Luận điệu xảo trá của Nguyên Đại

Gần đây, trên không gian mạng đăng tải bài viết “Xã hội chủ – nô” của tác giả Nguyên Đại. Tác giả bài viết đã suy diễn chủ quan, phản động, và cho rằng “Cái XHCN mà đảng CSVN đang cố níu kéo sẽ qua đi như một đêm đen. Đừng đứng về phía bóng tối!”.

Trước hết, cần khẳng định rõ: đây là những luận điệu xuyên tạc, phản động của Nguyên Đại về con đường cách mạng Việt Nam. Nguyên Đại đã cố tình không hiểu, hay có hiểu nhưng vẫn cố tình bịt mắt khi đưa ra nhận định vô căn cứ và xuyên tạc như vậy? Bởi, trên thực tế: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là con đường mà Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn từ khi Đảng ta ra đời (năm 1930).  Sự lựa chọn đó, đã hội tụ đủ các nhân tố khách quan, chủ quan, của hoàn cảnh lịch sử dân tộc và thời đại. Con đường cách mạng đó luôn được Đảng ta kiên định, thống nhất xuyên suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam trong suốt 86 năm qua.

Nguyên Đại đã cố tình lờ đi sự thật rằng: Xã hội xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đang xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, con người được giải phóng khỏi áp bức, bất công có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Thực tiễn 30 năm đổi mới đất nước đã chứng minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử được nhân dân Việt Nam và thế giới thừa nhận. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận được, đáng lẽ Nguyên Đại phải tự hào với những thành tựu to lớn đó của dân tộc Việt Nam. Song, Nguyên Đại lại hậm hực, tỏ thái độ bất mãn, thù hằn với chế độ xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam. Để rồi cố tình tìm cách xuyên tạc, phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam.

Mặt khác, Nguyên Đại còn cố tình suy diễn chủ quan để quy chụp rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam quy định công dân “có quyền tự do” nhưng là “tự do” làm lợi cho đảng … xã hội chủ nghĩa, xã hội chủ nô ở Việt Nam hiện nay gần với chế độ nô lệ hơn”.  Đây rõ ràng là sự xuyên tạc trắng trợn để chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyên Đại, y đã quy chụp một cách thô thiển để gieo rắc hoài nghi về sự lãnh đạo của Đảng vào quần chúng nhân dân. Nhưng những luận điệu xảo trá đó của y sẽ không bao giờ đánh lừa được người dân Việt Nam. Bởi ở Việt Nam, ai cũng biết rằng, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do công dân, mọi công dân Việt Nam dù sinh sống ở trong nước hay ngoài nước đều có thể bày tỏ những quan điểm, thái độ, đóng góp ý kiến vào công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước. Các Văn kiện Nghị quyết Đại hội của Đảng, các văn bản, pháp luật của Nhà nước đều được dân chủ, công khai để lấy ý kiến của nhân dân, các tầng lớp, giai cấp và các thành phần trong xã hội. Những ý kiến đóng góp của nhân dân đã góp phần bổ sung và chứng minh cho những chính sách đúng đắn, hiệu quả của Đảng, Nhà nước luôn đi vào cuộc sống, được đông đảo các tầng lớp nhân dân phấn khởi đón nhận và tự nguyện tham gia.

Trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khơi dậy và phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có trong nhân dân để xây dựng đất nước, luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Và, cũng rất nghiêm khắc xử lý những phần tử cố ý lợi dụng tự do báo chí, ngôn luận để tuyên truyền, phát tán những thông tin sai trái, phản động, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Mục đích lý tưởng của Đảng là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, mọi người dân đều được hưởng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Điều đó hoàn toàn ngược lại với những gì Nguyên Đại đang cố tình xuyên tạc về con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đang xây dựng.

Tôi nghĩ, Nguyên Đại cũng chỉ là phần tử cơ hội chính trị, đang ra sức tuyên truyền, kích động để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân Việt Nam đang quyết tâm xây dựng. Chắc chắn những lời lẽ xảo trá, ngụy biện, xuyên tạc và phản động của Nguyên Đại sẽ chẳng đánh lừa được người dân Việt Nam. Thiết nghĩ nếu còn chút lương tâm, Nguyên Đại hãy từ bỏ ngay hành động, việc làm chống phá Đảng, Nhà nước, quay về với chính nghĩa, lẽ phải.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Luận điệu xảo trá của Nguyên Đại

 • 31 Tháng Mười, 2016 at 9:47 chiều
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu một mệnh đề về dân chủ rất cô đọng, súc tích: “Chế độ ta là chế độ dân chủ, tức là nhân dân là người chủ”; và “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân”. Điều đó đã nói lên đầy đủ nội dung dân chủ của chế độ ta là của con người, do con người và vì hạnh phúc của mỗi con người, của mỗi người dân. Sự xuyên tạc tình hình xã hội Việt Nam chẳng qua chỉ là chiêu bài cũ kỹ của bọn người khẩu phật, tâm xà hòng gây mất ổn định trong nước mà thôi!

  Reply
 • 20 Tháng Mười Hai, 2016 at 2:47 chiều
  Permalink

  Hóa ra cái gọi là ” xã hội chủ – nô” cũng chỉ là bình mới, rượu cũ. Vẫn là cái luận điệu cũ rích, nhàm chán của bè lũ phản động đã kêu ra rả bao nhiêu năm qua hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. So với những tên đầu sỏ khác, gã NĐ vẫn còn “non tay” lắm. Ôi, những kẻ hoang tưởng đáng thương!

  Reply
 • Pingback:Những Chiếc “Huy Chương” Cho Người Con Việt Hải Ngoại – Mai Thanh Truyết – Tây Ninh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.