LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA VHCN NGỌC TRƯƠNG

Tiếp tục lợi dụng tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19 và những biến động toàn cầu do đại dịch, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị liên tiếp “tung ra” nhiều chiêu trò hòng chống phá cách mạng Việt Nam. Trực tiếp nhất là phá hoại công cuộc phục hồi kinh tế, ổn định đời sống xã hội của Việt Nam sau dịch bệnh. Bài viết Trung Cộng mất khách, CSVN hết hí hửng của VNCH Ngọc Trương được tán phát rộng rãi trên nhiều diễn đàn phản động gần đây, là một “điển hình” cho những chiêu trò dơ bẩn đó.

  1. Xu hướng dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu

Hiện nay, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc và đại dịch COVID -19 đã thúc đẩy chuỗi sản xuất toàn cầu dịch chuyển dần ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc. Các tập đoàn, công ty đa quốc gia đang tìm kiếm địa điểm sản xuất mới ngoài Trung Quốc, tạo ra cơ hội lớn để thu hút đầu tư nước ngoài cho Việt Nam. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản đã và đang xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc – một trong 500 tập đoàn lớn nhất thế giới, đã khánh thành nhà máy sản xuất phụ tùng máy bay tại Hà Nội. Tập đoàn Yokowo của Nhật Bản chuyên sản xuất thiết bị trên xe có động cơ đã đến Hà Nam. Đáng chú ý, hai hãng công nghệ lớn Nhật Bản là Sharp và Kyocera vừa tuyên bố đã hủy kế hoạch sản xuất màn hình LCD, laptop, máy photocopy, màn hình đa năng… cho thị trường Mỹ tại Trung Quốc và sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Một báo cáo do Công ty Chứng khoán VNDirect công bố mới đây cũng cho thấy: Google và Microsoft đang chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, Thái Lan. Hai hãng này dự kiến bán điện thoại Pixe l4A, Pixe l5 và máy tính Surface tại Việt Nam trong quý II/2020. Tương tự, các công ty lớn như Samsung, Intel, Nike, Adidas… cũng tham gia vào xu hướng chuyển sang sản xuất tại Việt Nam. Các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và sự phát triển ổn định của Việt Nam trong nhiều năm qua đã ghi điểm rất lớn trong mắt các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Họ nhìn nhận Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn, không dễ gặp rủi ro vì dịch bệnh.

Theo TS. Phan Hữu Thắng –  nguyên Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư: Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch COVID -19, trong khi các nước khác vẫn đang gặp khó khăn. Điều này góp phần xây dựng và củng cố lòng tin cho các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra cơ hội lớn để dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam. Đồng quan điểm, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời cơ quý báu không dễ gì có được khi Việt Nam đang hội tụ nhiều yếu tố và điều kiện để đón nhận làn sóng đầu tư mới, qua đó tạo nên cú huých lớn cho sự phát triển.

Rõ ràng Việt Nam đang có nhiều cơ hội để đón nhận làn sóng đầu tư nước ngoài mới, tạo thêm nguồn lực cho đất nước phát triển. Điều này trái ngược với những “nhận định” thiển cận, hằn học mà VNCH Ngọc Trương đã vẽ lên rằng: Các công ty đa quốc không muốn dời hoạt động sang Việt Nam do tình hình an ninh, luật pháp chính trị… không an toàn; chính phủ không có lập trường kiên quyết trong bảo vệ lãnh thổ; còn lệ thuộc Trung Quốc về kinh tế, chính trị… Những luận điệu kệch cỡm của VNCH Ngọc Trương đã xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ở Việt Nam, công khai chống đối Đảng, Nhà nước và đi ngược lợi ích của cả dân tộc.

  1. Hành động của Việt Nam trước “cơ hội vàng”

Trong làn sóng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư nước ngoài sau đại dịch COVID -19, các tập đoàn, công ty đa quốc gia xác định Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn, tiềm năng. Tuy nhiên, cơ hội này không chỉ dành riêng cho chúng ta, bởi các quốc gia khác trong khu vực cũng đang hành động quyết liệt để đón cơ hội thu hút vốn chất lượng cao từ làn sóng dịch chuyển này. Nếu chậm chân, Việt Nam sẽ tuột mất cơ hội. Lợi thế vốn có về môi trường đầu tư an toàn, chi phí lao động rẻ cùng những giải pháp truyền thống như ưu đãi về thuế là chưa đủ. Trong bối cảnh mới, Việt Nam phải có các ưu đãi mang tính cạnh tranh hơn để thu hút có chọn lọc, hướng vào các tập đoàn, công ty đa quốc gia có công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường. Cụ thể hóa định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong tình hình hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; đồng thời giao các cơ quan chức năng xây dựng ngay Đề án thu hút dòng vốn quan trọng này. Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm của cả nước phải đặt mục tiêu thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn, trở thành những điểm thu hút đầu tư, đón đầu dòng dịch chuyển vốn đầu tư khu vực và toàn cầu, biến thách thức thành cơ hội.

Việc thành lập tổ công tác đặc biệt về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài chính là đổi mới cách làm để đón bắt “cơ hội vàng”. Thay vì ngồi chờ nhà đầu tư nước ngoài sang tận nơi tìm hiểu, đặt vấn đề hợp tác đầu tư như thông lệ trước đây, tổ công tác sẽ lên các phương án chủ động tìm hiểu xem nhà đầu tư cần gì để đàm phán, đáp ứng đúng điều nhà đầu tư cần, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Cùng với sự thay đổi lớn về cách thu hút đầu tư, Việt Nam đang từng bước xây dựng được thể chế minh bạch, môi trường đầu tư thông thoáng và chuẩn bị tốt về cơ sở hạ tầng, mặt bằng “sạch” ở quy mô lớn, sẵn sàng đón nhận các dự án khi nhà đầu tư quyết định rót vốn.

Hành động kịp thời, hiệu quả của Chính phủ và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân sẽ giúp Việt Nam biến các “cơ hội vàng” thành hiện thực. Viễn cảnh về việc bị ép buộc mua hàng Trung Quốc nhiều hơn nữa, cho Trung Quốc khai thác nhiều khoáng sản thiên nhiên, nguyên liệu thiên nhiên hơn nữa… theo trí tưởng tượng của VNCH Ngọc Trương sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Viễn cảnh này chỉ có thể được “định hình” trong đầu của VNCH Ngọc Trương và những kẻ vong quốc, luôn mang sẵn tư tưởng nô lệ, “bám gót ngoại bang để sống qua ngày” mà thôi. Ôm ấp viễn cảnh ấy, VNCH Ngọc Trương cùng những đồng đảng của y chắc chắn ngày càng “sa lầy” vào vũng bùn nhơ nhuốc và sẽ bị loại bỏ trong sự phát triển đi lên của dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA VHCN NGỌC TRƯƠNG

  • 10 Tháng Bảy, 2020 at 11:34 sáng
    Permalink

    Ngày nay, các thế lực thù địch tiếp tục chống phá Đảng, Nhà nước ta trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các cơ quan báo chí cách mạng.

    Reply
  • Pingback:LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA VHCN NGỌC TRƯƠNG |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares