Nguyễn Thị Từ Huy ngắn lưỡi, ngọng mồm

Đầu năm 2017, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện những bài viết xuyên tạc sự thật lịch sử đã và đang diễn ra ở Việt Nam, trong đó có bài viết: “nền chính trị độc tài Việt Nam còn tồn tại lâu” của Nguyễn Thị Từ Huy. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn tình hình tham nhũng và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, giải quyết sự cố môi trường, phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam.

Nguyễn Thị Từ Huy đã phủ nhận chủ trương và kết quả đấu tranh chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Thị nói, càng hô hào chống tham nhũng thì tham nhũng càng phát triển. Đông đảo công chúng đều biết, tham nhũng đang là một vấn nạn chung của toàn cầu, không riêng một quốc gia nào. Ở Việt Nam, tham nhũng được Đảng, Nhà nước coi là “quốc nạn”, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ rất quan trọng. Mục đích đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí là loại trừ các yếu tố phá hoại, cản trở công cuộc đổi mới, giữ gìn, bảo vệ giá trị đạo đức tốt đẹp của dân tộc và tài sản quý báu của đất nước, nhân dân Việt Nam. Trong nhiều Hội nghị toàn quốc, Đảng, Nhà nước luôn chỉ ra mối nguy hại của tham nhũng, lãng phí như một loại “giặc” phá hoại công cuộc đổi mới, là một trong những nguy cơ của đất nước. Đảng và Nhà nước đã đề ra rất nhiều chủ trương, giải pháp đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí,  hợp lòng dân, được nhân dân Việt Nam hưởng ứng, tham gia tích cực, đem lại hiệu quả. Theo thống kê của Thanh tra Chính phủ, quý II năm 2016, có 04 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, đã xử lý kỷ luật 02 người, xử lý hình sự 02 người; phát hiện 07 vụ, 08 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thụ lý điều tra 148 vụ, 354 đối tượng tham nhũng và liên quan đến tham nhũng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần khẳng định “không có vùng cấm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng”. Đó là bằng chứng xác thực bác bỏ những luận điệu tuyên truyền phiến diện, chủ quan, lệch lạc của Nguyễn Thị Từ Huy đang cố tình lợi dụng vấn đề tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam để xuyên tạc sự thật.

Nguyễn Thị Từ Huy lợi dụng những vấn đề tham nhũng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng để xuyên tạc, kích động, chia rẽ mối đoàn kết gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Thị cho rằng: Sự tha hóa và khủng hoảng của bộ máy chính trị dẫn đến các khủng hoảng xã hội và sự mất niềm tin của dân chúng. Đây là những chiêu trò được thị dựng lên để lái dư luận và lôi kéo người dân tin tưởng vào các luận điệu xuyên tạc của thị. Sự cố hải sản chết bất thường vào tháng 4/2016 tại 4 tỉnh ven biển miền Trung là sự cố mà chúng ta không hề mong muốn. Nhận thức rõ được vấn đề này, các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo, tổ chức nhiều cuộc họp nhằm tìm ra nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định tình hình và đời sống của nhân dân. Chính phủ đã ban hành Quyết định số 722/QĐ-TTg (9/5/2016) về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng bị thiệt hại về gạo, tiền ra khơi, vay vốn, khắc phục hậu quả môi trường và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp đến hiện trường, động viên nhân dân yên tâm, ổn định cuộc sống. Với sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ và các cấp, các ngành, nhân dân 4 tỉnh miền Trung đã nhanh chóng ổn định tình hình, tiếp tục sản xuất.

Không chỉ có vậy, mà bức tranh phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam những năm gần đây có nhiều khởi sắc: Đã kiểm soát lạm phát dưới 5%, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng, ước đạt khoảng 6,3-6,5% năm. Báo điện tử Chính phủ ngày 26/12/2016 khẳng định năm 2016 đã đi vào lịch sử kinh tế Việt Nam: Năm đầu tiên xác lập kỷ lục thành lập doanh nghiệp vượt ngưỡng 100.000 doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ (đến 2020, VN có 1 triệu doanh nghiệp; mỗi năm có 100.000 doanh nghiệp hoạt động).

Những cố gắng của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam suốt nhiều năm qua đã đem lại một thực tế đang hiện hữu hằng ngày: các vụ tham nhũng, tệ nạn, tiêu cực xã hội được phát hiện, đưa ra ánh sáng, được xử lý công khai theo đúng pháp luật; nền kinh tế đất nước giữ được ổn định, giữ được mức tăng trưởng từ 6,3-6,5%/năm; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cả hệ thống chính trị, xã hội quan tâm chăm lo thiết thực; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái khắc phục khó khăn, hoạn nạn được giữ gìn, bảo vệ; đa số nhân dân Việt Nam vẫn đặt niềm tin vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thực tế trên là minh chứng để bác bỏ những luận điệu mà Nguyễn Thị Từ Huy đã nêu lên trong bài viết “nền chính trị độc tài Việt Nam còn tồn tại lâu”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.