Mỹ Châu – Kẻ mượn gió bẻ măng, mưu đồ bất chính

Sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh bắt đối tượng Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thì ngay lập tức đối tượng Mỹ Châu qua trang mạng TNT Media Macon đã tự thông qua cái gọi là Bản lên tiếng về việc đề nghị Quốc hội Châu Âu thông qua nghị quyết dưới tiêu đề: “Tự do ngôn luận tại Việt Nam, trường hợp Nguyễn Văn Hóa”, nhằm kêu gọi các đối tượng phản động trong và ngoài nước gây áp lực đòi thả Hóa. Đây là hành vi lợi dụng các vấn đề về dân chủ, nhân quyền để chống phá, nhằm xuyên tạc, bóp méo đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ nhất, trong cái gọi Bản lên tiếng về việc Quốc hội Âu Châu thông qua nghị quyết kêu gọi CSVN thả Nguyễn Văn Hóa có nêu rằng: “Trả tự do cho nhà hoạt động trẻ Nguyễn Văn Hóa và các công dân Việt Nam đang bị cầm tù vì đã trình bày những quan điểm của riêng họ”. Nếu chỉ dừng lại ở việc “trình bày những quan điểm riêng” vì mục đích tốt đẹp thì có lẽ đối tượng Nguyễn Văn Hóa đã không bị bắt, lý do Y bị bắt là vì đã có những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981 của Trung Quốc xâm phạm vùng biên Việt Nam qua mạng xã hội, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, từ đó, Y đã biên tập, chỉnh sửa và tán phát các bài viết có nội dung chống đối Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng xã hội. Đồng thời, Nguyễn Văn Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, làm mất trật tự an ninh, chống lại chính quyền nhân dân. Hóa đã sử dụng trang Blog Luoishoa’s để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các luận điệu trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam với bút danh “Con kiến con”.

Đặc biệt, vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; Y hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh trật tự, đập phá tài sản của Công ty Formosa. Hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và gây rối mất an ninh địa phương, Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân tuyển dụng  đưa sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philipin. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, có thể thấy Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan chức năng. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin – truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn khoét sâu, thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân biểu tình, gây rối. Nguyễn Văn Hóa đã tiếp tay, cấu kết với các thế lực thù địch, phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Vậy mà Mỹ Châu còn ca ngợi hành vi của Hóa, cho đây là một “nhà hoạt động trẻ” và cần phải trả tự do.

Thứ hai, thông qua việc đòi thả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa, Mỹ Châu đòi “chấm dứt việc dùng điều luật 79 và 88 để đàn áp các tiếng nói đối lập”. Đây là hành vi “mượn gió bẻ măng” để phục vụ mưu đồ đen tối của Y. Chiêu trò này không chỉ Mỹ Châu mà trước đó, các thế lực thù địch đã sử dụng khá nhiều, ví dụ như: một nhóm người đưa ra “sáng kiến” ký tên vào “Lời kêu gọi Quốc hội Việt Nam” đòi hủy bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng”. Những hoạt động trên mạng này đã được nhiều phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải, khiến một số người nghi ngờ về hệ thống pháp luật và bản chất tốt đẹp của chế độ XHCN. Kêu gọi xóa bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự, năm 1999 chính là trong âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch nhằm tước bỏ công cụ pháp lý cơ bản bảo vệ chế độ xã hội và Nhà nước của nhân dân ta. Tuy rằng, ở Việt Nam vẫn còn những vấn đề bức xúc cần giải quyết, nhưng chúng ta không thể để kinh động chống Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tóm lại, nội dung bài viết của Mỹ Châu đã bộc lộ rõ ý đồ nham hiểm, thâm độc, núp dưới bóng của những người tự xưng “nhà dân chủ” nhưng bộ mặt thật và dã tâm của chúng đã bộc lộ nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức phản động, phát động các cuộc biểu tình chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Những chiêu bài này tuy không mới, nhưng lại ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội do vậy cần phải được đấu tranh, loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.