NGUYỄN BÌNH VŨ “CÓ TẬT GIẬT MÌNH”

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động đã đồng loạt tán phát bài viết Từ quyết định 1722/QĐ-TTG về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước của Đảng tới trung tâm xử lý tin giả của Nguyễn Vũ Bình. Nội dung bài viết đã xuyên tạc Quyết định 1722/QĐ-TTg của Chính phủ, Về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước của Đảng và việc thành lập Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Theo Nguyễn Vũ Bình, những hoạt động này của Chính phủ nhằm: ngăn chặn và chế tài những người cất lên tiếng nói của sự thật và tâm huyết; là minh chứng cho sự đàn áp khắc nghiệt phong trào dân chủ ở Việt Nam… Rõ ràng, đây là những luận điệu xuyên tạc nguy hiểm, tạo nhận thức sai lệch, gây hoang mang trong dư luận xã hội nhằm phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa – chống đối Đảng, Nhà nước, nhân dân ta của Nguyễn Vũ Bình và những kẻ cơ hội chính trị.

Trước hết, cần nhận thức rõ việc Chính phủ ban hành Quyết định 1722/QĐ-TTg, Về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước của Đảng là hết sức cần thiết; là một trong những hành động cụ thể nhằm triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước kịp thời, thống nhất và hiệu quả. Quyết định này đã quy định cụ thể bí mật nhà nước của Đảng ở các cấp độ: Mật, tối mật và tuyệt mật, liên quan đến nhiều lĩnh vực hoạt động của Đảng như: công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác đối ngoại đảng, đối ngoại nhân dân; thông tin về kinh tế – xã hội; công tác dân vận và quốc phòng, an ninh. Quyết định 1722/QĐ-TTg được triển khai đến các cấp ủy, cơ quan, tổ chức đảng và mọi đảng viên từ Trung ương đến cơ sở; một lần nữa nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và mọi cán bộ đảng viên trong việc bảo vệ bí mật của Đảng, bí mật của nhà nước. Bởi trong bối cảnh xã hội phức tạp hiện nay, chỉ cần một chút chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác, làm rò rỉ, lộ, lọt thông tin nội bộ cơ quan, đơn vị và những thông tin nhạy cảm liên quan đến chính trị, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… sẽ gây nên những hậu quả khôn lường, thậm chí phá vỡ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển của đất nước. Đồng thời, Quyết định này cũng tạo ra hành lang pháp lý cần thiết để chế tài, xử lý những hành động cố tình làm lộ lọt bí mật nhà nước của Đảng hoặc tung thông tin giả mạo bí mật nhà nước của Đảng để phục vụ cho mưu đồ gây rối an ninh chính trị, chống đối Đảng, Nhà nước của những kẻ cơ hội chính trị, phản động như Nguyễn Vũ Bình.

Bên cạnh hoàn thiện văn bản pháp lý, việc thành lập Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là hành động thiết thực của Chính phủ nhằm kiểm soát thông tin trên môi trường Internet, bảo vệ bí mật nhà nước. Trung tâm này có chức năng: Phối hợp với cơ quan chức năng thẩm định, công bố tin giả; đánh giá xu hướng thông tin chia sẻ, tương tác lớn để dán nhãn cảnh báo tin giả; tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác thực; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả. Trung tâm sẽ phân chia kiểm soát thông tin trên các lĩnh vực: Chính sách, pháp luật; kinh tế, tài chính; lĩnh vực y tế (sản phẩm y tế liên quan đến sức khỏe con người); thiên tai, dịch bệnh; an ninh quốc gia, trật tự an toàn – xã hội; tài khoản giả mạo; đường link lừa đảo; lĩnh vực khác… Với chức năng, nhiệm vụ cụ thể đó, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam sẽ tạo thêm “rào chắn” bảo vệ người dùng mạng Internet trước những “ma trận” tin giả trên Internet của những kẻ cơ hội chính trị, phản động như Nguyễn Vũ Bình. Hoạt động của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cung cấp thêm những bằng chứng để chúng ta “chỉ mặt, đặt tên”, xử lý tận gốc những kẻ phá hoại, chống đối, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước vì những động cơ chính trị thấp hèn.

Tóm lại, việc Chính phủ ban hành Quyết định 1722/QĐ-TTg, Về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước của Đảng và thành lập Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam là cần thiết, xuất phát từ thực tiễn khách quan của đất nước. Những hoạt động này nhằm bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong các hoạt động lãnh đạo của Đảng nói riêng và trong mọi mặt đời sống xã hội nói chung. Mỗi người dân Việt Nam luôn ghi nhớ lời dạy của cha ông rằng: “Ăn ngay nói thật mọi tật mọi lành”; chỉ những kẻ “có tật” như Nguyễn Vũ Bình mới luôn phải “giật mình” trước những hoạt động chế tài của Chính phủ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “NGUYỄN BÌNH VŨ “CÓ TẬT GIẬT MÌNH”

  • 27 Tháng Ba, 2021 at 1:11 chiều
    Permalink

    Mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao cảnh giác với các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn hiểm độc, tinh vi của chúng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.