Lý sự xàm của Đỗ Ngà

Đọc bài viết của Đỗ Ngà, độc giả dễ nhận thấy gã này không hề có chút mô tê gì về lý luận Mác – Lênin nhưng lại lắm chiêu trò phê phán. Mặc dù không hiểu biết những gã dùng “lý sự xàm” để phê phán lý luận về hình thái kinh tế xã hội của Mác. Để biện hộ cho sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản, Đỗ Ngà cho đó là xã hội tối ưu, dân chủ và hàm hồ kết luận đó là hình thái xã hội cuối cùng của nhân loại, một hình thái không thể thay thế bởi nó có vô vàn cái tốt, cái đẹp.

Sự nông cạn, thiếu hiểu biết, thực chất là “lý sự xàm” của Đỗ Ngà là mù quáng phê phán sự ra đời, phát triển của chủ nghĩa Mác – Lênin, cũng như lý luận về hình thái kinh tế xã hội. Đỗ Ngà không hề biết rằng, rất nhiều người trong số các học giả tư sản sau khi nghiên cứu về chủ nghĩa Mác đã từ bỏ lập trường giai cấp tư sản để phấn đấu, hy sinh cho chủ nghĩa xã hội, cho sự tiến bộ, văn minh của loài người. Chính lý luận Mác đã chỉ ra những khuyết tật và những căn bệnh trầm kha của chủ nghĩa tư bản, từ đó chủ nghĩa tư bản đã có những điều chỉnh để tồn tại dai dẳng đến bây giờ.

Lý sự xàm của Đỗ Ngà không chỉ dừng ở góc cạnh lý luận mà còn ở thực tiễn. Gã lớn tiếng ca ngợi dân chủ tư bản, mà không biết rằng nền dân chủ đó đã hút bao nhiêu máu và nước mắt của những người nô lệ da đen; đã gây nên bao nhiêu thảm cảnh chết chóc vì lợi nhuận và thị trường của chủ nghĩa tư bản, của giai cấp tư sản. Không biết rằng vì sao đến tận năm 2011, có nghĩa là 235 năm sau Cách mạng Tư sản, ở quốc gia này lại dấy lên phong trào “Hãy chiếm lấy Phố Wall”? Vì sao người biểu tình lại có biểu ngữ “Tất cả các chủ ngân hàng đều là phát xít”? Và trong cơn đại dịch Covid-19 vì sao Mỹ lại chịu hậu quả nặng nề nhất về số ca nhiễm, số người tử vong, và bộ phận xã hội nào bị tử vong nhiều nhất? Làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc cùng những góc khuất? ở đất nước có tượng Nữ thần Tự do, có nền dân chủ nhất thế giới là Mỹ. Và hiện nay có bao nhiêu quốc gia, dân tộc ở châu Phi, châu Mỹ – Latinh theo chủ nghĩa tư bản hay chủ nghĩa xã hội mà đói nghèo, bất bình đẳng, nợ nần đeo đẳng, dịch bệnh, thất học, ma túy, mại dâm, khủng bố hoành hành.

Cũng lý sự xàm, Đỗ Ngà nhỏ nước mắt cá sấu cho chế độ Việt Nam Cộng hòa, những kẻ đã rước giặc vào tàn phá đất nước, đến lúc hấp hối mới nhận ra bản chất tồi tệ của đồng minh; cùng cái “xã hội sung túc” mà người miền Nam đã xây dựng lên trước năm 1975. Gã cố tình phê phán những cải cách, đối mới của đất nước; phê phán bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa, cũng những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang ra sức xây dựng mà không nhìn thấy cơ đồ đất nước chưa bao giờ có được như hôm nay.

Dẫu cố tình nhào nặn để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân ta, nhưng thực tiễn đất nước ta hiện nay đã bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc của Đỗ Ngà./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lý sự xàm của Đỗ Ngà

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares