Mỗi người dân cần hiểu giá trị đích thực của Luật An ninh mạng

Gần đấy, Phạm Thanh Nghiên viết bài: “Phỏng vấn về Luật An ninh mạng: Vì sao người dân miền Nam bị bắt nhiều hơn”? Nội dung bài viết của Phạm Thanh Nghiên chỉ là sự kích động chia rẽ nhân dân miền Nam với nhân dân miền Bắc; xuyên tạc, bịa đặt cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung và Công an nhân dân Việt Nam nói riêng bưng bít thông tin như một cách tự vệ; kích động tâm lý hằn thù dân tộc và cuối cùng là phủ nhận Luật An ninh mạng. Theo đó, mỗi người dân cần hiểu giá trị đích thực của Luật An ninh mạng.

Thứ nhất, Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia; xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật, như: Sử dụng không gian mạng, tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông tin kích động lôi kéo tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc. Phát tán thông tin gây hại cho tổ chức, cá nhân. Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác. Sử dụng không gian mạng để hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người. Đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội. Tấn công mạng, gián điệp mạng, khủng bố mạng gây rối loạn hoạt động của mạng viễn thông, mạng internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, phương tiện điện tử.

Thứ hai, nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được quy định trong Luật An ninh mạng là hệ thống thông tin khi bị sự cố, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt, tấn công hoặc phá hoại sẽ xâm phạm nghiêm trọng an ninh mạng. Với tiêu chí như trên, hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được xác định trong các lĩnh vực quan trọng đặc biệt đối với quốc gia như: Quân sự, an ninh, ngoại giao, cơ yếu; trong lĩnh vực đặc thù như lưu trữ, xử lý thông tin thuộc bí mật nhà nước; phục vụ hoạt động của các công trình quan trọng liên quan tới an ninh quốc gia, mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia hoặc những hệ thống thông tin quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, ngân hàng, viễn thông, giao thông vận tải, tài nguyên và môi trường, hóa chất, y tế, văn hóa, báo chí.

Thứ ba, nhằm phòng, chống tấn công mạng. Tấn công mạng là hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin hoặc phương tiện điện tử để phá hoại, gây gián đoạn hoạt động của mạng viễn thông, mạng internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu, phương tiện điện tử. Các hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được bảo vệ tương xứng với tầm quan trọng đối với an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Theo đó, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được bảo vệ trước các hành vi tấn công mạng.

Với giá trị đó, bất kỳ người nào vi phạm Luật An ninh mạng đều bị xử lý theo pháp luật, không phân biệt người miền Nam hay miền Bắc. Luận điệu của Phạm Thanh Nghiên chỉ nhằm thực hiện mưu đồ đen tối là kích động, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, vì vậy cần đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Mỗi người dân cần hiểu giá trị đích thực của Luật An ninh mạng

 • Pingback:Mỗi người dân cần hiểu giá trị đích thực của Luật An ninh mạng |

 • 24 Tháng Sáu, 2019 at 8:42 sáng
  Permalink

  Ai vi phạm Luật An ninh mạng đều bị xử lý theo pháp luật

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2019 at 7:01 sáng
  Permalink

  Hãy cảnh giác với sự xuyên tạc, kích động của Phạm Thanh Nghiên về luật An ninh mạng!.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2019 at 7:19 sáng
  Permalink

  Nếu không làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật thì chẳng có gì phải đáng lo với Luật an ninh mạng. Chỉ có những kẻ có tật mới hay giật mình.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2019 at 8:18 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng đảm bảo cho hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được bảo, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được bảo vệ trước các hành vi tấn công mạng. Điều đó là không phải bàn cãi.

  Reply
 • 28 Tháng Sáu, 2019 at 2:18 chiều
  Permalink

  Luận điệu của Phạm Thanh Nghiên chỉ nhằm thực hiện mưu đồ đen tối là kích động, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.