Nhận diện chiêu trò cũ của lũ hề trên mạng

Mấy ngày gần đây, blogger “nguoiduatin” và “Viêt tân” lại ra rả chiêu trò cũ rích xuyên tạc, bóp méo sự thật; chúng rêu rao, xuyên tạc về Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 tại Biên Hòa, Đồng Nai, xuyên tạc một cách trắng trợn về thân phận, cuộc đời hoạt động cách mạng của các anh hùng dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Anh hùng: Nguyễn Văn Trỗi, phi công Nguyễn Thành Trung, chị Võ Thị Sáu… Những người anh hùng dân tộc đã được lịch sử dân tộc ghi danh, thân phận và cuộc đời hoạt động của họ đã rõ ràng, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta ghi công.

Vậy mà dưới bàn phím của những người cực đoan, chúng vẫn xuyên tạc một cách trắng trợn, bịa đặt, sai sự thật. Với âm mưu phản động của mình chúng cho rằng chị Võ Thị Sáu không xứng đáng là anh hùng; anh Nguyễn Văn Trỗi không phải là người cách mạng; phi công Nguyễn Thành Trung do thời thế thay đổi mà phải quay về với cộng sản…. Những luận điệu xuyên tạc lịch sử, tuyên truyền sai sự thật ấy mà không mảy may thấy xấu hổ với chính lương tâm mình, với non sông, Tổ quốc. Hiện nay, với trình độ phát triển của khoa học, kỹ thuật, đặt biệt là khoa học trên lĩnh vực công nghệ thông tin ngày một hiện đại; các tiện ích của mạng xã hội, truyền thông xã hội đã đem lại nhiều thuận tiện, nhiều thông tin bổ ích trong đời sống. Tuy nhiên, trong thế giới ảo đó thật giả lẫn lộn, có những điều tốt nhưng cũng có cả thuốc độc. Do vậy chúng ta phải tỉnh táo, với một cái đầu lạnh, một trái tim nóng trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Tuyên truyền quan điểm sai trái là một trong nhiều âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với nước ta, mà bản chất là nhằm xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng với Nhà nước, xã hội; đòi xóa bỏ chế độ con đường đi lên CNXH mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Để thực hiện toan tính đó, các thế lực thù địch ráo riết đẩy mạnh đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, các phương tiện thông tin, truyền thông, triệt để sử dụng internet và các phương tiện truyền thông nước ngoài để phát tán tài liệu, tuyên truyền quan điểm xuyên tạc, vu cáo, gieo rắc thông tin xấu, độc hại hòng làm nhiễu loạn đời sống văn hóa, tinh thần của xã hội, làm nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ.

Như vậy, triệt để lợi dụng không gian mạng để chống phá cách mạng Việt Nam đang là lĩnh vực được các thế lực thù địch ưu tiên, nhằm mưu đồ phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Tuy nhiên, xuyên tạc, bóp méo lịch sử dân tộc, bôi nhọ, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng và thành quả của cách mạng Việt Nam và chế độ XHCN cũng đồng nghĩa là chà đạp lên khát vọng của dân tộc, chà đạp lên xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Những luận điệu lạc lõng đang bơi ngược dòng sự thật ấy chắc chắn sẽ bị nhấn chìm./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Nhận diện chiêu trò cũ của lũ hề trên mạng

  • 1 Tháng Tư, 2017 at 9:38 sáng
    Permalink

    blogger “nguoiduatin” và “Viêt tân” là những kẻ bán nước hại dân. Mọi người hãy cảnh giác không mắc mưu bởi những luận điệu tuyên truyền không đúng sự thật của chúng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.