NGUYỄN TIẾN DÂN – KẺ U MÊ VỀ Ý THỨC HỆ

Ngày 13/9/2019 trên trang mạng (Danlambao), kẻ có tên là Nguyễn Tiến Dân đã đăng tải bài viết với tựa đề “Đoạn tuyệt ý thức hệ u mê, hòa nhập với thế giới văn minh, để xây dựng và bảo về Tổ quốc”. Với những lời lẽ hết sức hằn học, thô tục, bỉ ổi, những thông tin lượm lặt, chắp nối và hoàn toàn bịa đặt vô căn cứ, Nguyễn Tiến Dân đã liệt kê mấy nhóm “thành tích” nổi bật nhất để nói xấu, bôi đen sự thật về Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Một trong số đó, Nguyễn Tiến Dân cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã rước được cái chủ thuyết hoang đường và hủ bại là Mác – Lênin về Việt Nam như dắt được đám voi hoang về, để chúng “dày mả tổ”.

Có thể nói, Nguyễn Tiến Dân là một kẻ hết sức đần độn, sự hiểu biết của y chỉ như là một kẻ thần kinh không bình thường mà thôi. Bởi vì, chúng ta đều biết, cuối thế kỷ XIX thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, bọn vua quan và phong kiến đê tiện, hèn nhát đã đầu hàng và câu kết với đế quốc để tiếp tục nô dịch nhân dân Việt Nam khiến nhân dân Việt Nam khổ cực không kể xiết. Nhiều cuộc khởi nghĩa đã nổ ra, tiêu biểu như: phong trào Cần Vương, khởi nghĩa của Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, các cuộc vận động của Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thái Học… nhưng đều thất bại và bị dìm trong biển máu, những đám mây đen vẫn bao trùm lên đất nước Việt Nam. Vượt qua sự hạn chế của điều kiện lịch sử xã hội Việt Nam lúc đó, vượt lên những hạn chế của các sĩ phu yêu nước đương thời, bằng thiên tài trí tuệ và bằng hoạt động thực tiễn của mình, Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam. Với vũ khí sắc bén là lý luận của chủ nghĩa Mác- Lênin, Nguyễn Ái Quốc đã cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, lập nên nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, thắng lợi trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cũng như bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay, đã khẳng định, Chủ nghĩa Mác – Lê nin luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng, là ngọn đèn soi sáng cho con đường dẫn đến thắng lợi của dân tộc Việt Nam. Nguyễn Tiến Dân hay những kẻ cho rằng, “Chủ nghĩa Mác – Lênin là chủ thuyết hoang đường” thực chất đang cố tình phủ nhận mục tiêu, con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng, nhân dân ta đã lựa chọn, Y và đồng bọn đều là những kẻ đi ngược lại với xu thế của thời đại, với lợi ích quốc gia, dân tộc.

Không những thế, Nguyễn Tiến Dân còn lượm lặt những thông tin có tính chất lặt vặt, vô căn cứ để nói xấu Thủ tướng Chính phủ, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng những lời lẽ đầy tính hằn học, thô thiển và bỉ ổi. Người đọc không muốn trích dẫn lại những câu từ mà Y đã viết, bởi lẽ nó không đáng để dẫn lại. Tuy nhiên, đọc những gì mà Nguyễn Tiến Dân viết trong bài này, quả thực chúng ta không thể hình dung ra Y là một con người có nhận thức, hay một con vật đội lốt con người? Câu hỏi này chỉ có thể trả lời rằng, Nguyễn Tiến Dân đang như một con thú hoang, hằn học, điên khùng, mù quáng, khi bị dồn vào thế đường cùng, không còn cách nào khác là xông lên “cắn” càn, thấy cái gì động đậy phía trước là “cắn”, bất kể việc “cắn” như vậy có thoát được khỏi thế đường cùng hay không?

Đến đây có thể khẳng định, Nguyễn Tiến Dân và đồng bọn của Y thực chất đang quá u mê về ý thức hệ, từ chỗ u mê đó dẫn đến những suy nghĩ, lời nói và hành động như những kẻ phàm phu tục tử. Đọc tiêu đề bài viết của Y, ban đầu có vẻ như đây là một bài viết thể hiện trách nhiệm với dân, với Đảng, với chế độ. Song không phải vậy, càng đọc bài viết này, người đọc càng nhận ra, Nguyễn Tiến Dân không những không có trách nhiệm gì mà ngược lại hoàn toàn là một kẻ tiểu nhân, bỉ ổi đáng phải lên án, thậm chí cần phải được nghiêm trị để những lời lẽ xảo biện, thô tục của Y cũng như đồng bọn không có cơ hội để tồn tại trong xu thế văn minh của thời đại ngày nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “NGUYỄN TIẾN DÂN – KẺ U MÊ VỀ Ý THỨC HỆ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.