Luận điệu ngông cuồng của Hồ Phú Bông

Sau khi xảy ra sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), mặc dù dư luận trong nước và quốc tế đã vô cùng phẫn nộ với hành vi vô thiên vô pháp của Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận”, thế nhưng trên một số trang mạng xã hội và đài báo nước ngoài vẫn xuất hiện nhiều ý kiến, quan điểm sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, lợi dụng sự việc để gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân. Chúng không chỉ biện minh, cổ súy cho những hành vi giết người, chống người thi hành công vụ, coi thường kỷ cương phép nước mà còn muốn kích động, thổi phồng sự việc, lôi kéo để tiếp tục làm phức tạp tình hình, thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, và nhân dân. Trong đó bài viết của Hồ Phú Bông với tựa đề: “Dậy mà đi…” là một ví dụ điển hình.

Trong bài viết, Hồ Phú Bông đã hết lời ca ngợi Lê Đình Kình, đồng thời, bịa đặt, vu cáo, bôi nhọ một số cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bằng những thủ thuật cắt ghép, bịa đặt có chủ đích, Hồ Phú Bông đã liệt kê, trích dẫn các sự kiện “đông tây kim cổ” nhằm mục đích lừa gạt người đọc. Y công khai tán dương Lê Đình Kình là “đảng viên nhân dân chân chính”, “người lãnh đạo nhân dân quyết đấu tranh giữ đất đồng Sênh” …

Trên thực tế, luận điệu của Hồ Phú Bông là không mới. Bởi, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội phản động đã triệt để lợi dụng vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội và những hoạt động vi phạm pháp luật của một số người do Lê Đình Kình cầm đầu để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống Đảng, Nhà nước. Sự thực về vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã được cơ quan chức năng các cấp của thành phố Hà Nội và Thanh tra Chính phủ tập trung giải quyết, kết luận, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Những cán bộ, đảng viên sai phạm trong vụ việc trên cũng đã được cấp ủy, chính quyền các cấp kiên quyết xử lý, tạo sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội. Song, một nhóm người xấu (Tổ đồng thuận) do Lê Đình Kình cầm đầu đã cố tình tuyên truyền, vận động, lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng chống đối, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và trục lợi qua việc nhận tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân và các phần tử cơ hội, phản động ở nước ngoài… Những hành vi vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước cùng tội giết hại dã man cán bộ, chiến sĩ công an vào rạng sáng ngày 09 tháng 01 năm 2020 của Lê Đình Kình và đồng phạm thực sự là một tội ác “trời không dung, đất không tha”… Tuy nhiên, với âm mưu thâm độc, kích động chống Đảng, Nhà nước, Hồ Phú Bông đã đưa ra những lời lẽ thâm độc, xảo quyệt với dụng ý cổ súy cho hành động giết người phi nhân tính của Lê Đình Kình và các đối tượng chống đối.

Dường như cảm thấy luận điệu của mình chưa đủ bỉ ổi, vô sỉ, Hồ Phú Bông lại trắng trợn mượn lời bài hát “Dậy mà đi” là một bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tân phổ nhạc từ bài thơ cùng tên (sáng tác năm 1941 trong tập thơ Từ ấy) của nhà thơ Tố Hữu nhằm hưởng ứng Phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe do Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lãnh đạo, giai điệu của bài hát này như những ngọn lửa thổi bùng lên mạnh mẽ tinh thần và tấm lòng yêu nước của phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn và đô thị miền Nam từ những năm 1966 – 1970, và kéo dài trong nhiều năm sau đó với mục tiêu hướng tới là giành độc lập, tự do cho dân tộc. Ấy vậy, với bản chất của tên bồi bút mang phẩm chất lưu manh phản động, Hồ Phú Bông lại dùng chính những lời của bài hát để kêu gọi “vượt qua nỗi sợ hãi để cứu đất nước khỏi thảm họa Đỏ”. Đến đây thì bản chất xảo quyệt của Hồ Phú Bông đã bộc lộ rõ, Y rõ ràng đang cố tình “mượn gió bẻ măng”, bịa đặt, xuyên tạc mượn vào cái cớ “dân chủ, nhân quyền” để mục đích kêu gọi biểu tình, bạo loạn phá hoại hòa bình của đất nước và bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những bài viết của Hồ Phú Bông và đồng bọn có mưu đồ rất rõ ràng và vô cùng nguy hiểm, chúng như những “giọt nước độc hại” với âm mưu “mưa dầm thấm lâu” hàng ngày, hàng giờ đầu độc người đọc…Vì vậy, chúng ta phải  luôn tỉnh táo, sáng suốt, cẩn trọng trong tiếp cận các thông tin, tham gia đấu tranh vạch trần âm mưu thủ đoạn của chúng, không để bị đầu độc bởi những luận điệu sai trái, phản động trong các bài viết của Hồ Phú Bông và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Luận điệu ngông cuồng của Hồ Phú Bông

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares