LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA PHẠM NHẬT BÌNH

Trên trang mạng Viettan có bài viết “CSVN rối bời về chính sách an dân thời Covid” của Phạm Nhật Bình. Nội dung bài viết cho thấy lợi dụng những vấn đề còn hạn chế, bất cập, nảy sinh trong quá trình triển khai phòng chống dịch đại dịch Covid – 19 của Đảng, Nhà nước ta Phạm Nhật Bình đã tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm chống phá, gây hoang mang, hoài nghi, làm giảm sút lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

 Với tâm địa đen tối, Phạm Nhật Bình đã đưa ra nhận định hết sức phản động là “Đến nay lệnh phong tỏa đã kéo dài hơn 3 tháng. Bên cạnh nỗi lo đói, người dân sống hồi hộp âu lo với những tin tức bi quan về số người nhiễm bệnh và người chết gia tăng liên tục…. Khẩu hiệu nhà nước đưa ra thì tốt, nhưng tính đến thời điểm này đã không mang lại kết quả, nếu không nói là đã thất bại….”. Phạm Nhật Bình phải hiểu rằng, hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 với biến chủng mới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội và mọi mặt của đời sống. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết; trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chỉ đạo về tăng cường công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội; ban hành kịp thời nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh…Các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân cả nước đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt như giãn cách, cách ly xã hội. “chiến lược vắc-xin”, “vắc-xin và biện pháp 5K, 5T”… để phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, bước đầu đã thu được một số kết quả tích cực. Với gói hỗ trợ chưa từng có lên tới 62 nghìn tỷ đồng để giúp đỡ những người nghèo trong xã hội vượt qua đại dịch. Trước làn sóng dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta lây lan nhanh trên diện rộng và phức tạp, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã ngay lập tức ban hành các chủ trương, chính sách cụ thể chăm lo cho người dân. Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn Quốc hội ban hành Nghị quyết 68 và Quyết định 23 hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ lần 2 của Chính phủ trị giá 26 nghìn tỷ đồng đã được triển khai nhanh chóng. Các thủ tục triển khai chính sách được thực hiện thông thoáng, giảm 2/3 thủ tục, rút ngắn 2/3 thời gian so với Nghị quyết 42. Có những chính sách không cần người lao động và người sử dụng lao động cung cấp hồ sơ mà dựa vào cơ sở dữ liệu đã có để hỗ trợ.

Hiện nay, để thực hiện mục tiêu kiểm soát tình hình dịch bệnh trước 15.9. 2021 của Thủ tướng Chính phủ. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ như đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, hoàn thiện hệ thống điều trị tháp 3 tầng, triển khai thí điểm cách ly F0 tại nhà, sử dụng các thuốc mới trong điều trị, nhất là tăng nhanh độ phủ vắc xin, giãn cách xã hội gắn liền với “thẻ xanh Covid- 19”, từng bước nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội dựa trên đánh giá mức độ nguy cơ, số liệu giám sát dịch tễ và khả năng đáp ứng của ngành y tế để phục hồi sản xuất, cung ứng dịch vụ thiết yếu, lưu thông hàng hóa, hiện thực hóa thông điệp “Sống khỏe trong môi trường có dịch”, thực hiện những biện pháp nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, chế độ dinh dưỡng, biện pháp tâm lý, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền để nâng cao sự hiểu biết của người dân, chăm sóc, quản lý F0, nâng cao hiệu quả điều trị, giám sát dịch tễ và phục hồi hệ thống y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Điều đó đã khẳng định quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong kiểm soát dich bệnh là thực sự vì dân, tất cả vì an toàn và tính mạng của nhân dân chứ không phải như luận điệu phản động của Phạm Nhật Bình.

Tóm lại, những vấn đề nêu ra trong bài viết của Phạm Nhật Bình đã bộc lộ dã tâm thâm độc, cố tình xuyên tạc sự thật, tuyên truyền, chống phá quan điểm, chủ trương phòng, chống đại dịch Covid của Đảng, Nhà nước ta với mục đích gây hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần và đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của Y.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.