LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DÂN

Trên trang mạng Danlambao ngày 20 – 04 – 2020 có đăng bài viết “Ác thú” của tác giả Nguyễn Dân. Bài viết đã cho thấy một sự nhận thức ấu trĩ, thiếu khách quan, cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật tình hình đất nước trong thời gian phòng chống đại dịch COVID – 19, bôi nhọ, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận những kết quả đạt được trong tổ chức chống dịch bệnh của Nhà nước ta, gây hoang mang, dao động, mất lòng tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

1.Việc Chính phủ chủ động ra các chỉ thị cách ly xã hội, kịp thời xử lý các tình huống nảy sinh đã phát huy tác dụng, hiệu quả tốt trong công tác phòng chống đại dịch COVID- 19 tại Việt Nam được nhân dân đồng tình ủng hộ và thế giới đánh giá cao.     

Với mưu đồ đen tối, phản động, cố tình xuyên tạc sự thật Nguyễn Dân đã  đưa ra nhận định hết sức phản động là “…Cũng lệnh, cũng lạc…Cũng quyết tâm an toàn, triệt để.. không đi đâu, không làm ăn, không buôn bán, hết gạo tiền phải dài cổ ngóng đợi”.

 Đây là nhận định hết sức phản động, cố tình xuyên tạc sự thật, nhằm mục  đích chống phá, phủ nhận những kết quả, nỗ lực của Chính phủ và nhân dân ta trong phòng chống đại dịch COVID -19. Ngay sau khi có những ca nhiễm đầu tiên ở trong nước và sự tiến triển nguy hiểm của dịch bệnh ở các nước trên thế giới. Nhận thức đúng về nguy cơ bùng phát của dịch bệnh có thể tàn phá một đất nước nếu không ngăn chặn kịp thời, Chính phủ đã có hành động quyết liệt, mau lẹ, nhanh chóng, phù hợp với thực tiễn, chủ động áp dụng các biện pháp ngăn chặn virus lây lan ngay từ ngày 1 tháng 2, đình chỉ tất cả các chuyến bay đến từ Trung Quốc, đóng của các trường học sau khi nghỉ tết Nguyên đán, các ly 14 ngày bắt buộc đối đối với người nhập cảnh và thực hiện cách ly tại nhà, cấm tụ tập đông người, không ra đường khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang khi tiếp xúc, hội họp…. Ngoài ra với tinh thần trách nhiệm cao quần chúng nhân dân luôn chủ động phản ánh những hành động sai trái trong phòng, chống dịch tới cơ quan chức năng, các hành vi như chia sẻ thông tin giả, thông tin sai lệch về virus SARS- CoV- 2 đều bị xử lý. Với những biện pháp chủ động kiên quyết đó, đến nay chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh, không có ca nhiễm mới, không có trường hợp nào tử vong, đây là một thành công lớn đáng ghi nhận trong bảo đảm an toàn cuộc sống cho nhân dân của Đảng và chính phủ Việt Nam. Đúng như đánh giá của Tuần báo IOBS của Pháp “Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu” trong cuộc chiến này, chứ hoàn toàn không phải như luận điệu phản động trên của Nguyễn Dân.

2. Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã thực sự quan tâm, chăm lo đảm bảo ổn định cuộc sống cho các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong thời gian phòng, chống đại dịch COVID – 19.

 Nguyễn Dân đưa ra nhận định. “Mọi sự có đảng và nhà nước lo. Họ lo gì? Lo bỏ đầy túi tham. Lo nhà cao cửa rộng Và lo tước quyền củng cố…Tất cả mọi tầng lớp người dân lâm vào cảnh đói…”. Nguyễn Dân phải hiểu rằng để tạo điều kiện giúp cho nhân dân trong thời gian phòng, chống dịch, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19. Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp khó khăn bởi đại dịch thì được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/ người/tháng. Hộ kinh doanh cá thể tạm ngừng kinh doanh được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng. Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 250 nghìn đồng/khẩu/tháng. Người có công với cách mạng được hỗ trợ 500 nghìn/đồng/ người/tháng. Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ; Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động. Như vây, dù có cố tình xuyên tạc Nguyễn Dân cũng không thể phủ nhận thực tiễn đó.

Tóm lại những vấn đề Nguyễn Dân nêu ra trong bài viết đã bộc lộ sự nhận thức phiến diện, thiếu khách quan, không có cơ sở, cố tình xuyên tạc sự thật về những kết quả trong phòng, chống đại dịch COVID- 19 của Đảng và Nhà nước ta. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, phản động đó. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares