Nguyễn Trọng Dân bôi nhọ lịch sử, phải tử hình ngay!

Phê Bình

        Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang nỗ lực “chữa trị”, làm lành những “vết thương” từ cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, kiến thiết, xây dựng một chế độ xã hội văn minh, một số người lại tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá quá trình ấy. Ngày 27-09-2015, trên trang mạng danlambao, tác giả Nguyễn Trọng Dân đã tung lên bài viết Tội ác khủng bố của cộng sản Việt Nam, với nội dung trái ngược sự thật lịch sử cuộc chiến tranh đã từng diễn ra ở Việt Nam trước đây. Xin mời bạn đọc, hãy xem xét bản chất nội dung bài viết này!

         Nhằm làm tăng độ tin cậy, minh chứng cho tính đúng đắn của nội dung, trong bài viết, Nguyễn Trọng Dân đã cho rằng “Bản tường trình của Hoa Kỳ vào tháng Ba năm 1967 dài khoảng 85 trang đã nêu rõ tội ác khủng bố của Cộng sản trực tiếp lên đầu lên cổ người dân Việt Nam Cộng Hòa”. Với dụng ý đã được tính toán, Nguyễn Trọng Dân theo cách nói “xin sao chụp lại từ nguyên bản” từ Bản tường trình của Hoa Kỳ, đã tung lên những cứ liệu, rằng kể từ năm 1958 đến tháng ba năm 1967 đã có hơn năm mươi ngàn thường dân Việt Nam Cộng Hòa vô tội là nạn nhân của tội ác khủng bố do Cộng Sản hay còn gọi là Việt Cộng gây ra; rằng nạn khủng bố kinh hoàng khốc liệt tại nông thôn gây ra bởi Cộng Sản, mà Nguyễn Thích là một nạn nhân đã can đảm dùng mạng sống của mình đấu tranh cho lẽ phải, phản đối hành động khủng bố đầy tội ác của Cộng Sản.

Bằng những lời lẽ tráo trở, cùng những cứ liệu “tự bịa”, Nguyễn Trọng Dân đã: 1. Quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng gây nên mọi tổn thất, tang thương cho nhân dân, dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam thế kỷ XX; 2. Kích động, kêu gọi các lực lượng bất mãn, phản động ra sức chống phá, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; 3. Ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa – cái thây ma đã mục nát.

        Hiện thực lịch sử là những gì rất chân thật, đã và đang diễn ra trên thế giới. Hiện thực lịch sử Việt Nam là một quốc gia, dân tộc có chủ quyền độc lập, thống nhất; nhân dân Việt Nam mong ước được sống hòa bình, hữu nghị, không muốn chiến tranh, đổ máu. Nhưng hiện thực đó đã bị các nước đế quốc chà đạp, hủy hoại bằng những cuộc chiến tranh bẩn thỉu. Trong bài viết trên, Nguyễn Trọng Dân đã cố tình che đậy một hiện thực lịch sử đã diễn ra những năm 60 của thế kỷ XX, mà đến nay nhân loại đều biết: chủ nghĩa đế quốc chứ không phải ai khác là kẻ chủ mưu gây ra những tội ác khủng bố mang tính hủy diệt đối với đất nước, con người Việt Nam.

         Lẽ ra, theo đúng nội dung của Hiệp định Giơnevơ (1954), đến năm 1956, hai miền (Bắc, Nam) của Việt Nam sẽ thực hiện hiệp thương dân chủ, đi đến thống nhất đất nước. Nhưng đế quốc Mỹ đã chà đạp, vi phạm Hiệp định, từng bước hất cẳng Pháp, đem quân đội sang xâm lược Việt Nam. Chúng xây dựng ngụy quân, ngụy quyền, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự, bàn đạp tấn công để xóa bỏ các nước chủ nghĩa xã hội ở Châu Á.

         Trong suốt 21 năm gây chiến tranh xâm lược Việt Nam (1954-1975), đế quốc Mỹ đã sử dụng hàng triệu tấn vũ khí, bom đạn, chất độc hóa học, tiến hành hàng vạn cuộc hành quân (đánh phá, lấn chiếm, càn quét) hủy diệt đất nước, con người Việt Nam; đẩy hàng triệu người dân lương thiện, gia đình rơi vào thảm cảnh ly biệt, tang thương, chết chóc. Để bảo vệ sinh mạng của dân tộc, con người, Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh đã thừa lệnh “Quốc dân”, lãnh đạo cả nước tiến hành cuộc chiến tranh chính nghĩa, đánh đuổi giặc ngoại xâm và tay sai của chúng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong suốt quá trình lãnh đạo chiến tranh, Đảng Cộng sản Việt Nam: luôn lấy mục tiêu cao cả vì “độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân” làm mục tiêu hoạt động của chính mình; chủ động tìm kiếm mọi phương kế hòa bình nhằm giảm thiểu hy sinh, tổn thất cho cả hai bên, để sớm kết thúc chiến tranh, đổ máu; khi chiến tranh kết thúc, thực hiện đúng đắn chính sách nhân văn, nhân đạo đối với tù hàng binh chiến tranh theo quy định của luật pháp quốc tế, kiên trì chính sách bình thường hóa quan hệ với Mỹ.

         Cho đến hôm nay, những hình ảnh chân thực về một Đảng Cộng sản Việt Nam nhân văn, nhân đạo trong lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc chiến tranh chính nghĩa chống đế quốc xâm lược, và những tội ác giã man mà đế quốc xâm lược gây ra cho dân tộc, con người Việt Nam từ giữa thế kỷ XX vẫn hiện hữu trong ký ức của hàng triệu nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ Mỹ và thế giới. Luận điệu “Tội ác khủng bố của cộng sản Việt Nam” mà Nguyễn Trọng Dân tung lên mạng là một sự vu khống, trái ngược hoàn toàn với hiện thực lịch sử cuộc chiến tranh đã từng diễn ra trên đất nước Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Nguyễn Trọng Dân bôi nhọ lịch sử, phải tử hình ngay!

 • 19 Tháng Mười, 2015 at 2:07 chiều
  Permalink

  Lịch sử là bằng chứng chân thật, mạnh mẽ nhất, đâu phải chỉ dùng mấy lời hàm hồ như Trọng Dân viết mà đòi che được hoàn toàn. Những luận điệu như vậy hòng che đậy tội ác xấu xa của chủ nghĩa đế quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam mà thôi. Những ý đò như thế này cần phải vạch rõ mặt, chỉ đúng tên chúng mới chừa!

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2015 at 3:46 chiều
  Permalink

  Lịch sử vốn khách quan và công bằng. Những kẻ cố tình “chọc gậy bánh xe lịch sử”, cố tình xuyên tạc bản chất sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là có tội với đất nước, với anh linh của hàng triệu đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Reply
 • 30 Tháng Năm, 2019 at 5:03 chiều
  Permalink

  KHông khủng bố mà đặt mìn phá cầu ,đêm đêm về giết cán bộ Vnch ,pháo kích bừa bãi vào thường dân chạy giặc chôn sống Đồng bào năm Mậu thân ở Huế đừng chạy tội csvn là những tên khủng bố dã man nhất của Dân tộc ,và Nhân loại

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.