NGUYỄN ĐÌNH CỐNG – KẺ “TƯ DUY ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”

Mới đây, Nguyễn Đình Cống đã đăng tải bài viết “Chi tiêu cho đại hội Đảng” trên báo tiengdan với những luận điệu bịa đặt, bôi nhọ các đại biểu, đảng viên và việc tổ chức đại hội Đảng các cấp. Tuy nhiên, qua bài viết ấy, Nguyễn Đình Cống cũng đã lộ rõ chân tướng của kẻ phản động, lật lọng với kiểu tư duy phán xét, nhận định, suy diễn thiếu khách quan của kẻ “ếch ngồi đáy giếng”.

Nguyễn Đình Cống như ếch ngồi đáy giếng, nhắm mắt, bịt tai mà đi phán chuyện thế giới.

Mở đầu bài viết, Nguyễn Đình Cống đã thể hiện tư duy “ếch ngồi đáy giếng”, “chuột chui trong cống” để phán bừa một cách “trên trời” rằng: “Hình như tại các nước có chế độ đa nguyên thì đại hội các đảng, kể cả của các đảng cầm quyền, rất gọn nhẹ, tiêu rất ít tiền”.

Trong khi thực tế, các đảng chính trị trên thế giới khi tiến hành hội nghị, giới thiệu người của đảng mình ra tranh cử các chức trong hội đồng thành phố, bang, liên bang… đều phải kêu gọi tài trợ từ các “mạnh thường quân”. Rồi sau khi trúng cử vào bộ máy chính quyền, các đảng viên của đảng đó đều phải ban hành các quyết định có lợi cho các nhà tài trợ đó, bằng các hợp đồng kinh tế,

Đơn cử như việc đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở Mỹ, khi tiến hành hội nghị của đảng mình đều tiến hành rầm rộ (mặc dù các phương tiện truyền thông ít đưa tin về họ”. Đặc biệt, là khi các đảng này cử người của đảng mình ra tranh cử tổng thống liên bang, thống đốc bang, ủy viên hội đồng chính quyền địa phương các cấp… đều tiêu tốn lượng tiền hàng tỷ đô la Mỹ.

Nguyễn Đình Cống là kẻ tráo trở, lúc thì Y nói các đại biểu đến dự các đại hội phải đóng góp thật nhiều  ý kiến có giá trị cho vấn đề xây dựng đường lối, chủ trương, lúc thì Y lại phê phán việc cử các đoàn đi nước ngoài tìm hiểu thực tế, đúc rút bài học, định hướng vận dụng vào phát triển kinh tế xã hội nước nhà. Có lẽ ngay cả việc phê phán trên, Nguyền Đình Cống cũng thể hiện kiểu nhắm mắt, bịt tai, không chịu học hỏi cái hay của người khác mà lại đi phán xét chuyện thế giới theo lối “tư duy ếch ngồi đáy giếng” của Y.

Nguyễn Đình Cống vu khống, bôi nhọ các đại biểu, đảng viên tham gia đại hội Đảng các cấp.

Nguyễn Đình Cống phán bừa rằng: Đại đa số đại biểu đến họp… đóng góp cho đại hội rất ít. Phần lớn chẳng nghe báo cáo chính trị, chẳng biết gì mà thảo luận về phương hướng và chỉ tiêu. Song, trong thực tế, tại các đại hội Đảng, các đại biểu đều được cung cấp đầy đủ dự thảo các văn kiện trình đại hội để nghiên cứu rất kỹ càng các nội dung, số liệu cùng với việc nghe trình bày trực tiếp báo cáo tại đại hội.

Ở đây, Nguyễn Đình Cống đã bày trò vu khống, bịa đặt, phán xét kiểu “chụp mũ” về các đại biểu dự đại hội Đảng các cấp để ngụy biện, hòng làm cho những người nhẹ dạ, mơ hồ tin vào lập luận bịa đặt của Y. Thực tế cho thấy tại các kỳ đại hội Đảng, các đại biểu tham dự đã thảo luận nghiêm túc, trách nhiệm cao và đề ra được các chủ trương, đường lối đúng đắn để đưa nước ta phát triển đạt được những thành tựu to lớn như ngày nay.

Nguyễn Đình Cống còn làm cho những người đọc tỉnh táo phải bật cười về nhận định ấu trĩ, thể hiện “mặc cảm”, “cách nhìn nhận về thế giới” khi Y nói rằng: “Đại biểu ở vùng này bầu cho ứng viên ở vùng khác thì phần lớn không biết gì về phẩm chất của người ấy”. Thế thì, trên thế giới, đại diện của các nước cũng sẽ “không biết gì” khi bầu ai đó làm Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hay sao?! Vì họ không những ở các vùng khác nhau trong cùng một nước, mà còn ở các nước khác nhau nữa cơ mà?!

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, Nguyễn Đình Cống chỉ là kẻ phản động gây chia rẽ, mất niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta, chống phá Đại hội Đảng các cấp và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Nhân dân ta mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “NGUYỄN ĐÌNH CỐNG – KẺ “TƯ DUY ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares