Lợi dụng vấn đề “bảo vệ môi trường”, bọn phản động lên đường chống phá Quốc hội

Lợi dụng việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung và một số khó khăn khác, các thế lực phản động ở hải ngoại cấu kết với một số đối tượng cực đoan, chống đối trong nước đã lợi dụng mạng lưới truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, “ký sinh” vào sự cố về môi trường nói trên để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước. Một bộ phận cộng đồng mạng, do thiếu thông tin và ảnh hưởng của “hội chứng đám đông”, đã gián tiếp cổ vũ, tiếp tay cho các hành vi sai trái này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố môi trường, trên các trang mạng xã hội, các trang mạng cá nhân đã đưa thông tin sai sự thật theo kiểu “thầy bói mù xem voi”; họ dựng lên nhiều “giả thuyết”, nhiều thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tạo sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người tụ tập, tuần hành, xuống đường với những lời kêu gọi “vì môi trường”, “chọn cá không chọn thép”, “đòi biển sạch”. Trên thực tế, đã xuất hiện nhiều lời kêu gọi người dân, nhất là giới trẻ tụ tập, tuần hành nhân sự cố môi trường này trên mạng xã hội và đã xảy ra các cuộc tụ tập ở một số điểm tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Bình…, và cho rằng: “sự vô trách nhiệm trước việc xử lý khủng hoảng, tìm nguyên nhân và việc đàn áp những người tuần hành vì môi trường của nhà cầm quyền Việt Nam chính là giọt nước làm tràn ly”. Đáng chú ý, trong những cuộc tụ tập “xuống đường” này xuất hiện một số gương mặt được cho là tham gia các tổ chức phản động, thường xuyên gây rối ở các đô thị mỗi khi đất nước có các sự kiện trọng đại hay sự cố nêu trên.

Việc hải sản chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, chưa rõ nguyên nhân, đây là sự cố môi trường biển trên diện rộng, phức tạp, lần đầu tiên xảy ra ở nước ta. Những ngày qua, Chính phủ cùng với các bộ, ngành liên quan và các địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc điều tra để có kết luận về nguyên nhân hải sản chết bất thường đang được các nhà khoa học trong và ngoài nước tiến hành khẩn trương, để có biện pháp xử lý. Sự thận trọng trong điều tra xác minh sự cố môi trường một cách bài bản, có hệ thống chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Đảng, Nhà nước ta để sớm tìm ra nguyên nhân, có giải pháp tháo gỡ kịp thời; việc cá chết liên quan đến nhiều địa phương ven biển, ảnh hưởng đến nghề cá và cuộc sống của nhiều ngư dân không cho phép chủ quan, thiếu cân nhắc. Các động thái, giải pháp của Chính phủ cùng với các bộ, ngành liên quan và địa phương đã cho thấy sự kiên quyết, khẩn trương, toàn diện, vừa khoanh vùng, hạn chế các nguy cơ, vừa khắc phục sự cố, ổn định sản xuất, vừa điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm khắc các hành vi sai phạm để góp phần làm trong sạch môi trường, từng bước khôi phục lại đời sống của ngư dân các tỉnh miền Trung.

Chúng ta cần tỉnh táo, nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực chống đối, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên mạng truyền thông để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng sự cố môi trường để truyên truyền, kích động gây rối, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lợi dụng vấn đề “bảo vệ môi trường”, bọn phản động lên đường chống phá Quốc hội

  • 23 Tháng Năm, 2016 at 2:37 chiều
    Permalink

    Câu chuyện cá chết đã được lái sang vấn đề chính trị một cách đầy thâm hiểm mà mục đích không có gì khác là nhằm gây hoang mang, chia rẽ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Những cuộc tụ tập dưới khẩu hiệu “vì môi trường” đã bị nhuốm màu bởi những mưu đồ đen tối.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.