Mưu hèn, kế bẩn của Thạch Đạt Lang

Nhằm cổ vũ cho những luận điệu xuyên tạc, lợi dụng sự cố môi trường Formosa, chống phá Việt Nam của “bè lũ dân chủ” bám gót “ngoại bang”; mới đây Thạch Đạt Lang đã phát tán bài viết “Hãy chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng” trên một số trang mạng phản động. Nội dung bài viết nhằm kích động, gây rối tình hình chính trị – xã hội ở nước ta nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những luận điệu xảo trá, y quy chụp Đảng, Chính phủ “vô cảm” trước cuộc sống của người dân miền Trung sau sự cố môi trường biển nghiêm trọng.  Từ đó, xúi giục người dân khởi kiện Formosa. Y cho rằng đây là“vụ kiện thế kỉ 21”, “là một cuộc chiến đấu sinh tử”. “Nếu ngư dân thắng lợi, được bồi thường thỏa đáng, Formosa phải rời khỏi Việt Nam, đảng CSVN có thể sẽ tự động tan rã, trả lại tự do, dân chủ cho người dân”. Và, để cho vụ kiện Formosa thành công, cần thiết phải thực hiện tuần tự các bước: “in, phát tờ rơi”, “thông báo trên mạng internet, báo online, Facebook, Twitter… mọi diễn tiến”, “thành lập một quỹ pháp lý cho vụ kiện”, “tham khảo ý kiến với các chuyên viên luật pháp, các tổ hợp luật sư đặc trách về môi trường, rành rẽ về công pháp quốc tế nổi tiếng thế giới ở New York, London, Paris”… Rõ ràng, đằng sau kịch bản của một vụ kiện, đã thể hiện rõ bản chất của kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia – dân tộc; kích động, lôi kéo một bộ phận người dân “nhẹ dạ cả tin” thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.

Lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng đã chứng minh, trong những tình huống cam go, phức tạp của đất nước, chưa bao giờ thiếu vắng vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý, điều hành của Nhà nước. Ngay sau phiên họp đầu tiên của Chính phủ liên quan đến vụ việc cá chết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo quyết liệt các ban, bộ, ngành, địa phương giải quyết 9 nội dung liên quan sự việc; hơn 30 bộ, ngành tham gia thu thập chứng cứ, xác minh. Không thể nói Đảng, Nhà nước ta “vô cảm”, “chậm trễ” khi mà đến nay, Chính phủ đã ban hành tới 28 văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xử lý các vấn đề liên quan tới vụ việc. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Y tế công bố ngư trường và danh mục hải sản an toàn, công bố vùng biển đánh bắt an toàn; giải pháp thu mua hải sản an toàn, hỗ trợ thu mua hải sản… Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 722/QĐ-TTg ngày 9-5-2016 hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng bị thiệt hại về gạo, tiền ra khơi, vay vốn, khắc phục hậu quả môi trường… Hàng loạt chủ trương, giải pháp hỗ trợ, tiếp sức cho ngư dân, ổn định tình hình an ninh trật tự, quan trắc môi trường biển, đánh bắt và tiêu thụ hải sản sạch… đã được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả. Cộng đồng doanh nghiệp, hệ thống siêu thị và người dân cả nước cũng hướng về đồng bào ven biển miền Trung bằng những hành động hỗ trợ đầy tính nhân văn, thiết thực. Tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia được nhân lên gấp bội, trở thành sức mạnh vật chất to lớn, từng bước ổn định đời sống, sản xuất cho ngư dân miền Trung. Những nỗ lực của Đảng và chính phủ ta đã thực hiện thời gian qua là không thể phủ nhận. Điều đó đã tiếp thêm sức mạnh đề người dân Việt Nam tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Và, sẽ chẳng có lý do gì để cho rằng “Fomosa là tử huyệt của Đảng cộng sản Việt Nam” như nhà “dân chủ” nhận định. Đây chỉ là sự quy chụp của một kẻ bắt mãn với chế độ mà thôi.

Đến đây, chân tướng sự việc đã rõ. Những lời kêu gọi chuẩn bị cho một vụ kiện thế kỷ “ẩn danh” núp bóng “vì môi trường”, “vì cộng đồng” của Thạch Đạt Lang chẳng qua là lớp vải thưa, che dấu những âm mưu chính trị đen tối. Mục đích của những hành động trên không phải “vì môi trường”, “vì cộng đồng”, vì sự bình yên, phát triển của đất nước; mà là kích động người dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước nhằm tạo ra tình trạng bất ổn trong nước để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, chống phá. Hơn bao giờ hết, mỗi người dân Việt Nam cần bình tĩnh, tỉnh táo, đặt niềm tin vững chắc vào nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và các nhà khoa học, chung tay khắc phục thảm họa môi trường. Đồng thời, cảnh giác cao độ, đấu tranh không khoan những trước những âm mưu, hành động “đục nước béo cò”, nhằm kéo lùi sự phát triển đất nước của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Mưu hèn, kế bẩn của Thạch Đạt Lang

  • 20 Tháng Mười, 2016 at 2:12 chiều
    Permalink

    Những “lời kêu gọi” của Thạch Đạt Lang quả đúng là những lời lẽ hồ đồ và phản động. Những lời lẽ đó của Y được tuôn ra sau một thời gian “trầm tư mặc tưởng” với mục đích nói xấu, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Hơn bao giờ hết, mỗi người dân Việt Nam cần bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác cao độ, đấu tranh không khoan những trước những âm mưu, hành động “đục nước béo cò”, nhằm kéo lùi sự phát triển đất nước của những kẻ như Thạch Đạt Lang./.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.