Những “kế sách” nguy hiểm của Song Chi

Mới đây, trên trang mạng Rfavietnam đã đăng bài viết “Lựa chọn con đường nào” của tác giả Song Chi. Luận điệu xuyên tạc và “3 kế sách” mà Song Chi đề xuất với Đảng, Nhà nước và nhân dân thể hiện rõ bản chất phản động, mưu đồ sâu xa của tác giả tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Sự nguy hiểm trong “kế sách” của Song Chi, được thể hiện trên các vấn đề cơ bản sau:

Một là, xuyên tạc, làm méo mó tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, nhằm làm mất uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời làm mất lòng tin của nhân dân ta với Đảng, Nhà nước, sinh ra oán ghét chế độ xã hội chủ nghĩa, mong muốn đưa đất nước đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Song Chi cố tình biến hình ảnh Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế như một kẻ hành khất, lang thang đi vay, đi xin. Đó là sự xuyên tạc đầy dụng ý xấu không thể chấp nhận. Việc các nước trên thế giới viện trợ cho Việt Nam, dành cho Việt Nam vay những khoản tài chính để phát triển đất nước thể hiện lòng tin của Chính phủ các nước đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam, dựa trên sự đánh giá đầy đủ, chính xác về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam. Còn chuyện vay nợ nước ngoài không chỉ có Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới đều vay nợ nước ngoài, ngay cả các nước giàu có trên thế giới. Họ là chủ nợ của nhiều nước nhưng đồng thời cũng là con nợ của các tổ chức tài chính thế giới. Vì vậy, thủ đoạn của Song Chi và các thế lực thù địch bấy lâu nay mô tả Việt Nam như một kẻ hành khất, chuyên đi vay, đi xin, là một kẻ sắp “vỡ nợ”, sắp “sập tiệm” đến nơi….đã bộc lộ rõ mưu đồ xuyên tạc, bóp méo sự thật, chống phá cách mạng Việt Nam mà Song Chi và đồng bọn không thể biện minh.

 Hai là, mưu đồ xóa bỏ hệ thống chính trị xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, từ đó cô lập Đảng, Nhà nước, phá vỡ nền tảng chính trị-xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước xã hội chủ nghĩa, làm suy yếu, từng bước chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Cái cớ mà Song Chi đưa ra để đề nghị “dẹp” bỏ các tổ chức chính trị – xã hội, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong hệ thống chính trị của Việt Nam là vì mỗi năm các tổ chức này “tiêu hàng đống tiền, lãng phí ngân sách Nhà nước”. Đó là sự điều xuyên tạc, bịa đặt không thể chấp nhận. Bởi vì, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể nhân dân đã được khẳng định ngay trong cuộc đấu tranh giành chính quyền, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Hiện nay, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, nhu cầu dân chủ hóa các lĩnh vực của đời sống xã hội thì vai trò của các tổ chức chính trị – xã hội ngày càng tăng lên. Lẽ đương nhiên, bất cứ một tổ chức nào khi đã được thành lập đều phải có ngân sách, điều kiện đảm bảo cho tổ chức bộ máy và hoạt động. Đằng sau cái lý do kiến nghị “dẹp” các tổ chức chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị ở nước ta của Song Chi là mưu đồ phá vỡ nền tảng chính trị – xã hội của Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, từ đó cô lập, cắt đứt mọi mối quan hệ, vô hiệu hóa Đảng, Nhà nước, tạo cớ để chuyển hóa Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, cái kiến nghị đó của Song Chi không phải vô tư, trong sáng, thành tâm, lo lắng cho tương lai của đất nước mà thực chất là từng bước làm suy yếu Đảng, Nhà nước và chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Ba là, phủ nhận doanh nghiệp nhà nước, đẩy nhanh quá trình tư nhân hóa nền kinh tế ở nước ta, đưa đất nước đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Cái cớ mà Song Chi nêu ra kiến nghị “dẹp bỏ” các doanh nghiệp nhà nước, “là vì các doanh nghiệp Nhà nước làm ăn thua lỗ, Nhà nước đứng ra gánh nợ cho các doanh nghiệp nhà nước, vì vậy phải tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước”. Thực chất “kế sách” này của Song Chi là nhằm phủ nhận vai trò doanh nghiệp nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước hướng lái nền kinh tế phát triển chệch hướng xã hội chủ nghĩa.

 Trên thực tế, một số doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua làm ăn thua lỗ, tham ô, tham nhũng, gây thất thoát một khoản ngân sách rất lớn là do những yếu kém trong quản lý của Nhà nước đối với tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp Nhà nước. Hiện nay, Đảng, Nhà nước ta đã và đang xử lý nghiêm những cá nhân và tập thể vi phạm pháp luật, tham nhũng, đồng thời có những chủ trương, chính sách để cơ cấu lại các doanh nghiệp Nhà nước, tăng cường công tác quản lý để các doanh nghiệp Nhà nước phát huy vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế xã hội. Đây là quan điểm, chủ trương, đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Cùng với xây dựng và phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước, Đảng ta đánh giá cao vai trò của kinh tế tư nhân, coi kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước. Vì vậy, kế sách của Song Chi là “dẹp” hết các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân hóa tất cả các doanh nghiệp Nhà nước có một ý đồ rất rõ ràng đó là đẩy nhanh tư nhân hóa nền kinh tế, sớm đưa nền kinh tế nước ta trở thành nền kinh tế tư bản chủ nghĩa, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.

Bốn là, xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam. Đây là “kế sách” thể hiện rõ nhất, công khai nhất thể hiện bản chất phản động của Song Chi. Song Chi đòi bỏ Điều 4 của Hiến pháp năm 2013 hiến định vai trò của Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, đòi thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập và Nhà nước tam quyền phân lập. “Kế sách” này của Song Chi đã công khai quan điểm chống đối Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, vạch trần bản chất phản động của Song Chi và đồng bọn đang ngày đêm gào thét đòi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

 Thực chất, những “kế sách” mà Song Chi nêu ra đó là một “cái bẫy chính trị” rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cán bộ, đảng viên và nhân dân ta không một ai lại khờ khạo về chính trị đến mức tin vào những kế sách phản động của Song Chi. Những luận âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước mà Song Chi và các thế lực thù địch sử dụng đã quá cũ, lạc hậu, không lừa mị được ai, không biết Song Chi có nhận thức được điều đơn giản đó không?

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Những “kế sách” nguy hiểm của Song Chi

 • 21 Tháng Chín, 2017 at 2:10 chiều
  Permalink

  gọn gọn, quản lý chặt để đở tốn tiền dân.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2017 at 10:03 sáng
  Permalink

  Cần phải vạch rõ những mưu đồ thâm hiểm, xấu xa của như thế này để cho mọi người rõ. Những loại như người Song Chi cần phải bị trừng trị thích đáng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.