Nguyên Thạch – kẻ “tiên tri” phản động

Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài vô cùng vui mừng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và những thành tựu của công cuộc đổi mới mà đất nước đã đạt được trong 30 năm qua, thì có một số kẻ lại tỏ ra tức tối, hậm hực, viết bài đưa lên các blog những điều nhảm nhí, mà mục đích không có gì là tốt đẹp, ngoài việc muốn hại dân, hại nước. Trong số đó có Nguyên Thạch, lúc thì y viết văn, khi thì y làm thơ, lần này trong bài viết “Cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ, đó là lời khẳng định” thì y lại mập mờ nhận mình là “nhà tiên tri”. Với những ngôn từ xuyên tạc, đầy chất phản động, đã cho thấy Nguyên Thạch là phần tử vô cùng phản động.

Ngay từ đầu bài viết y đã thốt lên “Sau những tháng năm suy nghĩ, tôi cũng như rất nhiều người đã nghiệm ra rằng: Tình hình Việt Nam sẽ thay đổi, sự thay đổi to tát… đó là sự sụp đổ của cộng sản Việt Nam”, “Suy nghĩ này không phải là những điều tiên đoán của một kẻ mù sờ voi hay một chiêm tinh gia mà là của một người được tạo hóa ban cho thứ cảm nhận cao cho những gì sắp xảy ra chung quanh cuộc sống”. Nội dung tiếp theo của bài viết đã trắng trợn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tệ hơn y còn hàm hồ vu khống rằng “dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ngập chìm trong mịt mù, không tương lai”, “Đảng chẳng giúp được gì nhiều cho tiến trình phát triển quốc gia”. Những ngôn từ như vậy mà y cũng thốt ra được thì chứng tỏ y không những mù mà còn bị điếc, bởi vì những người thầy bói mù khi xem voi, mặc dù họ không nhìn thấy nhưng họ còn được sờ vào một bộ phận trên cơ thể con voi, rồi họ mới dám đoán, đằng này Nguyên Thạch đã mù không nhìn thấy và cũng không nghe những thông tin trung thực, khách quan về sự thay đổi thần kỳ của đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau hơn 30 năm đổi mới, nên mới đoán bừa và nói xằng bậy. Nực cười hơn khi y tự nhận mình được tạo hóa ban cho khả năng tiên đoán đặc biệt, y nói như đứa trẻ mới lên ba vậy. Nguyên Thạch có biết rằng tạo hóa chỉ ban khả năng đặc biệt cho những người có tâm, có đức chứ không bao giờ ban cho kẻ phản động hại nước, hại dân.

Tự nhận mình là người có nhiều tháng năm suy nghĩ, và hơn nữa còn là người Việt Nam lẽ ra Nguyên Thạch phải biết được rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 80 năm qua đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc đứng lên thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ thực sự của đất nước. Ngay sau đó, Đảng lãnh đạo toàn dân đứng lên đánh đuổi hai đế quốc lớn xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đến Đảng đã lãnh đạo đất nước thực hiện công cuộc đổi mới đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng. Sau 30 năm đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trường cao hơn hẳn thời kỳ trước đó, có những năm GDP đạt mức trên 8%/năm. Đặc biệt trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015 đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới. Cùng với đó, đời sống của nhân dân được nâng cao (thu nhập bình quân đầu người gần đạt 2.300 USD) và được hưởng nhiều dịch vụ xã hội. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa… có nhiều phát triển vượt bậc được thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức khu vực và quốc tế quan trọng. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn Đảng luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên.

Những minh chứng hiển nhiên như vậy, không như Nguyên Thạch bịa đặt vu cáo “dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngập chìm trong mịt mù, không tương lai”, “đảng chẳng giúp được gì nhiều cho tiến trình phát triển quốc gia” như Nguyên Thạch đã nói hay không. Và những điều ông ta cho là “tiên đoán” đó chỉ là những luận điệu cực kỳ phản động của những kẻ thâm thù cách mạng.

Tự nhận mình là người có nhiều năm tháng suy nghĩ, lẽ ra Nguyên Thạch phải biết câu các cụ ngày xưa đã dạy: “trẻ trồng na, già trồng chuối”, sống thì phải tu thân, tích đức để lại phúc phần cho con cháu đời sau. Vậy mà khi đã gần đất, xa trời rồi Nguyên Thạch vẫn còn mộng mị, không biết quay đâu là bờ. Thật đáng thương cho gia đình, dòng họ đã sinh ra một nghịch tử như vậy.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Nguyên Thạch – kẻ “tiên tri” phản động

 • 20 Tháng Ba, 2016 at 6:27 chiều
  Permalink

  Sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, thế và lực của đất nước ta tăng lên nhiều; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Có được kết quả trên là nhờ quá trình đổi mới toàn diện, đồng bộ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó phải kể đến việc phá bỏ thế bao vây, cấm vận của chủ nghĩa đế quốc, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn Đảng luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên. Khuyên “nhà tiên tri” Nguyên Thạch nên bớt lảm nhảm đi thì hơn, không ai tin ông đâu.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2016 at 7:34 sáng
  Permalink

  Thực tiễn trong suốt 85 năm qua của cách mạng Việt Namđã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta; đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn. Do đó, mọi âm mưu xuyên tạc nhằm suy giảm uy tín của Đảng đối với nhân dân chắc chắn sẽ bị thất bại

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 10:05 sáng
  Permalink

  Có lẽ chỉ cần nghe cái tên Nguyên Thạch thì cũng biết được bản chất và con người của ông ta, theo từ Hán – Việt thì Nguyên Thạch có nghĩa là đá nguyên khối, mà đã là đá nguyên khối thì không chỉ bị mù, bị điếc mà còn vô tri vô giác. nên những lời nói nhảm của người vô tri vô giác thì làm sao mà đúng và có thật được.

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 1:52 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch với “tài” tiên tri của mình có lẽ cũng chuẩn bị cho mình một mộ phần đẹp hướng, đẹp đất, tốt về phong thủy đi là vừa.

  Reply
 • 22 Tháng Mười Một, 2017 at 6:39 sáng
  Permalink

  Ta thà là “kẻ phản dộng” chứ quyết không bưng bô bằng miệng. Tàu cộng đã bao vây tứ phía, Việt Nam chết đến nơi rồi mà vẫn còn gục đầu ngủ vùi!.

  Reply
   • 10 Tháng Hai, 2019 at 1:48 chiều
    Permalink

    Cộng sản mà em!

    Này em gái, nằm im nghe anh kể
    Chuyện ngày xưa, nhắc lại để… mà thương
    Vì miền Nam ruột thịt phải lên đường
    Cứu anh em dẫu đốt cả trường sơn.

    Giặc kềm kẹp… dân Nam như xác cá
    Mỹ xâm lăng, cả nước phải căm hờn.
    Qua vĩ tuyến, nón anh rơi lộp độp
    Vì ngước cao chót vót để nhìn xem
    Anh chính ủy bảo miền Nam nghèo lắm
    Nên hiểu rằng: Lời cộng sản mà em!

    Đến Nha Trang, biển xanh… anh bật khóc
    Như trẻ thơ lạc mẹ giữa phố phường
    Dăm kẻ lạ, tò mò giương đôi mắt
    Tội nghiệp ghê… anh lạc cõi thiên đường.

    Ở Sài Gòn, dân thành thường xỏ lá
    Bộ đội ơi, miền Bắc có cà rem?
    Nét hớn hở, tỉnh bơ như Hà Nội
    Ồ thiếu gì, ăn không hết phải phơi khô!

    Ở ngoài Bắc, Ti Vi ai cũng có
    Sáng sớm ra thì nó chạy đầy đường
    Anh nhìn chiếc đồng hồ hai người lái
    Mắt thèm thuồng, cứ nhìn thấy là thương.

    Anh tự mãn quê anh nhiều cà chớn
    Còn cà phê thì uống chẳng cần tem
    Ghé vào tiệm mua nửa đôi nịt vú
    Lọc cà phê!
    Ừ, cộng sản mà em!

    Và cứ thế, các anh lên lãnh đạo
    Sửa rồi sai, sai sửa vẫn cứ sai !
    Mấy chục năm nướng dân làm thí nghiệm
    Cộng sản mà em, siêu việt thiên tài!

    Bước tiệm tiến…Hoàng Trường Sa dâng bán
    Vì ân tình Trung-Việt nghĩa anh em
    Hầu kết cuộc chúng ta cùng Tổ Quốc
    Xin chớ buồn…vì cộng sản mà em!.

    Nguyên Thạch

    Reply
    • 10 Tháng Hai, 2019 at 1:54 chiều
     Permalink

     Ông Đồ Thời Sản

     Tác giả: Nguyên Thạch

     Năm xưa hoa đào nở
     ” Lại thấy ông Đồ già
     Bày mực tàu giấy đỏ
     Bên phố đông người qua…” (*)

     Bây chừ đào chưa nờ
     Nhưng cả khối ông đồ
     Vẽ bao nhiêu dự án
     Càng vẽ, tiền càng vô.

     Một thể chế tham ô
     Sinh ra những ông đồ
     Mà nay trong thời sản
     Dân gọi là ma cô

     Ma cô ở trung ương
     Ma cô Huyện Tỉnh Phường
     Ma cô trên quốc lộ
     Ma cô khắp quê hương!.

     Các ma cô ngồi vẽ
     Nhiều dự án đắt tiền
     Chúng ăn trên xương máu
     Có cuộc sống như tiên.

     Đất nước đầy nhiễu nhương
     Nhìn dân thấy mà thương
     Những ông đồ đầy khắp
     Làng xã đến trung ương.

     Những ông đồ hèn hạ
     Vẽ hoa rồi vẽ lá
     Với thái độ láu cá
     Chúng cạp cả lai quần!.

     Những ông đồ thời sản
     Khốn nạn cùng hung hãn
     Cùng mưu đồ bán nước
     Khiến muôn dân ta thán!.

     Lũ ông đồ hiếp dân
     Da bọc xương gầy thân
     Nhởn nhơ bầy vô cảm
     Lương tâm ông đíu cần.

     Những ông đồ thời đại
     Dân nhìn quá sợ hãi
     Hỡi ông Đồ nhân ái
     Hồn ở đâu bây giờ?.

     Nguyên Thạch
     ————
     (*) Ông Đồ – Vũ Đình Liên

     Reply
     • 10 Tháng Hai, 2019 at 1:55 chiều
      Permalink

      Ông Đồ Nguyễn Phú Trọng

      Tác giả: Nguyên Thạch

      – Bài vè bật mí nội tình chuyến chầu Bắc Triều 4 ngày của bầu đoàn các “ông Đồ thời sản”

      Mai đào vừa tàn nụ
      Bắc Kinh tiễn xuân qua
      Triệu ông Tổng Phú Lú
      Triều đất tổ Trung Hoa

      Áo thụng ông quì vái
      Vừa lạy vừa nín đái
      Hủ mực Tàu giấy đỏ
      Ông vẽ thật thoải mái

      Ông vẽ chữ 4 Tốt
      Cùng 16 chữ vàng
      Xong ông phì mặt độn
      Sáu câu…điệu xề xang

      Muôn tâu Tập Cận Bình
      Thiên tử thật nghĩa tình
      Đã cưu mang đảng cộng
      Thắng Mỹ rất quang vinh

      Xưa đánh giặc cho Tàu
      Nay Biển Đông làm ao
      Sau nhà của quí quốc
      Mất Biển Đông chả sao

      Nhớ xưa lời Bác dạy
      Với địch, ta nên bậy
      Với đàn anh thắm thiết
      Cọ quậy là chết ngay

      Lời Bác thật thắm thía…
      Sá chi bãi chim ỉa (*)
      Đàn anh cần cứ lấy
      Hầu đáp trả tình nghĩa

      Với thước ngọc khuôn vàng
      Cho đảng được vạn an
      Nắm dân mà cai trị
      Chúng nó đ…dám than

      Thiên Tử cứ tiến tới
      Hoàng Trường…cứ đào bới
      Xây Trường Thành Vạn Lý
      Thủ lãnh thế giới mới

      Yên tâm đừng sợ Mỹ
      Tụi tư bản sàm đĩ
      Chỉ to mồm hò hét
      Tụi mày nên yên chí

      Lạy Thiên Tử kính yêu
      Khanh chỉ có bấy nhiêu
      Thỏa hiệp đều ký tất
      “Tê rêm mé đìu hiu”

      Đồ Trọng quay trở về
      Lòng sung sướng hả hê
      Từ nay có mẫu quốc
      Lo mọi việc yên bề.

       
      Nguyên Thạch
      ————————-

      Ghi chú: (*) Lời Hồ Chí Minh

      1/ Một nguồn tin trên mạng http://www.x-cafevn.org/forum/showthr… viết như sau “Theo hồi ký của Hoàng Văn Hoan… bác Hồ có nói, “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là là mấy cồn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi” Buổi gặp mặt đó ngoài Hoàng Văn Hoan ra còn có Võ Nguyên Giáp, Phạm Văm Đồng, Nguyến Duy Trinh và Lê Duẩn.”

     • 10 Tháng Hai, 2019 at 2:05 chiều
      Permalink

      Ông Đồ Trẻ

      Tác giả: Nguyên Thạch

      ” Năm xưa hoa đào nở
      lại thấy ông Đồ già
      Bày mực tàu giấy đỏ
      Bên phố đông người qua…” (*)

      Bây chừ mai vàng hé
      Có chàng thư pháp trẻ
      Nét đăm chiêu ngồi vẽ
      Cảnh đất nước sơn hà

      Phố cũng đông người qua
      Xem bức tranh nước nhà
      Lòng quặn đau chua xót
      Không thấy Hoàng Trường Sa!

      Trong đám người đông đó
      Có công an văn hóa
      Đưa tập giấy màu đỏ
      Vẽ ” mừng đảng mừng xuân”.

      Mắt chàng nhìn mông lung
      Nên nét chữ run run
      Không Rồng bay Phượng múa
      Dòng thư pháp ngại ngùng…

      Mưa xuân rơi lất phất
      Tô cảnh đời tất bật
      “Ông Đồ trẻ” đăm chiêu
      Nên tranh xuân tiêu điều…

      Nguyên Thạch
      ——————-
      (*) Ông Đồ – Vũ Đình Liên

 • 22 Tháng Mười Một, 2017 at 6:46 sáng
  Permalink

  HIỆN NGUYÊN HÌNH!
  QLB

  Nguyên Thạch (QLB)

  Bốn mươi hai năm xưa, đảng vượt qua vĩ tuyến
  Thống nhất Việt Nam, vang tiếng toàn cầu
  Chuyện cuộc đời vốn dĩ bể dâu!
  Để suốt bốn mươi hai năm là vũng sâu đại nạn!.

  Đảng cướp cả nước để hiến dâng cho đại Hán
  Hiện nguyên hình…là lũ bán Quê Hương
  42 năm tàn phố, lụi phường
  42 năm mất biên cương và hải đảo.

  Dưới danh nghĩa vì Độc lập, Tự do, vì cơm áo…
  Tận dụng những chiêu gian xảo mị lừa!
  Bốn mươi hai năm dài, dân đã thấy gì chưa?
  Thiên đường ảo đong đưa mụ mị.

  Độc lập Tự do Dân chủ là những điều trân quý…
  Bao năm dài…vẫn chỉ một giấc mơ!
  Đảng là một lũ buôn dân, một bọn thời cơ
  Một băng nhóm chực hờ ăn cướp.

  Nhà lầu, xe hơi, dinh đài choáng ngợp
  Tội ác bao che…để lớp lớp tiến lên
  Dung dưỡng cho nhau, để cướp bóc lâu bền
  Duy trì quyền lực, ngông nghênh quí tộc.

  Đảng đã hiện nguyên hình là những tên mất gốc
  Là nguyên nhân gây tang tóc hận thù…
  Là hung tàn
  Là thủ đoạn
  Là âm mưu
  Biến đất Việt thành nhà tù vĩ đại!.

  Nào biển Đông
  Nào Hoàng Trường
  Nào thác ải
  Triệu sanh linh, oan trái ngập đầy
  Thật sự rõ ràng, chúng chỉ là một bọn cướp về đây
  Gây bao thảm cảnh trong vực sâu đọa đầy nô lệ!.

  Khỏi phải hỏi đảng là ai
  Ai cũng biết chúng là những tên đồ tể
  Là giòi
  Là sâu
  Là bọ
  Là giun đỉa ngập tràn
  Là côn đồ
  Là cán bộ
  Là công an
  Là Bộ chính trị
  Là nhà nước tham tàn trấn lột…

  Chúng vinh danh 16 chữ vàng, 4 tốt
  Để ngoại bang hốt trọn nước Nam
  Chúng quị lụy
  Ngầm thỏa ước
  Dâng công hàm
  Chúng là những tên hèn hạ, với lòng tham vô đáy.

  Bốn mươi hai năm!
  Dân thấy chưa?
  Chưa thấy?
  Ngẩng mặt lên giữ lấy quê cha
  Mau đứng lên cứu lấy sơn hà
  Tổ Quốc nguy biến!
  Lời thiết tha mẹ gọi…
  Toàn dân Việt, hãy đứng lên giữ gìn bờ cõi.

  Nguyên Thạch

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:36 chiều
  Permalink

  Khi đọc bài “Hy sinh con mã để bắt con xe?” của NT (NT), cư dân mạng như lạc vào ma trận, nhưng cũng không lạ lẫm bởi “cái chất” trong con người này, là cộng tác viên tích cực của các trang mạng RFI, RFA, BBC, nhưng trách nhiệm hơn cả vẫn là trang “Dân làm báo”. Tác giả là cộng tác viên thường xuyên viết bài đăng trên các trang mạng kể trên với cách viết có thể nói “hư cấu” tài tình của người chuyên biệt viết về thể loại kích động, bôi xấu. Bằng những thông tin chắp nhặt không theo một thể thức hành văn nào, chủ yếu xuyên tạc, bịa đặt, miễn sao đánh lừa được dư luận. Qua đọc bài viết gây cho tôi nhiều trăn trở, suy tư về những nội dung ở trong đó, khác xa với thực tế cuộc sống, từ hiện thực của Đất nước ta, tôi xin trao đổi cùng NT để nhận thức cho đúng một vài nội dung mà tác giả đề cập.
  Thực ra, đọc bài viết của tác giả, tôi phần nào có thể hình dung được bản chất con người này là thế nào. Nội dung bài viết được chắp nhặt thêm bớt “khá hợp lý”, không phản ánh hiện thực khách quan, mang nặng định kiến. Dường như việc xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ lãnh dạo Đảng, Nhà nước đã trở thành “kỹ năng ” có tính chuyên nghiệp cao, ăn sâu vào “máu” thường ngày của tác giả. Chắc có lẽ không bịa đặt, không xuyên tạc, không nói xấu người khác, gây bứt rứt “khó ở” nên y càng lên cơn với cái giọng khùng điên rằng “Mặc dù những chiêu kế tiếp của Nguyễn Phú Trọng chưa diễn ra nhưng người viết nghĩ rằng Nguyễn Tấn Dũng cùng những tên còn lại thuộc phe nhóm của 3 Ếch sã lần lượt sa vào lò tôn để thiêu rụi cho bằng sạch. Không phải Nguyễn Phú Trọng cố tình bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, bắt giam UV/BCT Đinh La Thăng cùng các nhân vật quan trọng khác mà không có chủ đích”. Chiêu trò này đâu chỉ có NT đề cập, trên mạng đang nhan nhản những kẻ đồng lõa như vậy, châm chọc đủ điều, biến không thành có, đặt điều vô lối. Xin nhớ rằng cuộc chiến chống tham nhũng không chỉ người đứng đầu Đảng quyết tâm mà toàn Đảng và cả hệ thống chính trị đang quyết tâm làm. Thành quả bước đầu ấy được nhân dân đồng tình và ủng hộ. Chống tiêu cực, tham nhũng, suy thoái, hủ bại… là việc rất khó, bởi cuộc đấu tranh này là cuộc đấu tranh nội bộ, giữa những người vẫn là đồng chí với nhau, trong một thể chế vẫn còn nhiều vấn đề cần sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện. Trên cương vị Tổng bí thư, trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, có lẽ cũng là lần đầu tiên ông phải “ra tay” khi có ý kiến chỉ đạo trực tiếp những vụ việc rất cụ thể, điển hình là vụ Trịnh Xuân Thanh. Sau “ấn lệnh” của ông, dư luận chứng kiến cả bộ máy chuyển động khẩn trương, với kết quả ban đầu là xử lý các cán bộ cao cấp về hưu (ông Vũ Huy Hoàng, Trần Lưu Hải, Huỳnh Minh Chắc…).

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:37 chiều
  Permalink

  Chắc chắn rằng, tâm tư của mỗi người dân Việt Nam yêu nước cũng đồng điệu với tâm tư người được trao sứ mệnh cầm lái con thuyền của Đảng cầm quyền. Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tích cực đạt được trong PCTN năm 2017, ông Trần Viết Hoàn (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Thực sự dân phấn chấn, thấy Đảng mạnh hơn. Nhân dân, cử tri cảm ơn Tổng Bí thư – Người đứng đầu của Đảng đã châm lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp mọi người bỏ củi tươi, củi khô vào để đốt sạch tham nhũng. Bà Nguyễn Thị Thu Vân (quận 10, TP. Hồ Chí Minh) cho rằng: “Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết luận khuyết điểm và đề nghị xử lý kỷ luật một số cán bộ, đảng viên đứng đầu một số địa phương và ngành về những sai phạm cho thấy Đảng đang ngày càng quyết liệt trong việc PCTN. Điều này thể hiện rõ tuyên bố của Đảng, đó là không có “vùng cấm” trong xử lý sai phạm”. Ông Trần Việt Hoa (đội 19, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, ông thường xuyên theo dõi báo, đài và nhận thấy rất rõ Đảng đang quyết liệt chống tham nhũng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dẫn chứng là nhiều vụ án tham nhũng lớn được đưa ra ánh sáng thời gian qua. Bằng những hành động đó, Đảng ta đã lấy lại được niềm tin của dư luận xã hội, nhân dân Việt Nam đã có niềm tin vững chắc hơn vào Đảng. Nên không có chuyện như NT than rằng “Thiên triều dùng phương sách diệt tham nhũng, hủ lậu… nhưng đó chỉ là diện để che giấu phương thức thuần thục, áp chế, răn đe những ai mang tư tưởng vực dậy chống đối những phương thức tiệm tiến thôn tính Việt Nam mà đám tay sai luôn một mực sợ hãi và phải tuân thủ một cách triệt để”. Xin thưa, với những việc làm đúng sẽ được nhân dân ủng hộ chứ đâu phải “sợ hãi và phải tuân thủ một cách triệt để” như NT đề cập. Hơn nữa, tham nhũng vốn gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nguồn lực công, xâm hại đến hoạt động đúng đắn của bộ máy nhà nước, làm sai lệch công lý, công bằng xã hội, suy giảm niềm tin, cản trở các nỗ lực giảm nghèo và phát triển đất nước, xã hội. Tham nhũng và chống tham nhũng ở mọi thời và muôn đời vốn không bao giờ cũ, là mục tiêu, khát vọng của nhân dân. Công tác PCTN cũng đã được Đảng, Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa khó khăn, phức tạp, lâu dài. Do đó người “nhóm lò” và “giữ lửa” đương nhiên phải thuộc về Đảng, mà người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các cơ quan có trách nhiệm. Cần một ý chí mạnh mẽ, hành động cấp bách của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Bằng hành động và những việc làm cụ thể thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khơi nguồn ngọn lửa dập tham nhũng qua hình ảnh cái lò đã nóng lên như một biểu tượng sức mạnh và nhiệt huyết của Người đứng đầu Đảng.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:37 chiều
  Permalink

  Chính vì vậy, Tổ chức Minh bạch Quốc tế đánh giá công tác PCTN của Việt Nam có bước tiến bộ, thể hiện những tín hiệu tích cực trong nỗ lực PCTN của Việt Nam trong Năm 2017, với những cam kết mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước, công tác PCTN trong nước đã đạt được một số kết quả nổi bật, bao gồm việc xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiếp tục hoàn thiện khung pháp luật về PCTN như tiến hành sửa đổi Luật PCTN hiện hành theo hướng phù hợp với các chuẩn mực quốc tế. Có thể thấy công cuộc PCTN trong thời gian tiếp theo vẫn còn nhiều gian nan, thách thức với cảnh báo tham nhũng sẽ diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp hơn. Nhưng với sự quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người đã khơi nguồn, nhóm lên ngọn lửa mãnh liệt trong PCTN, cùng với đó là sức mạnh được tạo nên bởi một phong trào trong đó có sự tham gia tích cực của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, chắc chắn cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực sẽ tiếp tục thu được những thành quả to lớn, góp phần đưa đất nước đi lên, phát triển giàu mạnh, dân chủ và văn minh. Đây cũng là minh chứng cụ thể làm lu mờ những giọng điệu xuyên tạc của NT và một số kẻ đang lầm tưởng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.