NGUYỄN THỊ CỎ MAY – KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC

Dù có dùng lời lẽ và cách thức truyền tải nội dung tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì mục đích cuối cùng của những kẻ phản quốc vẫn chỉ là tìm cách vu cáo, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Trong bài viết đăng trên Danlambaovn.blogpot.com ngày 24/10/2019, Nguyễn Thị Cỏ May lại dùng cách “bới lông tìm vết” và “so sánh” những vụ án về tội phản động, chống đối nhà nước để xuyên tạc pháp luật Việt Nam, từ đó kích động nhân dân biểu tình chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thứ nhất, trong bài viết Nguyễn Thị Cỏ may cho rằng: Nhà giáo Nguyễn Năng Tĩnh ở Nghệ An, bị công an bắt, nhốt, đưa ra tòa xét xử tội “phản động, chống nhà nước XHCN…” chỉ vì ông Tĩnh đã dạy học trò âm nhạc của ông hát bài rất bình thường “trả lại cho dân”.

Để độc giả thấy được các gọi là “ông Tĩnh đã dạy học trò âm nhạc của ông hát bài rất bình thường” theo giọng điệu của Nguyễn Thị Cỏ May như thế nào? Chúng ta cùng xem Nguyễn Năng Tĩnh là ai và những vi phạm của ông ta ra sao!? Nguyễn Năng Tĩnh, sinh năm 1976 trú tại xóm 11, Xã Quỳnh Hưng, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An. Tĩnh nguyên là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Đây là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Từ năm 2011 đến nay, trên facebook cá nhân của Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc bản chất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền…

Toàn bộ tài liệu của Nguyễn Năng Tĩnh chứa nội dung vi phạm pháp luật, qua thu thập từ trang facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Năng Tĩnh” đã được cơ quan An ninh điều tra Công an Tỉnh Nghệ An ra quyết định trưng cầu giám định nội dung. Ngày 4/12/2018, Hội đồng Giám định thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Nghệ An kết luận: “Các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ và chế độ xã hội chủ nghĩa, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.  Viện khoa học hình sự Bộ Công an cũng kết luận: Hình ảnh, giọng nói là của Nguyễn Năng Tĩnh trong các video trực tiếp trên facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” là của Nguyễn Năng Tĩnh. Căn cứ vào kết quả giám định, ngày 27/5/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Năng Tĩnh về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, Nguyễn Thị Cỏ May cho rằng: Những điều 78, 79 và 88 của Bộ luật Hình sự hiện được nhà cầm quyền XHCN ở Việt Nam dùng xử phạt những thanh niên yêu nước, lương thiện, chống Tàu xâm lược, cướp đất, cướp biển Việt Nam, những người đòi dân chủ, nhân quyền…

Những điều 78, 79 và 88 mà Nguyễn Thị Cỏ May nhắc đến là những điều trong Bộ Luật Hình sự năm 1999 của Nhà nước Việt Nam quy định về các tội như: Tội phản bội Tổ quốc; tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nguyễn Thị Cỏ May phải biết rằng, không chỉ với Việt Nam, mà với các quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật chặt chẽ và nghiêm minh, mọi hành vi tuyên truyền chống phá chế độ, kích động lật đổ chính quyền… đều bị xử lý theo quy định pháp luật.

Tóm lại, dù vòng vo hay so sánh một cách thiển cận nhưng cuối cùng Nguyễn Thị Cỏ May cũng bộc lộ rõ bản chất, bộ mặt thật trong xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách và pháp luật của Nhà Nước và kích động, gây hoang mang dao động trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân hãy cảnh giác và kiên quyết vạch trần, đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, sai trái của Nguyễn Thị Cỏ May và các thế lực thù địch ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “NGUYỄN THỊ CỎ MAY – KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.