NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ BỊ CHIA RẼ BỞI NHỮNG LỜI LẼ KÍCH ĐỘNG

Những kẻ bán nước hại dân, phản bội Tổ quốc là những kẻ có miệng lưỡi “không xương”, chúng luôn “xỏ xiên” từ những sự kiện trong nước, trên thế giới, sau đó đưa ra những lời lẽ gọi là “bình phẩm” giống như những chính trị gia, những nhà phân tích lão luyện để so sánh như kiểu “phải thế này, phải thế kia…” nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc, kích động nhân dân chống đối Đảng, Nhà Nước và chế độ ta. Đọc bài: “Khi người Việt Nam yêu tự do dân chủ chia rẽ, ai có lợi?” của Song Chi, đăng trên mạng xã hội vừa qua, càng thấy rõ hơn âm mưu đen tối của Y.

1.Mở đầu bài viết, Song Chi đã dùng những từ ngữ nghe rất gần gũi, thân thiện để ngợi ca đức tính tốt đẹp, đúng với bản chất của người dân Việt Nam: “Chúng ta thường được nghe, được học từ nhỏ rằng người Việt chúng ta có nhiều đức tính tốt đẹp như cần cù, siêng năng, yêu nước, có tinh thần đoàn kết….”. Tuy nhiên, phía sau những lời lẽ tốt đẹp đó đã lộ rõ bản chất, bộ mặt thật của Song Chi – một kẻ không có liêm sỉ hoặc không biết hổ thẹn khi dùng đại từ nhân xưng “Chúng ta”, mà thậm chí Y còn nhấn mạnh đến lần thứ hai.

Bởi vì, đại từ nhân xưng “Chúng ta” mà Song Chi dùng trong bài viết của mình, nghĩa là Song Chi cũng giống, cũng có những đức tính tốt đẹp: yêu nước, có tinh thần đoàn kết… như bao người dân đất Việt. Chao ôi! thật nực cười, những kẻ như Song Chi mà cũng tự cho mình có lòng yêu nước, có tinh thần đoàn kết. Phải chăng, giờ đây lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết là phải: “quay lưng lại với mục tiêu lý tưởng của dân tộc, bất chấp luân thường đạo lý, phản bội Tổ quốc…” như cách nghĩ, việc làm của Song Chi mới là yêu nước đích thực?

2.Trong bài viết Song Chi nhắc đến nhà báo Phạm Đoan Trang và cho rằng: “Đây là một khuôn mặt có tiếng trên trường quốc tế”. Đúng! đúng là Phạm Đoan Trang đã nổi tiếng trên trường quốc tế – theo cách “lăng xê” của Song Chi. Tuy nhiên, Phạm Đoan trang có tiếng trên trường quốc tế không phải vì có những cống hiến gì cho đất nước, nhân dân Việt Nam, mà thực chất Phạm Đoan Trang cũng chỉ là đám “cùng hội, cùng thuyền” với Song Chi mà thôi. Xin điểm qua những thành tích của Đoan Trang – người mà Song Chi cho rằng một khuôn mặt có tiếng trên trường quốc tế cùng bạn đọc.

Phạm Đoan Trang (tên đầy đủ là Phạm Thị Đoan Trang) sinh ngày 27 tháng 5 năm 1978 , có hộ khẩu thường trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 7/10, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã chủ trì phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Phạm Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999 và tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015.

Phạm Đoan Trang đã từng là phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo như: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Vnexpress, Vietnamnet…, tháng 1/2013, đối tượng xuất cảnh đi Philippines không xin phép nên bị kỷ luật buộc thôi việc. Chính thời gian này, Phạm Đoan Trang đã bị tiêm nhiễm tư tưởng phản động, chống đối của các tổ chức phản động lưu vong. Sau khi trở về nước, Phạm Đoan Trang đóng vai “người bất đồng chính kiến”, được sự tài trợ, cổ súy của thế lực phản động, các tổ chức nhân quyền cực đoan và một số đối tượng ảo tưởng chính trị ở bên ngoài, Phạm Đoan Trang “nổi” lên là một trong những đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”,  thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình.

Phạm Đoan Trang đã viết hàng trăm tài liệu có nội dung xuyên tạc, phản động; thực hiện nhiều lượt trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài; viết, tán phát những cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đả phá, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hướng dẫn  “kỹ năng”, cách thức đối phó với cơ quan An ninh như: “Cẩm nang truyền thông”, “Cẩm nang pháp lý dành cho các bạn hoạt động xã hội”, “Từ facebook xuống đường”. “Anh Ba Sàm”, “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Học chính sách công qua chuyện luật khu”…. Chính những hoạt động chống phá quyết liệt nêu trên, Phạm Đoan Trang là một trong những đối tượng được các thế lực thù địch bên ngoài hậu thuẫn mạnh mẽ nhất. Năm 2017, NGO PIN của Séc đã tung hứng trao tặng một số giải thưởng về “nhân quyền” cho Phạm Đoan Trang. Vì vậy, ngay sau khi Phạm Đoan Trang bị bắt, các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do này đã lập tức giở lại các chiêu bài cũ, kêu gào, lên tiếng đòi trả tự do cho đối tượng này. Mỗi chúng ta hãy cảnh giác với âm mưu và sự kích động của Song Chi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.