụ thiết yếu. Chính phủ cũng đã chi trả 100% chi phí điều trị cho người mắc Covid-19 là công dân Việt Nam.

Đỗ Duy Ngọc lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để xuyên tạc, “cài cắm” các quan điểm chính trị phản động gây chia rẽ và chống phá đất nước.

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 ở Việt Nam bùng phát đã gây ra ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền đã tổ chức hàng trăm trạm y tế lưu động, điều động hàng trăm ngàn cán bộ, nhân viên y tế, bộ đội, dân quân, tự vệ, công an, đoàn viên, thanh niên… cùng người dân phòng, chống dịch bệnh. Chính quyền cũng chi hàng chục nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như chi cho việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài, lan rộng, cả người dân và nhà nước đều gặp khó khăn về tài chính, nhân lực, hàng hóa…, cho nên không thể tránh khỏi việc sự hỗ trợ của chính quyền sẽ có lúc, có nơi chưa thể đầy đủ, kịp thời.

Mặc dù chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, hội đoàn từ thiện, doanh nghiệp cùng đại đa số người dân Việt Nam đều đoàn kết một lòng chống dịch, vẫn có những kẻ phản động, bất mãn tuyên truyền xuyên tạc, chia rẽ mối đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền. Thậm chí có kẻ phản động chính trị như Đỗ Duy Ngọc còn lợi dụng nỗi đau dịch bệnh của người dân để vu khống chính quyền, cài cắm các quan điểm chính trị phản động.

Lợi dụng việc người dân ngoại tỉnh di chuyển khỏi Thành phố Hồ Chí Minh, Đỗ Duy Ngọc đã gợi lại các cuộc di cư trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, làm phương tiện để Y “cái cắm” thêm cái gọi là “cuộc chiến tranh Nam Bắc”. Tuy nhiên, sự che đậy của Y có tinh vi, kín kẽ đến đâu cũng vẫn “lòi đuôi chuột” phản động chính trị. Với việc đưa ra cái gọi là “chiến tranh Nam Bắc”, Đỗ Duy Ngọc đã xuyên tạc sự thật, “lật sử” với mục đích gây “chia rẽ Bắc, Nam”, phủ nhận việc Mỹ xâm lược Việt Nam và toàn dân Việt Nam kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ, phục vụ cho ý đồ “viết lại lịch sử”, xuyên tạc lịch sử của các thế lực thù địch, phản động.

Tóm lại, từ sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn, tinh vi, nham hiểm của Đỗ Duy Ngọc, cho chúng ta thấy rõ bộ mặt phản động chính trị, phá hoại công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực tiến hành hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.