Mưu đồ đen tối của Minh Châu

Đọc bài viết “Ngày nhân quyền Việt Nam: chờ đợi đã một phần tư thế kỷ” của Minh Châu, chúng ta có thể nhận rõ mưu đồ đen tối của Y trên một số nội dung chính sau:

Thứ nhất, Minh Châu không có dụng ý tốt đẹp nào khi cố tình gán ghép tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ cho Việt Nam. Ý đồ này của Minh Châu cho thấy, Y là kẻ chuyên bợ đỡ “ngoại bang” chứ không phải vì tự do, nhân quyền đích thực của người dân như Y biện hộ trong bài viết. Bởi một lẽ hiển nhiên, Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự chủ; các thế hệ người Việt Nam đã phải đánh đổi xương máu để có được độc lập tự do, để cho con cháu hôm nay được hưởng cuộc sống thanh bình, ấm no, tự do, hạnh phúc, bình đẳng phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội, Tổ quốc.

Hơn nữa, nước Mỹ không phải Việt Nam, “Quốc hội Hoa Kỳ” còn chưa giải quyết xong các vấn đề nhân quyền của chính nước mình và càng không có quyền phán xét hay đưa ra tiêu chuẩn về nhân quyền cho nước khác, trong đó có Việt Nam. Do đó, việc Minh Châu mượn lời của “Quốc hội Hoa Kỳ” không ngoài mục đích vọng ngoại. Thiết nghĩ, nếu Minh Châu là người Việt Nam yêu nước chân chính, muốn cống hiến cho sự phát triển phồn thịnh của đất nước, Y nên đứng trên quan điểm của người Việt Nam, nhìn nhận, đánh giá khách quan, trung thực tình hình đất nước, con người Việt Nam, không nên dùng thủ đoạn “vuốt đuôi” để hiện thực hóa mưu đồ đen tối chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thứ hai, nguy hiểm hơn, Minh Châu đã trắng trợn đi ngược lại lợi ích của nhân dân, vi phạm Hiến pháp, pháp luật Việt Nam khi cố tình cổ xúy, kêu gọi thành lập công đoàn, nghiệp đoàn độc lập với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ý đồ của Minh Châu là để các nghiệp đoàn tách ra khỏi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cạnh tranh chính trị với Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, tạo nên các tổ chức chính trị đối lập với lợi ích của Đảng và nhân dân Việt Nam. Việc làm này của Minh Châu không những vi phạm Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, mà còn phản bội Tổ quốc và nhân dân mình.

Thứ ba, Minh Châu đã xuyên tạc cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Việt Nam hiện nay, khi cho rằng, cuộc đấu tranh này là “mờ nhạt và các đe dọa lợi ích phe nhóm vẫn không thể giải quyết”. Luận điệu phủ định sạch trơn của Minh Châu, không chỉ giúp cho mọi người nhận thấy sự lạc lõng, đi ngược với xu thế, mà còn làm rõ hơn mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước của Y. Bởi vì, cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam đã thể hiện rõ quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước ta, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, với những cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất dù ở cương vị nào, đương chức hay đã nghỉ hưu. Cuộc đấu tranh này được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, được thế giới ghi nhận. Do đó, chỉ có kẻ “miệng nam mô, bụng bồ dao găm” như Minh Châu mới có cái nhìn thiển cận và suy diễn lệch lạc đến vậy.

Thiết nghĩ, “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng thò ra”, cho nên, Minh Châu với đống xương, đống thịt, dù có cố gắng tỏ vẻ vì “tự do, nhân quyền” của người dân cũng không thể che đậy mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Mưu đồ đen tối này của Y chắc chắn sẽ bị phanh phui và bị công lý trừng phạt nghiêm khắc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Mưu đồ đen tối của Minh Châu

 • 22 Tháng Năm, 2019 at 7:24 sáng
  Permalink

  Đúng vậy: “Chỉ có kẻ “miệng nam mô, bụng bồ dao găm” như Minh Châu mới có cái nhìn thiển cận và suy diễn lệch lạc đến vậy.”

  Reply
 • 23 Tháng Năm, 2019 at 9:42 sáng
  Permalink

  Mưu đồ đen tối này của Minh Châi chắc chắn sẽ bị phanh phui và bị công lý trừng phạt nghiêm khắc

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 7:29 sáng
  Permalink

  Minh Châu dù có xuyên tạc, bóp méo sự thật thì ở Việt Nam mọi người vẫn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh.

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 8:37 sáng
  Permalink

  Kẻ vọng ngoại như Minh Châu không xứng là con dân đất Việt

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 10:47 sáng
  Permalink

  Minh Châu là tên của một loại ngọc trong sáng, cao quý!. Song, trong dạ của kẻ mang danh Minh Châu lại vô cùng đen tối, độc địa cần phải phẫu thuật, cắt bỏ để trừ hại cho Nhân dân và Đất nước!.

  Reply

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares