Mưu đồ thâm hiểm của Nguyên Thạch

Mới đây, Nguyên Thạch đã phát tán bài viết “Gian dối mụ mị không bao giờ là nền tảng của xã hội tốt”, trên một số trang mạng phản động. Xuyên suốt bài viết; Nguyên Thạch đã viện dẫn vô căn cứ, xuyên tạc sự thật lịch sử, để cố chứng minh sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta là “sai lầm”. Y cho rằng, bối cảnh đất nước năm 1945 là giai đoạn thuận lợi cho bất cứ cuộc cách mạng nào đứng lên giành độc lập và chủ quyền mà không nhất thiết phải là Đảng cộng sản Việt Nam mới làm được. Bộ mặt phản quốc nhơ bẩn của Nguyên Thạch càng bộc lộ rõ ràng khi xảo trá cho rằng Đảng cộng sản đã mang lại một thứ chủ nghĩa xui tận mạng, khiến dân tình khổ sở, đất nước phải lâm vào cảnh nô lệ ngoại bang. Tuy nhiên, những thủ đoạn thâm hiểm đó nhanh chóng bị vạch trần, bởi đại đa số nhân dân hiểu rằng: sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

1. Thực tiễn lịch sử cho thấy, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là thành quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ của dân tộc Việt Nam vì độc lập tự do gần một thế kỷ, là kết quả của quá trình chuẩn bị lực lượng lâu dài dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà trực tiếp là cuộc vận động cứu nước của Đảng giai đoạn 1939-1945. Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ nhận thức được tầm quan trọng của thời cơ mà còn dự báo được thời cơ, đánh giá chính xác thời cơ và kiên quyết chớp thời cơ nổi dậy Tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945. Nếu như không có cuộc Tổng khởi nghĩa thành công, không thành lập được chính quyền nhân dân, thì đất nước Việt Nam lại dễ dàng chuyển vào tay một thế lực thực dân khác, một chính quyền thuộc địa khác. Bởi vậy, vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam – nhân tố tiên quyết làm nên Tổng khởi nghĩa thắng lợi là không thể phủ nhận.

2. Từ sau Cách mạng Tháng Tám, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh, nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. Đất nước ta đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Gần đây, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, trong khi các nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới như Nga, Brazil và Trung Quốc đang chững lại thì nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định ở mức gần 7% trong năm 2016, giúp Việt Nam lọt vào nhóm những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hội nhập quốc tế, trở thành thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Chúng ta đã mở rộng quan hệ ngoại giao với 185/193 thành viên Liên hợp quốc. Điều quan trọng là không chỉ mở rộng, mà quan hệ của chúng ta với các nước đi vào các khuôn khổ như đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, đối tác hợp tác. Việt Nam là một trong số ít quốc gia xây dựng được khuôn khổ quan hệ toàn diện và chiến lược với tất cả các nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc – những nước có vai trò vị trí quan trọng nhất trên thế giới và với tất cả các nước Đông Nam Á. Chính những thành công đó đã từng bước nâng vị thế của Việt Nam, sánh ngang với các “cường quốc” ở khắp năm châu.

Tóm lại, hiện thực lịch sử và thành tựu phát triển toàn diện của đất nước là những minh chứng khách quan nhất, phủ nhận những luận điệu phản khoa học cùng với mưu đồ xấu xa của Nguyên Thạch. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đi theo con đường chân lý thời đại, dân tộc Việt Nam vẫn vững bước trên con đường chủ nghĩa xã hội, bỏ lại sau lưng bè lũ “tội đồ”, “phản quốc” như Nguyên Thạch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Mưu đồ thâm hiểm của Nguyên Thạch

 • 27 Tháng Tám, 2017 at 9:13 sáng
  Permalink

  tùy thời biến hóa là linh hồn của kinh Dịch – phép biện chứng Phương đông. những người mà thời biến tắc biến, thời hóa tắc hóa là bậc anh hùng, đại nhân – đại trí – đại dũng. Hồ chí Minh đã tắc biến, ai là người tắc hóa đây?

  Reply
  • 5 Tháng Chín, 2017 at 7:51 sáng
   Permalink

   bài viết có sức thuyết phục, tính chiến đấu cao

   Reply
 • 30 Tháng Tám, 2018 at 9:01 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch là cây bút chủ đạo của Danlambao với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt và hết sức phản động. Nguyên Thạch và bè lũ phản quốc hãy nhớ rằng sự thật vẫn mãi là sự thật, hiện thực lịch sử và thành tựu phát triển toàn diện của đất nước là những minh chứng khách quan nhất, phủ nhận những luận điệu phản khoa học cùng với mưu đồ xấu xa của bè lũ phản quốc.

  Reply
 • 9 Tháng Tư, 2019 at 1:57 chiều
  Permalink

  Chúng ta tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đi theo con đường chân lý thời đại, dân tộc Việt Nam vẫn vững bước trên con đường chủ nghĩa xã hội, bỏ lại sau lưng bè lũ “tội đồ”, “phản quốc” như Nguyên Thạch.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.