Mạc Văn Trang lại giở trò “lừa dân, phản quốc, nói xấu chế độ”

Hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội và mọi mặt của đời sống. Thế nhưng, đây lại là “mảnh đất màu mỡ” để bọn phản động, cơ hội chính trị lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Và Mạc Văn Trang với cái gọi là “Không có dân cứu nhau thì sẽ ra sao?” đăng tải trên trang Baotiengdan.com đã lộ rõ bộ mặt của kẻ “lừa dân, phản quốc, nói xấu chế độ”.

1.“Tình dân tộc, nghĩa đồng bào” – nơi hội tụ của “Ý Đảng, lòng Dân”

“Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; tập trung cứu chữa các ca bệnh, hạn chế tối đa các ca tử vong; không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm cần thiết”, đây là nội dung trong Thông báo số 186/TB-VPCP ngày 15/7/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh và 26 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ về phòng chống dịch Covid – 19, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Trong thời gian vừa qua, làn sóng thứ 4 dịch Covid -19 đã và đang bùng phát mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và hệ thống chính trị các cấp đã vào cuộc rất quyết liệt, với những biện pháp rất thiết thực, cụ thể để ngăn chặn, đầy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, nhanh chóng ổn định tình hình, để người dân trở lại cuộc sống bình thường và bảo đảm, duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Kết luận của Thường trực Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã và đang đoàn kết, quyết tâm, khắc phục khó khăn để chống dịch, dập dịch và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Với tinh thần “tất cả để chiến thắng dịch bệnh”, Trung ương đã hỗ trợ, các tỉnh, thành phố trong cả nước kịp thời về nhân lực, lương thực, thuốc men, các địa phương cũng đã thực hiện rất quyết liệt, có hiệu quả “5 nguyên tắc”, “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị  – xã hội và nhân dân trên mọi miền Tổ quốc với tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia đã tổ chức nhiều đợt quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong gian nan, khó khăn, hoạn nạn mới thấy “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, chủ nghĩa yêu nước Việt Nam rất thiêng liêng và cao cả. Đó cũng là nơi hội tụ của “Ý Đảng, lòng Dân”.

2.Mạc Văn Trang lại giở thói lừa dân

Có lẽ, khi đọc những thông tin trong cái gọi là “không có dân cứu nhau thì sẽ ra sao?” của Mạc Văn Trang đăng trên Baotiengdan.com mỗi chúng ra đều nhận ra sự tưởng tượng rất “cao siêu” của kẻ ảo tượng chính trị. Bởi lẽ,

Thứ nhất, trong 266 tuyến đường ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh không có con đường nào mang tên là “Hoàng Hà” như thông tin Mạc Văn Trang đưa ra. Và như vậy, sẽ không có cái gọi là “bếp của nhóm Tâm Vui” ở địa chỉ số 117 Hoàng Hà, phường 2, quận Tân Bình như sự tưởng tượng của Mạc Văn Trang.

Thứ hai, theo thông báo Số 5565/SYT-NVY ngày 15/8/2021 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh viện Dã chiến số 10, TP. Thủ Đức sẽ dành riêng để điều trị cho sư thầy và ni cô bị nhiễm Covid-19. Với lời răn dạy: “Một người Phật tử không được ăn thịt bất kỳ chúng sinh hữu tình nào. Nếu ăn thịt chúng, người đã cắt đứt lòng Đại Bi cũng như hạt giống Bồ Đề trong mình”, thì những bệnh nhân ở bệnh viện này sẽ ăn chay trong quá trình điều trị ở đây. Hơn nữa, bệnh viện Dã chiến số 10 với 300 giường trong điều kiện dịch bệnh, lực lượng các y, bác sĩ đã và đang căng mình chống dịch, cứu dân thì số lượng y, bác sĩ và nhân viên y tế ở đây cũng rất ít. Vậy, Mạc Văn Trang cho rằng, cái “bếp Tâm Vui” mà y tưởng tượng hàng ngày đã cung cấp 200 suất cháo dinh dưỡng (chắc chắn có cá, thịt các loại) cho ai?.

Rõ ràng, đây sự lừa bịp nhân dân của Mạc Văn Trang.

3.Mạc Văn Trang lại phản quốc, nói xấu chế độ

Với những thông tin không có thật (như đã dẫn chứng ở trên), Mạc Văn Trang đã cố tình bóp méo sự thật, gây nên những tâm lý hoang mang, hoài nghi trong nhân dân, nhất là những người ít thông tin, khi y cố tình hướng lái cho rằng: chính quyền không quan tâm đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân?!

Hơn nữa, trong khi Chính phủ đã vận dụng tối đa các kênh, kể cả “ngoại giao vaccine” nhằm có được nhanh nhất, nhiều nhất vaccine tiêm miễn phí cho nhân dân hướng tới miễn dịch cộng đồng để người dân trở lại cuộc sống bình thường và bảo đảm, duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh. Đây là việc làm rất rất khoa hoc, rất nhân văn và đúng với khuyến cáo của WHO về phòng chống Covid-19. Thế nhưng, Mạc Văn Trang lại cho rằng đây là cách làm “ngược với tư duy, cách làm của thế giới”!. Từ đó, y kêu gào thay đổi tư duy, con người, cách làm… Mục đích là làm cho nhân dân thiếu niềm tin vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước và chế độ ta trong phòng, chống dịch Covid – 19.

4.Đoàn kết, tỉnh táo kết hợp giữa chống virus corona và “virus tin giả” – Chúng ta sẽ chiến thắng

Ngày 29-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết một lòng, phát huy ý chí quật cường, quyết chiến, quyết thắng của dân tộc trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 và khẳng định: “Nhất định Việt Nam ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến đại dịch này”.

Thực tiễn cho thấy, dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn cho xã hội và phát triển kinh tế là sự thật không thể phủ nhận và là điều không ai chúng ta mong muốn. Nhưng trong hoàn cảnh càng khó khăn thì càng phải đoàn kết, cố gắng để chung sức chiến thắng đại dịch. Những kẻ giả danh dân chủ, lợi dụng mạng xã hội để “chỉ tay năm ngón”, nhằm đánh bóng tên tuổi, hoặc “đục nước, béo cò”; lợi dụng dịch bệnh để phán xét chính quyền, không những chẳng giúp ích gì được cho đất nước, mà thực chất chỉ là những kẻ “lừa dân, phản quốc, nói xấu chế độ”. Vì thế, mỗi người chúng ta hãy tỉnh táo, cảnh giác và cẩn trọng đề phòng trước các luận điệu sai trái, độc hại được các đối tượng cố tình rêu rao, lừa bịp. Đừng ảo tưởng mơ hồ bị chúng lợi dụng, vô tình trở thành người tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta cần đoàn kết, tỉnh táo kết hợp giữa phòng, chống virus corona và virus tin giả – cuộc chiến sẽ chiến thắng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.