Nguyễn Ngọc Già – Kẻ “vơ đũa cả nắm”

Những ngày qua, bên cạnh sức nóng bởi sự lây lan của dịch Covid-19, cũng như công tác phòng, chống ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam, thì một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, lối sống của một số cá nhân trong các cơ quan Nhà nước như: vụ việc lộ clip nóng nghi của lãnh đạo cơ quan thi hành án ở một địa phương, Giám đốc bệnh viện thu gom khẩu trang bán với giá cao cũng đang được dư luận xã hội quan tâm. Điều đáng nói, trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành thanh tra, điều tra, xác minh để xử lý đúng người, đúng việc, thấu tình, đạt lý, nhiều người dân Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài đón nhận thông tin một cách thận trọng, có lý, có tình, thì một số cá nhân lại lợi dụng các sự việc này để cố đẩy vấn đề theo hướng tiêu cực, coi đó như là cơ hội để vu cáo, xuyên tạc, đổ lỗi cho Đảng, cho chế độ. Một trong số đó là Nguyễn Ngọc Già, trên trang danlambao, với những ngôn từ đầy khiếm nhã, Y đã đánh đồng các trường hợp trên với tất cả những người cán bộ, đảng viên, Xấc xược hơn, Y còn quy chụp đó là “nhân cách của người cộng sản”. Rõ ràng đây là thái độ thù hằn, động cơ không trong sáng của kẻ có tâm địa đen tối, phản động.

Không được lấy việc sai trái của một vài cá nhân để kết tội cho Đảng, phê phán chế độ

Đối với vụ việc mà các phương tiện thông tin đại chúng nêu ở trên, mới chỉ có dấu hiệu vi phạm, các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ và cũng chưa có kết luận chính thức, vì vậy chưa thể kết tội những người này. Giả sử, nếu sau khi thanh tra, điều tra, có đủ chứng cứ kết luận những người đó vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, lối sống, thì các trường hợp này cũng chỉ là một số cá nhân thuộc các cơ quan nhà nước do thiếu tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, bị cám dỗ bởi lòng tham về vật chất và những ham muốn dục vọng tầm thường. Sẽ là vô cùng sai lầm nếu lấy khuyết điểm của một vài cá nhân thoái hóa biến chất để làm tấm gương phản chiếu cho cả một chế độ, bởi suy cho đến cùng, nếu những cá nhân được nêu trong các vụ việc trên mà vi phạm thực sự thì đó cũng chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi. Nếu lấy các vụ việc đó để quy chụp là “nhân cách của người cộng sản”, miệt thị chế độ là hành động không thể chấp nhận được. Bởi lẽ cái nhìn khách quan và không định kiến thì ai cũng có thể thấy rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, uy tín và vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế, đời sống vật chất và tinh thần của nhân từng bước được nâng lên, đại đa số người dân đều tin tưởng và ủng hộ sự lãnh đạo của Đảng; và chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn là chế độ xã hội tốt đẹp. Điều này đã được thực tiễn chứng minh, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn thì sự ưu việt của chế độ lại càng được thể hiện rõ ràng và sinh động. Đơn cử như: trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, kề vai sát cánh, căng sức phòng, chống dịch bệnh và đã đạt được kết quả bước đầu, được thế giới đánh giá cao. Việt Nam đã làm được những việc mà không phải nước nào trên thế giới cũng làm được, ngay cả những nước phát triển như: Cho máy bay đến tận tâm dịch ở nước ngoài để đón công dân Việt Nam về nước; cung cấp đồ ăn miễn phí đối với hững người bị cách ly… Nếu một chế độ không phải vì mục tiêu nhân văn, nhân đạo, văn minh thì có làm được như vậy hay không?

Nguyễn Ngọc Già mà cũng dám bàn đến nhân cách của người Việt Nam.

Có lẽ khi nhắc đến Nguyễn Ngọc Già thì không hiếm người Việt Nam trong nước cũng như ở nước ngoài lạ lẫm. Với những thành tích bất hảo, ông ta đã bị phạt 3 năm tù giam và 3 năm quản thúc vì tội “tuyên truyền chống phá Nhà nước” theo điều 88, Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Lẽ ra, sau khi được cải tạo, giáo dục Nguyễn Ngọc Già phải biết ăn năn, hối cải, tu tâm, dưỡng tính, làm nhiều việc tốt để lại phúc đức cho con cháu sau này, nhưng với bản chất lưu manh, ngoan cố, phản động, luôn ôm mộng viển vông, vọng ngoại để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ. Lợi dụng những khuyết điểm, hạn chế, vi phạm của một số cán bộ, đảng viên để phán xét, chê bai về nhân cách của người Việt Nam, nhân cách của người cộng sản, phê phán chế độ…, cho thấy Nguyễn Ngọc Già là người không những không biết xấu hổ, mà thật sự là người không còn liêm sỉ. Thật là nực cười khi một kẻ nhân cách méo mó, xập xệ như Nguyễn Ngọc Già mà lại dám bàn luận, phán xét về nhân cách của người khác.

Thiết nghĩ, sự việc gì xảy ra cũng cần có cái nhìn khách quan, toàn diện, không được vì lý do gì đó mà nhìn nhận vấn đề một cách lệch lạc, chủ quan, phiến diện, định kiến. Không được vì sai phạm của một số cá nhân mà xuyên tạc bản chất tốt đẹp của chế độ, cũng như nhân cách của con người Việt Nam và phủ nhận toàn bộ thành quả cách mạng mà đất nước ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam như Nguyễn Ngọc Già và đồng bọn của Y. Mỗi người Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết và kịp thời đấu tranh, đập tan những luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của các lực lượng cơ hội, phản động, thù địch góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và Nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Nguyễn Ngọc Già – Kẻ “vơ đũa cả nắm”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.