Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – “Loài nấm độc”

Thường thì loài nấm độc hễ sau mưa là lại mọc lên nhan nhản. Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một dạng như thế. Ngựa quen đường cũ, blogger Mẹ Nấm lại bộc lộ bản chất tâm địa xấu xa của kẻ bán nước, thâm thù chế độ không hề thay đổi. Bài viết mới đây với tiêu đề “Tìm già lạc” của Thị đăng trên Danlambao là một ví dụ.

 1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xuyên tạc bản chất chế độ xã hội ở Việt Nam

Lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội được dư luận quan tâm để xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gán mọi vấn nạn xã hội hoặc hạn chế, sai phạm đang bị điều tra, xử lý cho bản chất chế độ. Trong bài viết, Thị xuyên tạc rằng: “Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta dường như mất tích trước hàng loạt sự kiện ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, tương lai đất nước”“Không thấy một lãnh đạo nào bày tỏ sự hoài nghi và lo lắng cho tương lai nước nhà”. Quan tâm, lo lắng đến sự phát triển của đất nước là trách nhiệm của mọi người dân, nhưng chỉ nhăm nhăm lợi dụng tối đa một số hiện tượng xã hội bức xúc để đổ lỗi cho “cơ chế”, cho chế độ, quy chụp hết thảy mọi sai lầm, khuyết điểm là do Đảng và Nhà nước thì chỉ những kẻ cực đoan như Thị mới có thể làm được. Nhưng sự thực thì không phải như vậy, con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc ta, đất nước ta đang “thay da, đổi thịt” từng ngày. Những thành tựu phát triển trong xây dựng và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Như Quỳnh và đồng bọn có bôi đen thế nào chăng nữa cũng không thể phủ nhận được những thành tựu lịch sử đó. Hơn nữa, không ai phải “hoài nghi và lo lắng” về con đường mà dân tộc ta đã lựa chọn cũng như tương lai của nước nhà. Có chăng là lo lắng làm sao để bài trừ được tận gốc, tận rễ giống sâu mọt, độc hại như blogger Mẹ Nấm và đám phản động, bán nước, hại dân mà thôi.

 1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đánh mất lòng tự hào, tự tôn dân tộc

Với khẩu khí của “nhà dân chủ rởm”, Như Quỳnh hô hào cổ vũ cho những kẻ trí thức: “Muốn phát triển quê hương dù chỉ bằng kiến thức họ học được từ thế giới văn minh”. Có lẽ một chút lòng tự tôn dân tộc về dòng máu của mình cũng không có trong Như Quỳnh khi Thị coi đất nước, dân tộc mình nằm ngoài “thế giới văn minh”. Thị và những kẻ đội lốt “trí thức”, khoác áo “dân chủ” đã đóng góp được gì cho quê hương đất nước? Nhưng Thị và đám đồng đảng chỉ giỏi kêu ca, oán thán khi cho rằng “cơ chế” đang không cho Thị “được yên thân” để “quay về phục vụ Tổ quốc”. Một kẻ quay lưng lại với quê hương, đất nước, thiết nghĩ, nếu còn chút nhân cách thì Thị nên tu thân, sám hối về những sai lầm của mình.

Xin nhắc để những người còn mơ hồ: “Thu hút, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực sáng tạo của nhân dân” là một trong những nhiệm vụ quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là chủ trương nhất quán, theo đó, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng đội ngũ trí thức, kể cả trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào sẵn lòng cống hiến tâm tài, trí lực, một lòng hướng về quê hương vì sự phát triển của đất nước thì Tổ quốc luôn luôn chào đón. Còn nếu ai đó, như Thị, có ý định đem các giá trị “tự do, dân chủ phương Tây” để áp đặt vào Việt Nam thì xin đừng. Hãy để cho những “giá trị” ấy ở nguyên cái nơi nó xuất phát. Hãy để cho cái chế độ luôn rao giảng về “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” tự giải quyết các vấn đề đó ở chính đất nước mình trước đi đã.

Việt Nam đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập quốc tế, cùng những cơn gió trong lành, chúng ta không tránh khỏi những bụi bẩn tràn vào. Những sai lầm, khuyết điểm là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình vận động, phát triển. Nhưng không vì thế mà Đảng, Nhà nước ta bao che, dung túng cho những hành vi sai trái. Những người Việt Nam có lương tri đều đã và đang ủng hộ công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng, cũng như công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực hiện nay là không có vùng cấm, không có ngoại lệ đang được Đảng ta tiến hành mạnh mẽ. Đó vừa là quyết tâm chính trị của Đảng, vừa là nguyện vọng của nhân dân. Và có lẽ, cũng chỉ những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – “Loài nấm độc” của các giá trị “tự do”, “nhân quyền”, “dân chủ” kiểu Mỹ mới mong muốn công cuộc đấu tranh, xây dựng đất nước của dân tộc ta không thành công. Những bài nói, bài viết với luận điệu bịa đặt, ngoa ngôn, lộng ngữ của loài “nấm độc” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải loại bỏ, lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – “Loài nấm độc”

 • 5 Tháng Một, 2019 at 9:27 sáng
  Permalink

  “Mẹ Nấm” kẻ đang bắt tay với những tên khủng bố Việt Tân, những tên phản động lưu vong đã từng nổ súng giết chết nhiều nhân dân Việt Nam sao xứng đáng để mà “đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền”. Chiến tranh đã qua đi, quá khú đã dần khép lại nhưng hậu quả của nó thì vẫn còn đấy, những kẻ bán sẵn sàng bán nước, xuyên tạc chế độ như “Mẹ Nấm” chính là hậu quả tồi tệ nhất mà chiến tranh đã để lại.

  Reply
 • 5 Tháng Một, 2019 at 2:32 chiều
  Permalink

  Mẹ Nấm đúng là nấm độc

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 10:04 sáng
  Permalink

  Những bài nói, bài viết với luận điệu bịa đặt, ngoa ngôn, lộng ngữ của loài “nấm độc” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải loại bỏ, lên án.

  Bình luận bằng tài

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 10:05 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, Thị đích thực là một loại nấm độc cần phải đấu tranh, loại ra khỏi đời sống xã hội.

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 10:53 sáng
  Permalink

  Đã là nấm độc thì nhất định phải nhổ bỏ

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 1:27 chiều
  Permalink

  Loài “nấm độc” này cần phải được nhổ tận gốc để Thị không thể gây hại cho dân, cho nước.

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 2:38 chiều
  Permalink

  Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nghe thật đẹp. Nhưng tiếc rằng người mang tên nó lại chỉ là một loài “nấm độc”, một kẻ lộng ngôn, đột lốt “trí thức” để hại dân, hại nước, một kẻ không có một chút lòng tự tôn dân tộc về dòng máu của mình là kẻ đáng bị lên án và trừng trị

  Reply
 • 8 Tháng Một, 2019 at 10:13 sáng
  Permalink

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “Loài nấm độc”, rất sặc sỡ và cuốn hút, song vô cùng nguy hại cho sự sống trên trái đất!… Toàn thân Mụ chứa đầy độc tố, sẵn sàng giết hại những con người chân chính, yêu nước ….!.chúng ta phải cảnh giác và tiêu diệt loại nấm này!.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 9:24 sáng
  Permalink

  Thực tế khẳng định rằng Việt Nam đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập quốc tế, cùng những cơn gió trong lành, chúng ta không tránh khỏi những bụi bẩn tràn vào. Những sai lầm, khuyết điểm là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình vận động, phát triển. Nhưng không vì thế mà Đảng, Nhà nước ta bao che, dung túng cho những hành vi sai trái. Đảng và Nhà nước ta đang đẩy cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và khẳng định là không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 1:56 chiều
  Permalink

  Loài “nấm độc” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải nhổ đi và vứt bỏ vào thùng rác

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.