Những kẻ tội đồ mang danh “dân làm báo”

Tìm mọi cách hòng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một trong những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Nhưng dẫu có tìm mọi cách, lúc trắng trợn, lúc tinh vi, chúng nhất định không lừa dối được nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên toàn thế giới. Đã đến lúc, những kẻ mạo xưng là “dân”, là người “làm báo” phải bị vạch trần.

Cần phải thấy rằng, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính ngọn cờ tư tưởng đó, là ánh sáng dẫn đường, đưa cách mạng Việt Nam đi tới những thắng lợi vinh quang. Và cũng bởi vậy mà từ lâu, xuyên tạc, bôi nhọ thân thế, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh là một phần trong những âm mưu đê hèn và hết sức thâm độc của các thế lực thù địch. Chúng triệt để sử dụng internet, mạng xã hội, ngang nhiên lập các trang mạng, hội nhóm, cấu kết với các đài truyền hình, phát thanh tiếng Việt có tư tưởng chống cộng cực đoan ở nước ngoài để đăng tải các bài viết, bình luận. Tự nhận mình là “dân”, là người “làm báo”, nhưng những bài viết mà chúng đăng tải thì lại hoàn toàn trái ngược với “lòng dân”. Và ngay cả một nguyên tắc căn bản nhất của người làm báo là luôn luôn tôn trọng sự thật cũng bị những kẻ như Vũ Đông Hà, Bảo Giang, Nguyễn Thị Cỏ May… và hàng loạt tên tuổi cộm cán khác trên trang mạng “dân làm báo” vứt bỏ. Thay vào đó, chúng khua bút, dựng lên các thuyết âm mưu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Hồ Chí Minh. Chúng cho rằng Hồ Chí Minh xuất thân không rõ ràng, đời tư không trong sáng, là người dân tộc chủ nghĩa hẹp hòi, là nhà độc tài, là tay sai của “Tàu cộng”…

 Có thể thấy, ngòi bút méo mó, cực đoan của những kẻ mang danh “làm báo” cũng như hàng loạt những kẻ phản động, cơ hội chính trị khác, mục đích của chúng không gì khác là nhằm hạ bệ, phủ nhận thanh danh, cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh, thông qua đó kích động, dụ dỗ, kêu gọi người dân Việt Nam cả ở trong nước và đồng bào ở nước ngoài tẩy chay việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ta phát động, đồng thời phủ nhận con đường cách mạng Việt Nam.

Một sự thật hiển nhiên là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công lao to lớn của Người đối với cách mạng Việt Nam không chỉ được các thế hệ người Việt Nam đời đời ghi nhớ mà cả thế giới thừa nhận, vinh danh. Không hề ngẫu nhiên khi mà khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 tại Paris (20/10 – 20/11/1987) đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 về kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh để tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”. Nghị quyết ghi rõ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng xuất sắc về sự tự khẳng định dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội…”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa hơn 50 năm, nhưng những nghiên cứu, đánh giá khoa học và khách quan, sâu sắc của các nhà khoa học trong nước và thế giới viết về Người, vẫn là những ghi nhận về sự cống hiến, hy sinh cao cả và tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời. Những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đầy đủ trong các tài liệu, sử liệu, các công trình nghiên cứu được công bố rộng rãi bởi các cơ quan nghiên cứu, các nhà khoa học đầu ngành cả trong nước và quốc tế. Những thông tin đó không thể nào là câu chuyện “cộng sản tuyên truyền” như giọng lưỡi của những kẻ bồi bút trên “dân làm báo” và những kẻ cơ hội, phản động vẫn rêu rao.

Cho nên, những ai còn băn khoăn, chưa hiểu đúng hay thậm chí cố tình không hiểu đúng về Hồ Chí Minh, cố tình xuyên tạc, phủ nhận, bịa đặt về Người, đừng nhân danh ai, và nhất là đừng mang danh xưng “dân” hoặc người “làm báo”, để đưa ra những câu chuyện cắt xén, thông tin một chiều, không được kiểm chứng, để lúc này, lúc khác “bổn cũ soạn lại” bôi xấu, hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hành động đó chỉ có thể là việc làm, là sản phẩm của những kẻ vô ơn, bạc bẽo, không có liêm sỉ và thực sự là trở thành tội đồ của dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.