Luận điệu xuyên tạc của “tiến sĩ phản động” Bùi Quang Vơm

Thời gian gần đây, tình hình căng thẳng đang leo thang ở Biển Đông, được các thế lực thù địch xem như “cơ hội vàng” để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, kích động, gây bất ổn chính trị – xã hội ở Việt Nam; từ đó tạo bàn đạp, hòng hiện thực hóa tham vọng xóa bỏ con đường CNXH mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Hưởng ứng tích cực vào “phong trào” của bèn lũ “dân chủ” bán nước, Bùi Quang Vơm – tên tiến sĩ nửa mùa, bệnh hoạn, luôn tỏ ra là phần tử “tích cực” nhất. Mới đây, y lại “trình làng” bài viết: “Mất Trường Sa lớn và thông điệp gửi Hà Nội”, được phát tán trên một số trang mạng phản động. Dù đã khéo léo tạo vỏ bọc dưới danh nghĩa một người có “lòng yêu nước”, “lo lắng cho vận mệnh” của quốc gia, dân tộc, nhưng Bùi Quang Vơm vẫn “hiện nguyên hình” là tên bồi bút phản động, bán nước cầu vinh.

Một là, Bùi Quang Vơm đã cố tình phản ánh sai lệch tình hình trên biển Đông, hòng tạo nhận thức lệch lạc trong quần chúng, từ đó dễ bề kích động các hoạt động gây rối tình hình chính trị – xã hội của đất nước.

Với “kỹ năng” sẵn có của một kẻ bồi bút chuyên nghiệp, Vơm đã khéo léo cóp nhặt, cắt, dán nhiều sự kiện đơn lẻ, thiếu căn cứ diễn ra trên biển Đông trong thời gian gần đây; từ đó đưa ra “thông điệp khẩn thiết”: rằng đảo đã mất, sắp mất hết, biển đang mất và đất nước sẽ mất. Thật lố bịch và nực cười! Thật hổ thẹn với cái mác “tiến sĩ” của Bùi Quang Vơm! Bởi, những thông tin y đưa ra chẳng có gì mới và chẳng thể lừa bịp được ai. Có chăng, nó chỉ có tác dụng “đánh bóng” cho y, thể hiện y là người “học cao, hiểu rộng” và tạo cớ để kích động gấy rối. Thực tế, tình hình biển Đông trong thời gian gần đây thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Bởi, đây là vấn đề chủ quyền – vấn đề thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Tin tức, diễn biến mới nhất trên biển Đông được cập nhật thường xuyên, liên tục, hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, mỗi người dân Việt Nam, ở mọi miền Tổ quốc đều dễ dàng nắm bắt những thông tin khách quan, chân thực này. Mỗi người con đất Việt đều cảm thấy xót xa khi chủ quyền bị xâm phạm và thể hiện rõ tinh thần đoàn kết một lòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ biển, đảo quê hương. Tiếng nói, hành động bảo vệ chủ quyền đất nước của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta được cộng đồng quốc tế ủng hộ, đã mang lại những kết quả khả quan bước đầu. Những màn “khua môi, múa mép” của Bùi Quang Vơm về “tình hình nguy cấp” của biển Đông chẳng qua chỉ là tấm “vải thưa” hòng che đậy những mưu đồ chính trị đen tối của y.

Hai là, Bùi Quang Vơm đã xuyên tạc, phá hoại chủ trương giải quyết tình hình trên biển Đông của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.   

Từ việc vẽ lên “bức tranh u ám” về tình hình trên biển Đông và “truyền thông điệp” bảo vệ chủ quyền biển, đảo, Vơm lớn tiếng quy kết, nguyên nhân của “tình trạng nguy cấp” trên biển Đông là do chúng ta mê muội bạn – thù. Theo y, Cần phải có ngay lập tức một Hiệp định an ninh tương hỗ cho phép Mỹ quyền đương nhiên và tức khắc can thiệp, mỗi khi Việt Nam có xung đột vũ trang đe dọa an ninh biển đảo và chủ quyền quốc gia. Nghe thoảng qua, tưởng chừng y là người “có trách nhiệm” với Tổ quốc, nhưng kỳ thực, những lời lẽ ấy đang đi ngược lại con đường, biện pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền đúng đắn, khả dụng nhất mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.

Hiện nay, để giải quyết tranh chấp biển Đông, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm: Những ai tôn trọng độc lập chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam đều là đối tác; bất kỳ thế lực nào có âm mưu và hành động chống phá mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều là đối tượng của chúng ta. Quan điểm trên là định hướng quan trọng để các cấp, các ngành, các lực lượng vận dụng đối sách thích hợp, dựa trên tình hình thực tế, linh hoạt mở rộng quan hệ đối tác, thu hẹp đối tượng; trong đó, cần đặc biệt quan tâm việc lựa chọn, xây dựng cho được “đối tác chiến lược tin cậy” làm chỗ dựa vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực tế cho thấy, với việc kiên trì, kiên quyết đấu tranh, giải quyết các tranh chấp trên biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); chúng ta đã được cộng đồng quốc tế ủng hộ và có những “đối tác” quan trọng, tạo chỗ dựa tin cậy cho cuộc đấu tranh của chúng ta. Tuy nhiên, muốn bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của quốc gia, dân tộc, nhân dân ta phải luôn “tự lực cánh sinh”, phải dùng “sức ta”, không thể trông chờ vào các lực lượng từ bên ngoài.

Tựu chung, Bùi Quang Vơm vẫn theo lối “bình cũ, rượu mới”, mục đích không ngoài khuếch trương thanh thế, kiếm chút đôla và để không bị “lạc lõng” giữa “bầy đàn” dân chủ phản động. Là những người dân Việt Nam yêu nước, chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu và thủ đoạn hoạt động thâm độc của bè lũ phản động lợi dụng dân chủ, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước như Bùi Quang Vơm; đồng thời tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương giải quyết tranh chấp biển Đông của Đảng và Nhà nước, đóng góp thiết thực vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.