LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CHIA RẼ ĐẢNG VÀ QUÂN ĐỘI CỦA TRÂN VĂN

Vừa qua, Trân Văn – VOA đã trích dẫn văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Đà Nẵng về trách nhiệm của Bộ Quốc phòng trong công tác phòng chống tham nhũng, khi có nhiều cán bộ, tướng lĩnh của quân đội vi phạm pháp luật. Với ý đồ xuyên tạc, đánh lạc hướng nhận thức và dư luận, Trân Văn đã trích dẫn cắt xén, lắp ghép những phát biểu của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để làm “bằng chứng” từ đó xuyên tạc bản chất việc giải trình những sai phạm của các tướng lĩnh quân đội bị kỷ luật nhằm chia rẽ Đảng, Nhà Nước với Quân đội, hòng làm giảm uy tín của Quân đội.

Trong văn bản Bộ Quốc phòng khẳng định trong những năm qua, Quân đội đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Mặt khác, văn bản cũng chỉ rõ: “trước những tác động tiêu cực của mặt trái cơ chế thị trường, một số cán bộ, đảng viên trong quân đội có biểu hiện thiếu tu dưỡng, rèn luyện, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo thiếu trách nhiệm, trong quản lý, chỉ huy đơn vị để xảy ra vi phạm”. Đồng thời cũng khẳng định, “trong số quân nhân bị xử lý kỷ luật, số quân nhân bị xử lý do tham nhũng rất ít (chủ yếu là cán bộ cấp phân đội và quân nhân chuyên nghiệp); riêng số quân nhân là cấp tướng bị xử lý, không có đồng chí nào bị xử lý do tham nhũng”. Những đánh giá đó là đúng với bản chất, tính chất của những sai phạm của một số cán bộ Quân đội đã bị xử lý kỷ luật vừa qua, đúng với quan điểm của Đảng là nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật.

Thế nhưng với chiêu trò quen thuộc của những kẻ chống đối, chuyên xuyên tạc, bóp méo, quy chụp, Trân Văn cho rằng, tuyên bố của Bộ Quốc phòng “chính là một kiểu hãm hại Tổng Bí thư và các Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, hủy diệt “sinh mạng chính trị” của Tổng Bí thư…..” thực chất xuyên tạc của Trân Văn không chỉ đặt vấn đề cán bộ quân đội có tham nhũng hay không mà là cố tình tạo nên mâu thuẫn giữa Quân đội với Đảng, Nhà Nước, hòng làm giảm uy tín của Đảng trong chống tham nhũng; làm giảm uy tín, hình ảnh của Quân đội – lực lương trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân trong con mắt của người dân.

Thực hiện công khai, thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm, là sự thống nhất về quan điểm của toàn Đảng cùng các cấp, các ngành các tổ chức trong hệ thống chính trị. Bởi vậy dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bộ Quốc phòng đã thực hiện đúng  không che giấu những khuyết điểm của mình, kể cả các tướng lĩnh nếu co sai phạm đều phải xử lý để làm cho Quân đội trong sạch, vững mạnh hơn. Thực tiễn hiện nay, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã và đang tích cực tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục, phòng ngừa những hạn chế, khuyết điểm góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiểm soát quyền lực; ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “lợi ích nhóm”, suy thoái về đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Quân đội.

Rõ ràng trong lời nói và hành động của Đảng bộ Quân đội về công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực luôn thống nhất với quan điểm của Đảng, Nhà nước, là hành động có trách nhiệm trước Đảng, trước dân, đối với vận mệnh của quốc gia, dân tộc; đó cũng là quyết tâm mạnh mẽ của Quân đội trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên.

Do vậy, mọi người cần phải hết sức tỉnh táo với những luận điệu thâm độc, nguy hiểm của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ sự đoàn kết trong Đảng, giữa Đảng với Quân đội, hòng làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng và Quân đội đối với sự nghiệp xây dựng và chỉnh đốn Đảng hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CHIA RẼ ĐẢNG VÀ QUÂN ĐỘI CỦA TRÂN VĂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.