NG. DÂN CŨNG CHỈ LÀ “NGƯU” VÀ “MÔ

Mặc dù với tít đề có vẻ “giật gân” để thu hút tâm lý tò mò của độc giả, nhưng chỉ cần lướt qua người đọc cũng thấy rõ, bài viết “Nguyễn Phú Trọng là ai?” đăng trên Danlambao ngày 13/ 9/ 2019 chỉ là lời lẽ của những kẻ chuyên đi ‘thọc gậy bánh xe”, “ăn theo, nói neo” để kiếm đồng tiền nhơ bẩn sống qua ngày đoạn tháng nơi tha phương cầu thực mà thôi.

Khi đọc bài viết này, chính tôi đã phải đặt câu hỏi ngược lại là: Ng. Dân là ai?, Y có phải là người dân đất Việt không? Nếu phải thì chắc hẳn đầu óc hắn có vấn đề nặng rồi. Bởi vì, cả thế giới đều biết ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Điều này đã được hiến định rõ trong Hiến pháp năm 2013 của Nhà nước Việt Nam. Người được Đảng và nhân dân bầu để thay mặt Đảng và nhân dân giữ trọng trách vô cùng to lớn của đất nước. Ấy vậy mà hắn lại đặt một câu hỏi rất ngớ ngẩn để cố tình bôi nhọ, nói xấu ông Nguyễn Phú Trọng.

Thứ nhất, Ng. Dân đưa ra câu hỏi: “trước lúc nguy nan dân tộc, trước lúc dầu sôi lửa bỏng, nước mất nhà tan…ông đã làm gì? Giặc Tàu (Trung cộng) tràn lan, giặc Tàu xâm lấn: bọn Tầu cộng đang trên đà chiếm lĩnh, thôn tính đất nước VN, thì chính ông vẫn “bình chân như vại”? Chính ông không có một lời lên án, phản kháng Tàu cộng xâm chiếm lãnh hải, tài nguyên lãnh thổ đất đai…”. Đọc đến đây, tôi chợt nhớ, cách đây không lâu cũng trên trang Danlambao – một trang Blogger chuyên chống đối, phản động, xuyên tạc Đảng, Nhà nước Việt Nam, cũng với luận điệu tương tự như thế này. Đó là, Nguyễn Thạch đã đưa ra những luận điệu hết sức suy diễn, xuyên tạc, bóp méo sự thật về việc đấu tranh, phản đối quyết liệt, khôn khéo của Đảng, Nhà nước ta trước việc nhóm tàu khảo sát địa chất HD-8 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Y cho rằng, trước sự vi phạm của Trung Quốc đối với vùng biển nước ta ở Biển Đông, thì các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam phải lên tiếng phản đối mới là yêu nước. Nay lại đến Ng. Dân đưa ra luận điệu tương tự, đúng là thành ngữ có câu: “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” không sai. Ng. Dân và Nguyễn Thạch thực chất chỉ là “ngưu” và “mã” tìm đến với nhau, cùng chung “chí hướng” để phản bội Tổ quốc, bội vong với tổ tiên của chúng mà thôi.

Thứ hai, Ng. Dân đã xuyên tạc khi cho rằng: “Ông dùng chiêu thức ‘đốt lò’, thực sự không phải để ‘đốt’ bọn ô nại tham quan nhũng lạm, trừng trị kẻ làm suy vong tàn hại đất nước để cho đất nước yên bình, phát triển, cho dân tộc hạnh phúc ấm no (như ông nói?), mà mục đích là thanh tẩy những ai không chịu nghe ông? ‘Đốt lò’ là để củng cố quyền lực vững bền? Để tiếp tục làm tay sai cho giặc”. Thật nực cười và bỉ ổi với những luận điệu suy diễn vô căn cứ của Ng. Dân. Chúng ta đều biết trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết về phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo thực hiện ráo riết, quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, được nhân dân rất hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ; các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, có hàng ngàn cán bộ, đảng viên đã bị xử lý kỷ luật, trong đó có cả Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, có cả cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu… Nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, kể cả những vụ việc tồn tại từ nhiều năm trước đã được phát hiện, xử lý nghiêm minh, công khai, đúng pháp luật. Công tác phòng, chống tham nhũng thể hiện rõ quan điểm “nói đi đôi với làm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền”, được làm nghiêm từ trên xuống dưới và đó chính là bước đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với lĩnh vực này, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Đề cập cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam trong những năm qua, giáo sư Dennis McCornac (ĐH Loyola Maryland, Mỹ) cho rằng, rõ ràng là mọi chuyện đã có chuyển biến khi luật pháp nghiêm minh hơn. Hiện giới đầu tư nước ngoài tin tưởng rằng, Việt Nam đang quyết tâm đẩy mạnh chống tham nhũng, tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, không còn nhũng nhiễu, hối lộ. Còn Ông Miguel Chanco, chuyên gia ASEAN của tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (Anh) cho rằng, công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam, sẽ làm đầu tư nước ngoài và các hạng mục đầu tư tiếp tục tăng ở mức mạnh và ổn định kể từ đầu năm 2016, thời điểm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đẩy mạnh công cuộc này.

Minh chứng trên cho thấy, những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt lạc lõng của Ng. Dân và đồng bọn của chúng, thực chất là lợi dụng cuộc đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, nói xấu hòng làm suy giảm uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và nói xấu, bôi nhọ hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước việt Nam mà thôi. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác để không mắc mưu các thế lực thù địch, làm tổn hại đến lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “NG. DÂN CŨNG CHỈ LÀ “NGƯU” VÀ “MÔ

  • 30 Tháng Chín, 2019 at 2:00 chiều
    Permalink

    Âm mưu lợi dụng cuộc đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, phủ nhận thành quả cách mạng và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà Ng.Dan sử dụng là không mới và chẳng lòe bịp được ai!. Nó, sẽ thất bại thảm hại vì đã cổ súy, ủng hộ cho bè lũ nội – ngoại xâm cướp phá nước ta nên sẽ bị lực lượng yêu chuộng hòa bình, công lý và toàn dân ta ngăn chặn, tiêu diệt!.

    Reply
  • Pingback:NG. DÂN CŨNG CHỈ LÀ “NGƯU” VÀ “MÔ |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.