MẠC VĂN TRANG – KẺ “ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

Trong những ngày qua, trên hàng loạt trang mạng xã hội đã tán phát rộng rãi bài viết: Về cái lý sự “ăn cháo đá bát” của Mạc Văn Trang –  kẻ thoái hóa biến chất, chuyên “bới móc” để chống đối Đảng, Nhà nước. Từ việc lập luận kiểu “Chí Phèo” về câu tục ngữ “ăn cháo đá bát” Mạc Văn Trang đã cố tình bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp vị thế đội ngũ cán bộ của Đảng. Y cho rằng, cán bộ của Đảng khi có quyền, họ đã đánh tráo vai trò, vị thế, từ “đầy tớ” thành “ông chủ” để tác oai tác quái… Và, cán bộ, đảng viên tiếm quyền của dân, rồi lấy quyền đó, thành ông chủ để ban ơn và kể công với dân… Rõ ràng đây là một góc nhìn lệch lạc, thể hiện rõ sự hằn học, ích kỷ của một kẻ “trở cờ”, thoái hóa, biến chất như Mạc Văn Trang.

Mỗi người dân Việt Nam đều hiểu rõ sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam. Vị thế đó của Đảng có được là do mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng luôn là người lãnh đạo, người đày tớ trung thành của nhân dân, người công bộc tận tụy phục vụ Tổ quốc; hoàn toàn không phải là “quan cách mạng”. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đã có gần 160.000 đảng viên của Đảng anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ở thời bình, tuyệt đại bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng đã phát huy cao độ tính tiền phong, gương mẫu trong công tác, trong rèn luyện đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Trong các ngành, các lĩnh vực, địa phương xuất hiện nhiều gương đảng viên tiêu biểu được dân tin, dân trọng, dân yêu. Đặc biệt trong quá trình chống đại dịch Covid – 19, thiên tai bão lũ, Đảng, Chính phủ luôn coi trọng bảo vệ tính mạng của nhân dân, không để ai “bị bỏ lại phía sau”. Hàng ngàn cán bộ, đảng viên đã và đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đó là minh chứng sinh động nhất, tiêu biểu nhất về tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân của cán bộ, đảng viên, góp phần tô thắm thêm hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lòng nhân dân. Mạc Văn Trang chắc không muốn thừa nhận thực tế này, vì đầu óc của y đã bị những suy nghĩ vị kỷ cá nhân tầm thường che lấp. Có lẽ phải “thông não” cho Mạc Văn Trang bằng thực tiễn tại “thiên đường dân chủ” Mỹ. Trong đại dịch Covid – 19, hai đảng lớn thay nhau cầm quyền ở nước Mỹ là Dân chủ và Cộng hòa đã không thể bảo vệ được người dân, làm cho hơn 400.000 người dân thiệt mạng và đang tiếp tục gia tăng, hàng triệu người lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”, thiếu đói, thất nghiệp… vì đại dịch. Điều này chắc Mạc Văn Trang có thể nhận ra!

Thực tế hiện nay cho thấy, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam không làm tròn trọng trách người “công bộc”, “đầy tớ” của nhân dân. Đây chính là “cái cớ” để những kẻ cơ hội chính trị, “trở cờ” biến chất như Mạc Văn Trang lợi dụng để chống phá Đảng. Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, chúng cố tình khoét sâu vào những hạn chế này để cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đang ngày càng suy thoái. Từ đó “dọn đường” cho tư tưởng đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tiến tới vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, “tham vọng” xấu xa này của bọn chúng không được “thỏa mãn”. Với hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của toàn Đảng, toàn dân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… của cán bộ, đảng viên đang từng bước được đẩy lùi. Từ đầu nhiệm kỳ khóa XII tới nay, Đảng ta đã kiểm tra, giám sát hàng chục vạn tổ chức đảng và hàng triệu đảng viên; thi hành kỷ luật hơn 1.000 tổ chức đảng và hơn 87.000 đảng viên, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, kể cả đương chức và đã nghỉ hưu. Những kết quả đó đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; nâng cao vị thế, uy tín của nước ta trên trường quốc tế, tạo nền tảng và cơ sở vững chắc đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới. Đồng thời củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực tiễn đó, một lần nữa là sự đáp trả “đanh thép” nhất trước những luận điệu xảo trá, gian manh chống phá Đảng điên cuồng của Mạc Văn Trang và những kẻ trong “giới dân chủ”.

“Ăn cháo đá bát” – một câu tục ngữ ngắn gọn nhưng hàm súc nhiều ý nghĩa răn dạy về đạo lý làm người. Câu tục ngữ này khá phù hợp với Mạc Văn Trang – một con người từng được hưởng “cơm dân, áo Đảng” nay lại mang cái “tham, sân, si” và sự vị kỷ cá nhân làm tổn hại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “MẠC VĂN TRANG – KẺ “ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.