Luận điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch

Trên trang mạng Danlambao có đăng bài “Lập luận “ổn định hòa bình” với Tàu cộng của ĐCS Việt nô là ngụy biện cho sự hèn nhát của kẻ bán nước” của Nguyên Thạch. Với việc đặt ra những câu hỏi thách đố trả lời trong bài viết Nguyên Thạch đã nhằm tới cái đích là hướng lái dư luận hiểu sai sự thật, trắng đen lẫn lôn, thật giả khó phân biệt, qua đó phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với trách nhiệm của một người dân xin trao đổi với Nguyên Thạch một số điều sau:

Thứ nhất, Nguyên Thạch hỏi “Trước năm 1975, Mỹ có lấy của nước ta phần biển, hòn đảo, tấc đất nào không?” Xin thưa với Nguyên Thạch rằng, từ năm 1945 Đế quốc Mỹ dần thế chân Thực dân Pháp can thiệp vào Việt Nam. Nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ đã kịch liệt phản đối đòi Mỹ phải chấm dứt can thiệp; dư luận thế giới liên tục đòi “Mỹ cút khỏi Việt Nam, trả lại tự do, độc lập cho Việt Nam”. Với tham vọng bá chủ, Mỹ điên cuồng đưa hàng triệu quân vào Việt Nam với chi phí quân sự tốn kém nhất trong lịch sử chiến tranh của nước Mỹ. Mỹ đã chiếm và biến cả miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự không lồ không chỉ vì mục tiêu tiêu diệt miền Bắc xã hội chủ nghĩa mà còn muốn tiêu diệt cả phong trào cách mạng Lào, Campuchia và phong trào cách mạng ở nhiều nước và cả hệ thống xã hội chủ nghĩa. Mỹ đã đưa quân càn quét, cướp bóc và tiêu diệt “Cộng Sản”, trong đó có những vụ bắt bớ, tàn sát bằng tất cả mọi thứ mà Đế quốc Mỹ có thể kể cả chất độc màu da cam để giết hại rất nhiều thường dân vô tội ở cả hai miền Nam – Bắc. Cả thế giới đều biết Tổng thống Richard Nixon, tổng thống thứ 37 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, người đã nhiều lần dọa cắt đầu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, lại lớn tiếng tuyên bố “đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá” là nghĩa lý gì. Phải chăng, Mỹ không chỉ chiếm đóng miền Nam mà còn muốn xâm chiếm cả nước Việt Nam. Và Mỹ chỉ cuốn gói cút khỏi Việt Nam khi thảm bại trên bầu trời Hà Nội và hoàn toàn thất thế trên bàn đàm phán Paris.

Thứ hai, Nguyên Thạch hỏi “Tại sao ĐCS lại không tôn trọng Hiệp Định Geneve mà lại quyết chí đánh Mỹ, cướp cho bằng được chính quyền VNCH mà theo lời Hồ Chí Minh là phải giải phóng cho bằng được miền Nam cho dẫu phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, phải hy sinh cho đến người thanh niên VN cuối cùng?”

Để trả lời câu hỏi này xin hỏi Nguyên Thạch: Ai được Mỹ hậu thuẫn đã tẩy chay Tổng tuyển cử vào năm 1956? Không ai khác đó chính là chính quyền Việt Nam Cộng hòa, là Ngô Đình Diệm. Còn vì sao, không phải chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà chính quyền Việt Nam Cộng hòa bội ước, không thực thi điều khoản Hiệp định Geneve về Tổng Tuyển cử. Bởi vì, bọn can thiệp Mỹ  và chính quyền tay sai đã tiên liệu được rằng nếu tiến hành Tổng tuyển cử trên cả nước thì chính quyền Ngô Đình Diệm sẽ thất cử 100% nên đã tìm mọi cách phá hoại Tổng tuyển cử, hủy bỏ các điều khoản của Hiệp định Geneve. Và cũng không ai khác chính Tổng thống Ngô Đình Diệm đã tuyên bố bày bỏ tham vọng bạo lực “lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” từ những năm 1954.

Còn tại sao phải đánh Mỹ, và chính quyền tay sai bởi vì chúng đều có âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam. Mỹ đã tiến hành một cuộc chiến tranh ăn cướp, bẩn thỉu ở Việt Nam, đưa hàng triệu quân và tất cả các vũ khí đến Việt Nam. Mỹ đã xâm chiếm hoàn toàn miền Nam từ năm 1965 và leo thang đánh phá miền Bắc gây nhiều tang tóc, đau thương cho nhân dân Việt Nam. Việc chia hai miền Nam – Bắc là tạm thời, thống nhất hai miền theo Hiệp định Geneve là mục tiêu cuối cùng, bất di bất dịch, hoàn toàn phù hợp với chân lý “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể nhân dân Việt Nam quyết thực hiện nguyện vọng đó, Nhân dân Việt Nam trẻ, già, trai, gái đều đồng sức, đồng lòng giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” Miền Bắc trở thành hậu phương lớn chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam, thực hiện mục tiêu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Việc sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là một tất yếu, vì lịch sử Việt Nam không có chỗ cho những kẻ bán nước, không có chỗ để tồn tại một chính quyền luôn đi ngược lại lòng dân, theo chân đế quốc để đàn áp nhân dân với những hành động hết sức dã man, tàn bạo. Chính giới Mỹ đã thừa nhận việc sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa là hiển nhiên, tất yếu vì nó không dựa vào sức mạnh của nhân dân mà dựa vào tiền bạc và sức lực ngoại bang, quên đi yếu tố “lòng dân” , “sức dân” mới là cội nguồn sức mạnh.

Mấy lời trao đổi trên để Nguyên Thạch hiểu rõ hơn những sự kiện lịch sử của Việt Nam diễn ra chưa lâu. Đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch mà xuyên tạc lịch sử. Với dân tộc Việt Nam “Nhục bán nước nghìn năm khôn rửa, Thù cướp nước vạn thủa không phai”. Vì vậy khuyên ông chớ hồ đồ phát ngôn bừa bãi sau này con cháu khinh bỉ cho là kẻ phản dân, hại nước. Còn 2 câu nữa, để phần cho Nguyên Thạch tự vấn, tự đáp, tự suy ngẫm, tự phân biệt đúng sai. Từ đó mà giã từ con đường tăm tối, để làm người tử tế giữ gìn sức khỏe, an phận tuổi già vui vẻ với con cháu và gia đình./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Luận điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch

 • 22 Tháng Chín, 2017 at 2:40 chiều
  Permalink

  Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là những bài ca đáng tự hào dân tộc nghi đậm những chiến công chói ngời, hiển hách của lớp lớp những người con ưu tú dân tộc. Đó là sự thực không thể phủ nhận, những lời nguỵ biện của Nguyên Thạch chẳng đánh lừa được ai. Bởi thực tế diễn ra đâu có như vậy.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2017 at 10:06 sáng
  Permalink

  Lịch sử và thực tiễn Việt Nam sẽ là bức thành đồng vững chắc, những luận điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch sẽ phải cúi đầu./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.