Mang danh nhà báo nhưng tâm địa hiểm độc

Tuy có nhiều lý do khác nhau để rời xa Tổ quốc nhưng cộng đồng người Việt hải ngoại luôn có nhận thức đúng về tình hình đất nước. Phần lớn trong số họ luôn có tấm lòng trong sáng và tình yêu đất nước sâu sắc, có tình cảm gắn bó và hướng về cội nguồn là con dân đất Việt và niềm tự hào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Họ luôn dành những tình cảm yêu thương, sẵn sàng cống hiến cả trí tuệ, tinh thần, vật chất cho quê hương, đất nước mà những tấm gương tiêu biểu như Giáo sư Trần Đại Nghĩa; kỹ sư Võ Quý Huân; kỹ sư Vũ Đình Huỳnh; bác sĩ Trần Hữu Tước là những trí thức Việt kiều danh tiếng đang sinh sống, làm việc tại Pháp đã từ bỏ cuộc sống sung túc để theo Chủ tịch Hồ Chí Minh về tham gia kháng chiến và chính họ có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp Cách mạng Việt Nam, được nhân dân cả nước tôn vinh, ngưỡng mộ.

Ngày nay, nhiều Việt kiều là những trí thức lớn, có danh tiếng như Giáo sư Phạm Thanh Vân, bậc thầy về nghiên cứu “lý thuyết vật lý nguyên tử”, và vợ là Giáo sư Phạm Kim Ngọc cũng là “bậc thầy của các nhà nghiên cứu về thực vật học” mặc dù tuổi đã cao (ngoài 80) nhưng vẫn nặng lòng với quê hương, đất nước, có nhiều người hỏi về động cơ thường xuyên trở về Việt Nam làm việc thiện, ông đã không ngần ngại trả lời “còn sức lực, tôi còn đóng góp cho quê hương”. Và hiện nay, rất nhiều trí thức, nhiều doanh nhân Việt kiều với tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc họ tìm về Việt Nam để đóng góp và làm giàu cho quê hương, đất nước.

Lẽ đời, “nước có nguồn, cây có gốc”, dù ở đâu thì da vàng, máu đỏ vẫn là nền tảng để tạo nên cốt cách, bản chất và tâm hồn, để từ đó dù có bôn ba bốn phương trời vẫn tự hào là con dân đất Việt. Họ càng tự hào hơn khi đất nước đã trải qua bao khó khăn vươn mình mạnh mẽ trở nên giàu mạnh, bởi Việt Nam đang trở thành tâm điểm của thế giới về tương lai của một quốc gia cường, thịnh. Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn, hạnh phúc của bạn bè quốc tế và là nơi trở về của con dân đất Việt khắp năm châu. Tết Nguyên đán của Việt Nam đang trở thành tết Đoàn viên của Việt kiều khắp thế giới; Chương trình “Xuân quê hương” là điểm hội tụ, sẻ chia tình cảm và những ấn tượng sâu sắc không thể phai mờ của Cộng đồng người Việt hải ngoại mỗi khi tết đến, xuân về.

Thế nhưng, trong Cộng đồng người Việt hải ngoại vẫn còn những kẻ “lại giống, lạc loài”, thâm thù cách mạng, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, làm nhơ bẩn danh dự và văn hóa Cộng đồng người Việt ở hải ngoại, trong số đó có những kẻ như Phạm Trần. Tuy, mang danh nhà báo nhưng ông ta có lối tư duy ngược đời bởi ngồi ở nước ngoài nhưng lại đấu tranh cho “dân chủ trong nước”. Cho nên, đối với mọi sự kiện diễn ra trong nước ông ta chỉ biết ngoa ngoắt dè bỉu, chê bai, xuyên tạc bằng giọng lưỡi thâm thù, độc địa theo lối hàng tôm, hàng cá, trái với đạo đức, lương tâm của người làm báo chân chính là tôn trọng sự thật.

Nếu tuân thủ quy luật cuộc đời theo Thánh Khổng tử “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh”, “Lục thập nhi nhĩ – thuận”, “Thất thập nhi tùng tâm sở dục bất nhu củ” thì với độ tuổi của ông cũng nên suy ngẫm cho kỹ trước khi nói, khi viết, đừng để tự mình làm ô nhục tấm thân mà gương tày liếp là Bùi Tín đã chết trong cô đơn, hiu quạnh nơi đất khách, quê người. Văn hóa Việt Nam là một bộ lọc vĩ đại, những cái gì thuộc về giá trị thì vĩnh hằng, cái gì thuộc rác rưởi, rong rêu thì chỉ bèo bọt, trôi nổi theo năm tháng. Hạng người như Phạm Trần và những bài viết độc địa của ông âu cũng chẳng lừa bịp được ai, chẳng qua chỉ là thận phận và lời lẽ của hạng mõ đóm, tiếng lóc cóc của ông dù độc địa, chua ngoa như miệng lưỡi của loài bò sát rồi cũng sẽ nhạt nhẽo, thưa dần, cuộc sống sẽ dìm hạng người như ông vào dĩ vãng để chính nó sẽ cất lên những giai điệu vui vẻ, tốt đẹp cho tâm hồn con người./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Mang danh nhà báo nhưng tâm địa hiểm độc

 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 10:08 sáng
  Permalink

  Hạng người như Phạm Trần và những bài viết độc địa của ông sẽ bị cuộc sống dìm vào dĩ vãng.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 2:19 chiều
  Permalink

  Tôi đọc bài viết này thấy thích nhất đoạn: “Hạng người như Phạm Trần và những bài viết độc địa của ông âu cũng chẳng lừa bịp được ai, chẳng qua chỉ là thận phận và lời lẽ của hạng mõ đóm, tiếng lóc cóc của ông dù độc địa, chua ngoa như miệng lưỡi của loài bò sát rồi cũng sẽ nhạt nhẽo, thưa dần, cuộc sống sẽ dìm hạng người như ông vào dĩ vãng”.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 2:55 chiều
  Permalink

  Cuộc sống sẽ dìm những người như Phạm Trần vào dĩ vãng bởi những lời nói chua ngoa nhưng nhạt như nước ốc.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 7:13 sáng
  Permalink

  Phạm Trần chỉ là hạng mõ đóm; rồi sẽ chẳng ai quan tâm, để ý đến kẻ này

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 7:59 sáng
  Permalink

  Văn hóa Việt Nam là một bộ lọc vĩ đại, những cái gì thuộc về giá trị thì vĩnh hằng, cái gì thuộc rác rưởi, rong rêu thì chỉ bèo bọt, trôi nổi theo năm tháng

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Tiếng lóc cóc của ông dù độc địa, chua ngoa như miệng lưỡi của loài bò sát rồi cũng sẽ nhạt nhẽo, thưa dần, cuộc sống sẽ dìm hạng người như ông vào dĩ vãng.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 8:32 sáng
  Permalink

  Phạm Trần là tên bồi bút tầm thường!. Hắn đâu có lương tri mà đòi là nhà báo?.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 10:33 sáng
  Permalink

  Hãy để lịch sử phán xét những lập luận của Phạm Trần!

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2018 at 6:50 sáng
  Permalink

  Hạng người như Phạm Trần và những bài viết độc địa của ông âu cũng chẳng lừa bịp được ai, chẳng qua chỉ là thận phận và lời lẽ của hạng mõ đóm, tiếng lóc cóc của ông dù độc địa.

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2018 at 9:24 sáng
  Permalink

  Mang danh nhà báo nhưng Phạm Trần có lối tư duy ngược đời thâm thù cách mạng, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, làm nhơ bẩn danh dự và văn hóa Cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

  Reply
 • 16 Tháng Mười Một, 2018 at 1:13 chiều
  Permalink

  Mỗi chúng ta cần cảnh giác cao với hạng người như Phạm Trần.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 9:17 sáng
  Permalink

  Mặc dù Việt Nam đã và đang được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận, đánh giá cao vấn đề nhân quyền, nhưng thế lực thù địch như Phạm Trần vẫn phủ nhận điều này, luôn tiến hành nhiều hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:58 sáng
  Permalink

  Mang danh nhà báo nhưng Phạm Trần đã làm trái với đạo đức, lương tâm của người làm báo chân chính là tôn trọng sự thật. Với lối tư duy ngược đời bởi ngồi ở nước ngoài nhưng lại đấu tranh cho “dân chủ trong nước”. ông ta chỉ biết ngoa ngoắt dè bỉu, chê bai, xuyên tạc bằng giọng lưỡi thâm thù, độc địa…

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 8:50 sáng
  Permalink

  Phạm Trần, kẻ mang danh nhà báo nhưng suy nghĩ và hành động không khác già một kẻ thiểu năng trí tuệ, không có đạo đức, không lương tâm.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.